Lắp mạng cáp quang FPT xã Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh

Internet dường như trở thành một thứ không thể thiếu trong thời đại 4.0 hiện nay. Ta có thể thấy được tầm quan trọng của nó thông qua những hoạt động học tập, làm việc hay giải trí. Và nhu cầu của người dùng là một chất lượng mạng tốt, đường truyền ổn định, không bị giật lag nhằm không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Đọc được những suy nghĩ ấy, nhà mạng đã cho ra một loại mạng cáp quang với tốc độ truyền tải mạng cực cao, công nghệ tiên tiến nhất giúp thoả mãn nhu cầu người dùng. Bài viết này sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc về mạng cáp quang để khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Cáp quang FPT Bắc Ninh

1. Cáp quang là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng cáp quang, không thể phủ nhận ý nghĩa của cáp quang đối với mọi mặt trong đời sống. Với đa số người sử dụng chỉ hiểu nôm na cáp quang có tốc độ nhanh, mạnh mẽ hơn cáp đồng mà không hiểu rõ bản chất, cấu trúc cáp quang là gì, cấu tạo cáp quang ra làm sao? Sau đây sẽ là câu trả lời cụ thể nhất. Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thuỷ tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang dài, mỏng thành phần của thuỷ tinh trong suốt bằng đường kính của một sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong bó được gọi là cáp quang và được sử dụng để truyền tín hiệu bằng điện, cáp quang ít bị nhiễu, tốc độ cao và truyền xa hơn. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, cùng với đó là sựu xuất hiện của các loại hình dịch vụ như internet tốc độ cao, truyền hình HD tivi,... làm gia tăng không ngừng nhu cầu về băng thông mạng, chúng ta đã nghe rất nhiều về mạng cáp quang, internet cáp quang, công nghệ truyền dẫn bằng cáp quang,...

Cấu tạo của cáp quang

Các sợi cáp quang được sắp xếp trong bó một cách hợp lý cùng với các thành phần khác để bảo vệ sợi quang trong quá trình thi công và đảm bảo tín hiệu truyền trong sợi cáp quang ít bị suy hao nhất. Gồm dây dẫn trung tâm là sợi thuỷ tinh hoặc plastic đã được tinh chế nhằm cho phép truyền đi tối đa các tín hiệu ánh sáng. Sợi quang được tráng một lớp lót nhằm phản chiếu tốt các tín hiệu.


2. Mạng cáp quang là gì?

Mạng cáp quang là loại mạng internet được truyền bằng tín hiệu ánh sáng. Đường truyền dẫn là sợi cáp quang được ấu tạo từ sợi thuỷ tinh hoặc nhựa plastic đã được tráng một lớp lót để truyền tín hiệu ánh sáng tốt hơn và hạn chế tối đa sự gãy gập khi thi công lắp đặt. Với những ưu điểm vượt trội so với mạng cáp đồng nên cáp quang đã được ứng dụng và góp phần không nhỏ vào việc phát triển hệ thống mạng viễn thông tại Việt Nam. ứng dụng của cáp quang được sử dụng nhiều nhất đó là truyền tín hiệu mạng. Dưới đây là một số ứng dụng của cáp quang trong mạng viễn thông hiện nay:

- Mạng cáp quang nối nhiều quốc gia trên thế giới

- Mạng cáp quang riêng của các công ty đường sắt, điện lực, bộ ngành,...

- Đường cáp quang trung kế, đường cáp quang thả biển xuyên quốc gia

- Đường cáp quang truyền số liệu, mạng LAN, mạng nội bộ

- Mạng cáp quang truyền hình, internet cáp quang nhỏ lẻ đến từng hộ gia đình,...


3. Những lợi ích mà mạng cáp quang FPT đem lại

Cáp quang FPT tốc độ vượt trội

Cáp quang là công nghệ tương đối mới, có nghĩa là nhiều người có thể không biết những lợi ích mà loại cáp này có thể mang lại. Mặc dù cáp quang mới hơn internet băng thông rộng hoặc cáp đồng, nhưng chúng đang nhanh chóng trở thành lựa chọn đầu tư cho các doanh nghiệp yêu cầu internet tốc độ cao đáng tin cậy. Đọc tiếp để khám phá chính xác những gì cáp quang FPT có thể cung cấp cho bạn mà cáp đồng không thể.

* Tốc độ cao

Mạng cáp quang truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với dây đồng vì sợi quang sử dụng tốc độ ánh sáng chứ không phải tốc độ khác. Kết nối internet cáp quang có thể từ 5-10Mbps. Điều này đảm bảo không lãng phí thời gian hoặc năng suất do kết nối internet chậm. Cáp quang cũng cho phép tốc độ đối xứng, có nghĩa là tốc độ tải lên và tải xuống bằng nhau.

* Băng thông lớn

So với cáp đồng, mạng cáp qang FPT có băng thông lớn hơn nhiều. Ngoài ra, tốc độ internet không giảm ngay cả khi yêu cầu cao về mạng. Tốc độ không bị gián đoạn là tuyệt vời cho các doanh nghiệp dựa vào các tác vụ sau đây đòi hỏi nhiều về băng thông: hội nghị trên web, truyền video HD, chia sẻ file, ứng dụng đám mây,...

* Cường độ tín hiệu cao và suy hao thấp

Thông thường, với internet băng thông rộng hoặc cáp đồng, tín hiệu mạng sẽ bị suy giảm khi người dùng rời khỏi công tắc trung tâm. Còn mạng cáp quang có độ suy giảm hoặc giảm cường độ tín hiệu thấp. Sau đó, chỉ cần thêm bộ lặp lại sau mỗi 50km so với mỗi 5km đối với dây đồng. Đây là yếu tố cần thiết trong việc duy trì tốc độ, độ tin cậy và khả năng truy cập internet cho mọi không gian rộng lớn.

* Ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài

Mạng cáp quang không bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ tiềm ẩn có thể đến từ gần máy móc hạng nặng như dây đồng. Mạng cáp quang cũng không dễ bị tổn thương trước những thay đổi do mất điện hoặc biến động do thời tiết khắc nghiệt. Sợi quang học mạnh hơn cũng có khả năng chống lại sự can thiệp của con người hoặc điện trừ khi các sợi quang bị cắt vật lý.

* Độ bảo mật cao

Bởi vì cáp qaung không thể được khai thác một cách dễ dàng, điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để bảo mật internet cao. Cách duy nhất để xâm nhập vào đường truyền internet cáp quang là cắt dây dẫn, điều này sẽ làm cho tín hiệu biến mất.

* Trọng lượng nhẹ

Cáp quang mỏng và nhẹ hơn nhiều so với dây đồng. Khi đó, sợi quang nhẹ yêu cầu ít không gian hơn cho chức năng.

* Vòng đời dài hơn

Vòng đời trung bình của mạng cáp quang là 30-50 năm, cao hơn nhiều so với cáp đồng. Một phần của vòng đời dài của chúng đến từ thực tế là vì cáp quang được làm bằng thuỷ tinh nên chúng ít bị ăn mòn hơn nhiều.


4. Gói mạng cáp quang tại xã Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh

Gói cước Dowload - Upload Cước tháng
GIGA 150 Mb - 150 Mb 175.000
SKY 1024 Mb - 150 Mb 225.000
META 1024 Mb - 1024 Mb 325.000

Thiết bị đi kèm: ONT Dual Band wifi

Hình thức thanh toán:

  • Trả sau từng tháng: Phí hòa mạng: 110.000 VND.
  • Trả trước 6 tháng: Miễn phí hòa mạng + Tặng 1 tháng cước thứ 7.
  • Trả trước 12 tháng: Miễn phí hòa mạng + Tặng 2 tháng cước thứ 13, 14.

Thời hạn cam kết sử dụng: 24 tháng. Nếu hủy hợp đồng trước thời hạn cam kết phải hoàn trả lại thiết bị và bồi thường 1.100.000 VND.


5. Dịch vụ truyền hình FPT Play

fpt play là gì

FPT Play là thiết bị hỗ trợ kết nối internet cho tivi đặc biệt đối với các loại tivi đời cũ, biến nó thành chiếc tivi thông minh với nhiều chức năng hay và nội dung giải trí không giới hạn. FPT PLAY có nhiều cải tiến vượt bậc so với các sản phẩm đầu thu hay truyền hình cáp cùng loại trên thị trường. Nó có rất nhiều tính năng hay để bạn khám phá. FPT PLAY với một thiết kế nhỏ gọn, giao diện dễ sử dụng.

Mọi khách hàng từ người lớn đến trẻ nhỏ đều có thể nhanh chóng xài được sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, sức hấp dẫn của FPT PLAY còn được tạo ra bởi nội dung phong phú và các ứng dụng bổ ích cho người dùng. Hiện tại, FPT PLAY có tới hơn 100 kênh truyền hình cơ bản miễn phí cho mọi khách hàng sử dụng thiết bị. Sản phẩm còn có các gói kênh truyền hình mở rộng. Với gói kênh này, khách hàng có thể xem được các chương trình hay, chất lượng cao bên cạnh các kênh truyền hình cơ bản đa nội dung hấp dẫn khác.

Các khách hàng khi sử dụng sản phẩm sẽ tận hưởng được rất nhiều điều thú vị vì tính năng cực chất mà nó đem lại. Bạn có thể xem phim thả ga với kho phim phong phú. lướt web, đọc báo với ứng dụng có sẵn trong thiết bị:

- Xem các chương trình hay trên youtube

- Xem lại các chương trình truyền hình yêu thích qua chức năng xem lại 72 giờ

- Giúp bé vừa học vừa chơi qua ứng dụng dành cho bé từ 2-11 tuổi

- Xem các chương trình thuần Việt đặc sắc mà những người lớn tuổi cực kì yêu thích.

Truyền hình FPT kho giải trí vô tận

Chưa dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu giải trí cho mọi lứa tuổi. FPT PLAY còn phục vụ tối đa cho những người hâm mộ môn thể thao vua. Các chương trình bóng đá đặc sắc. Hiện nay, FPT PLAY đang phát sóng trực tiếp bản quyền các giải bóng đá hàng đầu thế giới. Lần đầu tiên người hâm mộ thể thao có thể theo dõi song song tất cả các trận đấu trong cùng một khung giwof chỉ trên 1 thiết bị. Ngoài nội dung hấp dẫn, FPT PLAY còn được thiết kế sử dụng vô cùng tiện lợi, đơn giản. Nó có thể tương thích được tất cả các nhà mạng, kết nối được cả qua mạng dây và wifi giúp tất cả thành viên trong gia đình đều có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm.

Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng gói combo mạng cáp quang và dịch vụ truyền hình FPT Play tiện lợi:

Gói cước Dowload - Upload Cước tháng
Combo GIGA 150 Mb - 150 Mb 205.000
Combo SKY 1024 Mb - 150 Mb 255.000
Combo META 1024 Mb - 1024 Mb 430.000

Thiết bị đi kèm: ONT Dual Band wifi + 1 bộ FPT Play Box.

Hình thức thanh toán:

  • Trả sau từng tháng: Phí hòa mạng: 330.000 VND.
  • Trả trước 6 tháng: Miễn phí hòa mạng + Tặng 1 tháng cước thứ 7.
  • Trả trước 12 tháng: Miễn phí hòa mạng + Tặng 2 tháng cước thứ 13, 14.

Thời hạn cam kết sử dụng: 24 tháng. Nếu hủy hợp đồng trước thời hạn cam kết phải hoàn trả lại thiết bị và bồi thường 1.100.000 VND.


6. Những ưu điểm khi lắp mạng cáp quang FPT

Mạng cáp quang FPT Quế Võ, Bắc Ninh hiện là một trong những dịch vụ được người dùng internet tại xã Đào Viên, huyện Quế Võ quan tâm đặc biệt và đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

- Về chất lượng đường truyền: So với các đơn vị viễn thông lớn khác thì FPT là nhà mạng cung cấp chất lượng mạng tốt nhất, luôn ổn định và mạnh mẽ tỏng mọi hoàn cảnh, không bị tác động bởi ngoại cảnh và vượt trội hơn hẳn đó chính là đường truyền quốc tế băng thông lớn.

- Nhờ vào việc chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật với nhiều tuyến cáp ngầm, nhiều trạm phát sóng nên sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đường cáp đến điểm lắp đặt cho khách hàng. Đồng thời còn giúp hạn chế tối đa những sự cố thường gặp đói với mạng internet như đứt cáp, chập chờn,...

- Các gói cước mạng cáp quang FPT rất đa dạng, giá thành hợp lý, tốc độ khác nhau phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng của bất cứ đối tượng khách hàng nào.

- Đặc biệt, nhà mạng FPT còn thường xuyên dành tặng khách hàng sử dụng mạng cáp quang nhiều ưu đãi hơn.

- Thời gian triển khai lắp đặt dịch vụ nhanh chóng, khắc phục sựu cố kịp thời và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24.


7.  Quy trình lắp đặt mạng cáp quang FPT

- Bước 1: Khách hàng tham khảo các gói cước của FPT, các chương trình khuyến mãi đi kèm với gói cước được áp dụng tại khu vực đó. Hãy lựa chọn một gói cước mà khách hàng cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cả cá nhân, gia đình, công ty hay doanh nghiệp của mình.

- Bước 2: Sau khi đã lựa chọn được gói cước phù hợp, khách hàng cung cấp chính xác thông tin địa chỉ lắp đặt cho FPT, ssau đó nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành khảo sát hạ tầng và triển khai các phương án lắp đặt. Nhân viên của FPT sẽ chủ động liên hệ lại để thông tin tới khách hàng sau khi khảo sát xong khu vực mà khách hàng yêu cầu.

- Bước 3: Sau khi khảo sát, nếu như hạ tầng đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như khoảng cách lắp đặt không quá xa, đảm bảo chất lượng đường truyền ổn ddingj, đủ port quang,... thì nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành làm hợp đồng cung cấp dịch vụ. FPT hỗ trợ làm hợp đồng tại địa chỉ mà khách hàng yêu cầu, sau đó khách hàng cần thanh toán trước một khaorn tiền trả trước hoặc phí hoà mạng cho nhân viên kinh doanh.

- Bước 4: Từ 1-2 ngày sau khi hoàn tất hợp đồng cung cấp dịch vụ,  nhân viên kỹ thuật của FPT sẽ triển khai lắp đặt cho khách hàng. Để chủ động hơn trong công việc, khách hàng hoàn toàn có thể hẹn thời gian lắp đặt, Kỹ thuật viên lắp đặt vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Hy vọng với những chia sẻ trên quý khách hàng đã nắm được quy trình lắp đặt mạng cáp quang FPT và lựa chọn được những gói cước phù hợp nhất để nhanh chóng hoàn thành việc lắp đặt và sử dụng internet tốc độ cao nhất nhé.


8. Thủ tục cần có thể đăng ký lắp đặt mạng cáp quang FPT

Để đăng ký lắp đặt thành công dịch vụ mạng cáp quang FPT, khách hàng cần đáp ứng điều kiện với các thủ tục cần thiết cụ thể như sau:

- Đối với cá nhân là người Việt Nam chỉ cần chuẩn bị CMND hoặc căn cước công dân bản photo không cần có công chứng.

- Đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy phép hoạt động kinh doanh có đóng dấu và CMND bảo photo của người đăng ký dịch vụ đứng tên hợp đồng lắp đặt mạng theo pháp lý.

- Những khách hàng là người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam sẽ cần có bản sao hộ chiếu còn thời hạn và tiến hành đặt cọc theo quy định hiện hành của dịch vụ amngj cáp quang FPT. Số tiền đặt cọc này sẽ được hoàn trả trong trường hợp khách hàng không còn nhu cầu sử dụng, chấm dứt hợp đồng dịch vụ.


9. Liên hệ lắp mạng cáp quang FPT xã Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mạng cáp quang FPT, truyền hình FPT tại xã Đào Viên, huyện Quế Võ, Bắc Ninh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 

* Quý khách hàng hãy Chat Zalo với chúng tôi để nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất, mới nhất, chính xác nhất.


10. Tư vấn dịch vụ lắp mạng cáp quang FPT tại Bắc Ninh

FPT tư vấn và giải đáp trực tuyến

• Câu hỏi: Tôi muốn lắp mạng cáp quang cho con học online ở nhà, đơn vị đến xã Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh khảo sát và lắp đặt giúp tôi được không?

⇒ Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ bên chúng tôi. Bạn vui lòng điền thông tin vào from trên hoặc liên hệ số hotline để được nhân viên tư vấn và hẹn lịch khảo sát lắp đặt bạn nhé.

• Câu hỏi: Mình cần lắp mạng Internet FPT Bắc Ninh cho công ty tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh, đơn vị có thể tư vấn giúp tôi gói cước nào phù hợp không?

⇒ Trả lời: Chào bạn, để phù hợp với môi trường công ty, nhiều người sử dụng mạng thì bạn nên lựa chọn gói cước cao nhất sẽ cho bạn một đường truyền và tốc độ cao nhất bạn nhé. Với gói cước này sẽ giúp công việc của công ty không bị gián đoạn, ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Bạn vui lòng liên hệ số hotline hoặc điền thông tin vào from để nhân viên tư vấn cụ thể hơn nhé.

• Câu hỏi: Tôi đang dùng mạng của nhà mạng khác và muốn đổi sang dùng mạng cáp quang FPT Bắc Ninh, không biết thủ tục đăng kí cần những gì nhỉ?

⇒ Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ mạng cáp quang bên mình. Thủ tục đăng ký lắp đặt vô cùng đơn giản bạn nhé. Bạn chỉ cần có CMND hoặc căn cước công dân là có thể đăng ký được rồi bạn nhé. Bạn vui lòng điền thông tin vào from trên để nhân viên liên hệ tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

• Câu hỏi: Nhà tôi đang sử dụng mạng cáp quang FPT Bắc Ninh tại xã Đào Viên, Quế Võ nhưng từ hôm qua đến giờ mạng rất chập chờn không load được, không biết có phải cho hôm qua có gió bão làm đứt dây cáp gì hay không, giờ muốn sửa chữa thì tôi có thể liên hệ được ở đâu ?

⇒ Trả lời: Chào bạn, thật tiếc vì sự cố mà bạn đã gặp phải. Để được hỗ trợ kiểm tra, xử lý sự cố mạng quý khách vui lòng liên hệ theo số tổng đài bên trên mà chúng tôi đã cung cấp hoặc chat trực tuyến để được nhân viên hỗ trợ tư vấn, kiểm tra và sự cố ạ

• Câu hỏi: Tôi muốn đăng kí gói truyền hình tổng hợp các bộ môn thể thao của FPT có thể hướng dẫn và báo giá chi phí lắp đặt giúp tôi được không, tôi ở thị trấn Đông Du, xã Đào Viên, huyện Quế Võ, Bắc Ninh ?

⇒ Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ bên chúng tôi. Hiện nay đơn vị truyền hình FPT Bắc Ninh có gói dịch vụ FPT Play Box chuyên tổng hợp các trận đấu đỉnh cao, giải thi đấu các bộ môn thể thao trong và ngoài nước. Quý khách vui lòng để lại thông tin cá nhân cũng như nhu cầu về dịch vụ khi lắp đặt để nhân viên hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất ạ

• Câu hỏi: Tôi đang có nhu cầu lắp đặt mạng FPT Bắc Ninh, cho tôi hỏi trong trường hợp kí kết hợp đồng với FPT và đã thanh toán xong nhưng lại không lắp đặt được thì xử lý như thế nào vậy ? 

⇒ Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ bên chúng tôi. thời gian lắp đặt mạng FPT dao động từ 1 đến 2 ngày trong trường hợp không thể lắp được thì nhân viên kĩ thuật hoặc nhân viên kinh doanh sẽ thông báo cho khách hàng, không để tình trạng hẹn nhiều lần và khách hàng sẽ được nhận lại 100% số tiền đã đóng khi kí kết hợp đồng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ theo số tổng đài chúng tôi đã cung cấp bên trên để được nhân viên hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách nhanh nhất ạ. 


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
1 Bình luận 5/5 đánh giá