SMS Brandname là gì? Thủ tục và chi phí đăng ký ban đầu?

Bạn đã từng nghe tới dịch vụ tin nhắn SMS Brandname, giải pháp marketing hiệu quả nhưng không tốn nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ tin nhắn thương hiệu này hãy cùng FPT Telecom phân tích chi tiết về dịch vụ nhé.
SMS Brandname là gì

1. Giới thiệu về SMS Brandname?

SMS Brandname hay còn gọi là dịch vụ tin nhắn thương hiệu là dịch vụ quảng cáo và chăm sóc khách hàng bằng cách gửi tin nhắn hàng loạt đến thuê bao di động của khách hàng. Ở phần người gửi sẽ không phải là dãy số thiếu thiện cảm, spam mà được thay thế bằng tên thương hiệu, tăng sự uy tín cao cho doanh nghiệp.

Tin nhắn SMS Brandname gửi được cả tin nhắn text và tin nhắn Multimedia gồm hình ảnh, link, video... Hình thức gửi tin nhắn này được cấp phép của Bộ truyền thông. Dịch vụ tin nhắn Brandname cũng có hệ thống báo cáo đầy đủ tình trạng gửi, đồng thời hỗ trợ tích hợp API vào phần mềm hoặc Wesite cho doanh nghiệp.

Đây là một trong những phương thức marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong thời buổi cạnh tranh thị trường khóc liệt. Hãy cùng điểm qua các vai trò của tin nhắn SMS Brandname đối với doanh nghiệp nhé.


2. Vai trò của SMS Brandname đối với doanh nghiệp

Ngày nay khi thị trường ngày càng mở rộng, hội nhập phát triển, rất nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh một lĩnh vực ra đời, việc canh tranh để khẳng định thương hiệu, tạo ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng là điều rất quan trọng. Vì thế lựa chọn phương thức marketing bằng SMS Brandname đang là một phương thức quan trọng, đóng vai trò quyết định thương hiệu cho doanh nghiệp.

• Chi phí thấp nhưng hiệu quả thu được cao

Điểm cộng đầu tiên của SMS Brandname là chi phí thấp, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí không quá lớn cho việc gửi tin nhắn. Thế nhưng hiệu quả thu được từ giải pháp này rất hiệu quả, vì đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng đến sẽ được tiếp cận một cách triệt để nhất.

• Quảng bá thương hiệu tối ưu

Với những tin nhắn quảng cáo thông thường, khi tin nhắn gửi tới bằng dãy số điện thoại, khách hàng sẽ ít chú ý hơn do nghĩ là tin nhắn rác, tin nhắn spam không hữu ích. Còn đối với SMS Brandname, tên thương hiệu sẽ được hiển thị ở tiêu đề tin nhắn, điều này chắc chắn sẽ làm khách hàng chú ý đến tin nhắn, đọc nội dung và ghi nhớ thương hiệu, giúp tăng thêm lượng khách hàng thân thiết.

• Tạo ấn tượng cho khách hàng

Chắc hẳn việc được chăm sóc, quan tâm các ngày lễ tết, sinh nhật với những nội dung ngắn từ SMS Brandname từ doanh nghiệp sẽ để lại dấu ấn trong lòng khách hàng, tạo ấn tượng không quên khi nhắc tới nhãn hàng.


3. Phân loại tin nhắn thương hiệu SMS Brandname

Dựa vào mục đích sử dụng, tin nhắn thương hiệu SMS Brandname được chia làm 2 loại hình đó là SMS Brandname quảng cáo và SMS Brandname CSKH. Để khách hàng hiểu được chi tiết về 2 gói dịch vụ, dưới đây là giới thiệu và so sánh đặc điểm của 2 loại tin nhắn trên nhé.

Dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname của FPT Telecom
- SMS Brandname quảng cáo: Là tin nhắn được gửi đến khách hàng mục tiêu để giới thiệu sản phẩm mới, thông báo chương trình ưu đãi, giúp cho việc quảng cáo thương hiệu, sản phẩm tốt hơn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng doanh số, lợi nhuận.

- SMS Brandname CSKH: Mục đích của loại hình tin nhắn này là để chăm sóc khách hàng như thông báo điểm tích lũy, chúc mừng sinh nhật, các ngày lễ tết, thông báo số dư tài khoản ngân hàng.

• Phân biệt tin QC và tin CSKH:

* Về nội dung: 

- Tin quảng cáo: là tin có nội dung thông báo về các chương trình khuyến mãi, chứa những từ ngữ như sale off. tặng quà, giảm giá, ưu đãi. Một nội dung chung gửi cho tất cả các số điện thoại trong data.

- Tin CSKH: Ngược lại tin nhắn này không chứa những nội dung ưu đãi trên. Chủ yếu để thông báo ngày giờ, xác nhận về đơn hàng, chúc mừng sinh nhật lễ tết mà không đi kèm với các chương trình khuyến mãi khác. Tin nhắn này có thể chứa tên riêng của từng người nhận.

* Về hình thức:

- Tin quảng cáo có chứa cú pháp từ chối của nhà mạng,

- Tin CSKH không chứa cú pháp từ chối của nhà mạng.


4. Dịch vụ SMS Brandname FPT có gì đặc biệt

FPT Telecom là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ SMS Brandname uy tín trên thị trường, mang đến cho quý doanh nghiệp nhiều lợi ích

4.1 Tiết kiệm chi phí ban đầu

Tất cả doanh nghiệp khi đăng ký dịch vụ SMS Brandname do FPT Telecom cung cấp đều được miễn phí hoàn toàn phí khởi tạo, hỗ trợ kết nối API miễn phí với hầu hết các CRM hiện có trên thị trường.

4.2 Dịch vụ đa dạng, nhiều tiện ích

SMS Brandname được ứng dụng cho tất cả mọi lĩnh vực, bất kể doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều có thể sử dụng dịch vụ SMS Brandname FPT dễ dàng, thu lại nhiều lợi ích như: 

- Không giới hạn số lượng Brand name đăng ký. Brand name của công ty bạn có thể bao gồm tối đa 11 ký tự.

- Tin nhắn nội dung CSKH có thể gửi trực tiếp trên phần mềm của FTI hoặc qua API mà không cần qua bước duyệt nội dung tin nhắn của nhà mạng. Nội dung tin nhắn dài >160 ký tự giúp dễ dàng soạn nội dung phù hợp.

- Hỗ trợ miễn phí làm sạch Database trước khi gửi tin.

4.3 Hỗ trợ CSKH chuyên nghiệp

Dịch vụ SMS Brandname tạo niềm tin đến quý doanh nghiệp không chỉ bởi chất lượng dịch vụ cung cấp mà còn bởi dịch vụ CSKH chuyên nghiệp. Hỗ trợ dịch vụ CSKH 24/7, giải quyết mọi vướng mắc kỹ thuật, được xử lý bởi đội ngũ nhân viên công nghệ cao, nhiệt tình và được đào tạo chuyên nghiệp.

4.4 Thủ tục đơn giản, giá thành hợp lý

Với mong muốn đem đến nhiều lợi ích nhất cho doanh nghiệp, FPT Telecom luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng về giá cả cũng như thủ tục.  SMS Brandname FPT có chi phí thấp nhất, thủ tục đơn giản nhất trên thị trường.

Với nhiều tiện ích mà SMS Brandname FPT mang lại cho khách hàng, dịch vụ tin nhắn thương hiệu của FPT đã và đang được các doanh nghiệp đang được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ CSKH, là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ SMS Brandname tại Việt Nam.


5. Thủ tục và quy trình đăng ký

5.1 Thủ tục đăng ký

Đối tượng đăng ký: Các công ty doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh có giấy phép và đang hoạt động tại Việt Nam. Để đăng ký sử dụng dịch vụ quý doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ và thủ tục như sau:

- Ảnh chụp giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động.

- Ảnh chụp giấy chứng nhận sở hữu tên miền (đối với Brandname đăng ký theo tên miền, sở hữu bởi doanh nghiệp hoặc cá nhân thuộc doanh nghiệp đó).

- Thông tin người nhận thông báo cước: Họ tên, số điện thoại, email..

5.2 Quy trình đăng ký

• Bước 1: Tiếp nhận và tư vấn

-  Nhân viên kinh doanh tiếp nhận nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ của khách hàng, liên hệ tư vấn dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng (quảng cáo hay CSKH).

- Tư vấn gói cước dịch vụ, chi phí sử dụng dịch vụ cụ thể (phí duy trì, cước tin nhắn)

• Bước 2: Ký kết hợp đồng, hoàn tất thủ tục

- Chốt báo giá, tiến hành ký kết hợp đồng SMS Brandname với khách hàng.

- Hướng dẫn khách hàng đăng ký tên định danh với Cục ATTT đối với khách hàng có nhu cầu đăng ký tin nhắn có nội dung quảng cáo.

- FPT tiến hành đăng ký Brandname và Tempt mẫu tin nhắn cho khách hàng đến tất cả các nhà mạng của thuê bao cần xuống tin.

• Bước 3: Gửi mã tài khoản tới khách hàng

Sau khi hoàn tất carc thủ tục, FPT gửi mã tài khoản tới khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ.


6. Báo giá chi phí đăng ký ban đầu

FPT Telecom kính chào quý khách, luôn tự hào là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực điện tử viễn thông, FPT luôn nỗ lực mang tới các dịch vụ hữu ích cho người dịch. Dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname đã và đang được quý cơ quan, doanh nghiệp yêu thích lựa chọn. FPT Telecom kính gửi tới quý khách hàng báo giá chi phí đăng ký ban đầu như sau:

• Miễn phí khởi tạo dịch vụ SMS Brandname áp dụng cho tất cả các mạng, các hướng quảng cáo, chăm sóc khách hàng.

• Phí duy trì Brandname nhà mạng yêu cầu với hướng CSKH là 50.000 VNĐ (thanh toán 1 lần áp dụng với nhóm phổ thông và các nhóm không phải nhóm tài chính)

• Phí gửi SMS Brandname quảng cáo, CSKH: Tùy từng nhóm ngành sẽ có những ưu đãi giá cụ thể khác nhau. Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi, báo giá cụ thể khi tư vấn.

• Hình thức thanh toán: Quý khách hàng thanh toán trả sau hàng tháng theo chi phí dịch vụ đã đăng ký.


7. Liên hệ đăng ký dịch vụ SMS Brandname

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, đăng ký dịch vụ SMS Brandname vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


8. Kiến thức cần biết khi sử dụng dịch vụ SMS Brandname

Dịch vụ SMS Brandname đã minh chứng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp từ việc thu hút khách hàng biết đến thương hiệu của mình, hay chăm sóc nâng cao chất lượng dịch vụ CSKH để khách hàng vẫn luôn tin yêu sử dụng dịch vụ, phát triển thương hiệu. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ SMS Brandname hiệu quả, ít tốn chi phí nhất không phải doanh nghiệp nào cũng nắm chắc. Vậy FPT Telecom kính gửi đến quý khách hàng một số lưu ý nho nhỏ khi tìm hiểu và lựa chọn sử dụng dịch vụ dịch vụ SMS Brandname.

- Xác định rõ mục đích sử dụng dịch vụ dịch vụ SMS Brandname là gì, nếu doanh nghiệp muốn dùng dịch vụ để CSKH thì lựa chọn đăng ký gí dịch vụ CSKH với các gói tin nhắn chúc mừng sinh nhật, chúc mừng lễ tết...còn nếu mục đích là giới thiệu thương hiệu thì phải lựa chọn dịch vụ SMS Brandname quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả hơn.

- Nghiên cứu nội dung tin nhắn CSKH hay tin nhắn quảng cáo phù hợp, đầy đủ nội dung muốn truyền tải nhưng cần ngắn gọn, trọng tâm đi vào lòng người. Tránh việc viết tràn lan, dài dòng khiến khách hàng bỏ qua, không để ý.

- Tìm kiếm càng nhiều data thông tin khách hàng thì hiệu quả của dịch vụ SMS Brandname càng lớn. FPT Telecom sẽ cung cấp cho quý khách hàng một vài danh sách data số điện thoại cho quý khách khai thác, tuy nhiên để tăng hiệu quả tất nhiên doanh nghiệp cũng cần tìm thêm nhé.

- Điều cuối cùng đó là xác định thời gian gửi tin nhắn, điều này sẽ được nhân viên kinh doanh của chúng tôi tư vấn cụ thể dựa vào những kinh nghiệm thực tiễn cũng như ngành nghề quý khách đang kinh doanh.


9. Tư vấn và giải đáp thắc mắc về dịch vụ

• Câu hỏi: Mình đang tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname, mình muốn tham khảo chi phí sử dụng của bên mình, báo giá giúp mình nhé?

⇒ Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ SMS Brandname do FPT Telecom cung cấp, nhân viên kinh doanh sẽ liên hệ tư vấn và báo giá chi tiết chi phí đăng ký và sử dụng hàng tháng nhé. Hy vọng được bạn lựa chọn là đối tác cung cấp dịch vụ.

• Câu hỏi: Thời gian đăng ký dịch vụ thương hiệu này là bao lâu nhỉ, thủ tục cần những gì?

⇒ Trả lời: Kính chào quý khách, thời gian đăng ký dịch vụ SMS Brandname tối thiểu là 5 ngày sau khi nộp hồ sơ lên Cục ATTT. Thủ tục đăng ký rất đơn giản chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh/hoạt động, giấy cấp phép đăng ký tên miền và thông tin người nhận thông báo cước hàng tháng.

• Câu hỏi: Công ty tôi ở Quảng Bình, muốn đăng ký sử dụng loại hình dịch vụ này thì phải liên hệ ở đâu?

⇒ Trả lời: Xin chào anh/chị, cám ơn anh/chị đã lựa chọn sử dụng dịch vụ SMS Brandname FPT, để đăng ký sử dụng dịch vụ anh/chị chỉ cần điền thông tin liên hệ theo mẫu ở đây.

• Câu hỏi: Chào công ty, dịch vụ SMS Brandname này có thể đăng ký đồng thời cả 2 loại hình dịch vụ SMS Brandname quảng cáo và SMS Brandname CSKH trên cùng một tên công ty được không?

⇒ Trả lời: Cám ơn anh/chị đã quan tâm tới dịch vụ, xin thông tin tới anh/chị dịch vụ SMS Brandname hoàn toàn có thể đăng ký 2 dịch vụ trên cùng 1 công ty để tăng hiệu quả quảng bá và CSKH.

• Câu hỏi: Tôi có phải bỏ chi phí đăng ký ban đầu cho dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname không?

⇒ Trả lời: Dịch vụ SMS Brandname do FPT hoàn toàn miễn phí chi phí khởi tạo ban đầu, quý khách sẽ thanh toán trả sau cước dịch vụ phát sinh tin nhắn hàng tháng.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 4/5 đánh giá