Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Thủ Thừa, Long An

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Thủ Thừa, Long An

Nắng nóng, dịch bệnh kéo dài khiến kinh tế khó khăn, thu nhập giảm sút nhưng lượng điện dùng hàng tháng lại không hề giảm đi còn có chiều hướng gia tăng khiến hầu bao bà con ngày càng eo hẹp. Cần có 1 giải pháp vừa tiết kiệm được tiền điện hàng tháng lại có thể đem tới thu nhập cố định cho mọi người. Người dân Việt Nam với truyền thống thông minh, sáng tạo cao đã đưa ra giải pháp tối ưu trong việc này đó chính là sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời vừa có thể tận dụng nguồn tài nguyên vô hạn lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc về sau này.

1. Lắp đặt điện mặt trời tại huyện Thủ Thừa

Huyện Thủ Thừa nói riêng, Long An nói chung có lợi thế rất lớn trong ngành công nghiệp điện mặt trời bởi vị trí địa lý đặc thù nằm trên khu vực có cường độ bức xạ ánh sáng cao, được giới khoa học đánh giá là "giàu tài nguyên điện mặt trời" và tất nhiên có tiềm năng rất lớn.

Hiện nay đã có rất nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt điện mặt trời để phục vụ cho sinh hoạt, kinh doanh sản xuất, bán điện cho nhà nước. Chưa bao giờ nhà nước lại có chính sách ưu đãi thông thoáng đến như vậy cho các ngành năng lượng tái tạo nói chung, điện mặt trời nói riêng như hiện nay, khiến từng hộ gia đình, từng doanh nghiệp, từng công ty lắp đặt điện mặt trời chạy đua trong "công cuộc" phủ kín các mái nhà bằng các tấm pin mặt trời.

Đã có rất nhiều các tai nạn, sự cố sau khi lắp đặt của các hộ gia đình như bị chập, cháy, hư hỏng các tấm pin mặt trời do rất nhiều nguyên nhân như: chất lượng sản phẩm kém, đơn vị thi công không có bản thiết kế tối ưu nên không mang lại hiệu suất cao nhất cho công trình, tay nghề kém nên lắp đặt không đúng quy chuẩn dẫn đến hư hỏng các tấm pin, hệ thống điện mặt trời.

Quý khách nên lựa chọn 1 đơn vị lắp đặt có uy tín, đã thi công nhiều công trình và đã được kiểm chứng để trao gửi những đồng tiền của mình vào nơi an toàn nhất, đảm bảo hệ thống lắp đặt hoạt động tốt với hiệu suất cao nhất, thời gian hoạt động lâu dài. Điện mặt trời Long An hiện đang là đơn vị thi công có uy tín hàng đầu trong tỉnh, sẽ là một lựa chọn thông minh dành cho quý khách.

Chúng tôi cam kết:

• Nhận tư vấn, khảo sát miễn phí cho khách hàng, tính toán công suất lắp đặt theo nhu cầu sử dụng, mặt bằng thực tế

• Lập hồ sơ dự toán, phương án thi công và bản thiết kế rõ ràng giúp khách hàng có thể hình dung một cách dễ dàng nhất

• Các sản phẩm pin mặt trời, biến tần... đều là hàng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hoặc tại các hãng sản xuất có uy tín trong nước

• Luôn kiểm tra và hiệu chỉnh cẩn thận cho khách hàng, đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao nhất trước khi đóng điện

• Phụ trách làm thủ tục đăng ký điện hòa lưới và bán điện mặt trời với ngành điện địa phương

• Hệ thống điện mặt trời có thể sử dụng từ 25 - 30 năm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ vệ sinh tấm pin, sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ.


2. Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời

Điện mặt trời giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho khách hàng lắp đặt, hàng tháng mang lại nguồn thu nhập ổn định từ việc bán điện dư thừa cho EVN với giá 1943 VND/kwh và giảm thiểu việc phụ thuộc vào nguồn điện lưới quốc gia khi mất điện

Các tấm pin mặt trời lắp đặt trên mái (đối với hệ áp mái) giúp che chắn ánh nắng trực tiếp, làm mát mái nhà và đem lại nét thẩm mỹ cao cho ngôi nhà

Do sử dụng hoàn toàn bằng bức xạ mặt trời để tạo ra điện năng nên không hề có chất thải độc hại, không gây ảnh hưởng đến môi trường như các vật liệu thô hiện nay vẫn đang sử dụng

Thời gian thu hồi vốn nhanh trừ 4 - 6 năm, độ bền cao lên tới 25 - 30 năm

Lắp đặt điện mặt trời là giải pháp tiết kiệm chi phí thông minh

Lắp đặt điện mặt trời là giải pháp tiết kiệm chi phí thông minh


3. Các hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hiện tại có 3 hệ thống điện năng lượng mặt trời chính đang được sử dụng là:

  1. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ
  2. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (hybrid)
  3. Hệ thống điện mặt trời độc lập

3.1 Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Đây là hệ thống thường được sử dụng nhất trong các hộ gia đình, doanh nghiệp bởi chi phí lắp đặt vừa phải, có hòa lưới với mạng điện lưới quốc gia nên không lo bị thiếu điện năng, khi dư thừa lại chuyển lên mạng nên sẽ không xảy ra tình trạng lãng phí nguồn điện mặt trời

Đây là hệ thống kết hợp giữa điện mặt trời và điện lưới quốc gia.

Vào những lúc có ánh nắng mặt trời các tấm pin mặt trời hấp thu nguồn bức xạ để chuyển đổi thành dòng điện 1 chiều, dòng điện này đi qua bộ biến tần (inverter) để chuyển thành dòng xoay chiều có cùng pha, cùng tần số với mạng điện lưới quốc gia từ đó cung cấp cho các tải tiêu thụ điện. Khi các thiết bị sử dụng điện không dùng hết thì nguồn điện dư thừa sẽ được hòa lưới đưa lên mạng điện lưới quốc gia qua đồng hồ điện 2 chiều (thiết bị này là căn cứ để cuối tháng tính chi phí tiền điện mà EVN thu mua điện mặt trơi)

Khi trời tối hoặc không có ánh nắng mặt trời, lượng điện mặt trời tạo ra không cung cấp đủ cho tải thì hệ thống sẽ thấy điện từ nguồn điện lưới bù vào, nguồn điện lưới này cũng sẽ đi qua đồng hồ điện 2 chiều để được thống kê vào cuối tháng

Hệ thống này vô cùng thích hợp cho các địa điểm sử dụng nhiều điện năng vào ban ngày như trường học, bệnh viện, doanh nghiệp.....

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

3.2 Hệ thống điện mặt trời có lưu trữ (Hybrid)

Hệ thống này cơ bản giống hệ thống điện mặt trời không lưu trữ, khác biệt duy nhất là có thêm 1 bộ ác quy để lưu trữ nguồn điện mặt trời tạo ra. Khi các tấm pin tạo ra dòng điện 1 chiều sẽ ưu tiên sạc đầy cho bộ ác quy lưu trữ rồi mới bắt đầu thực hiện chuyển đổi thành dòng 2 chiều để cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện; còn khi hệ thống không cung cấp đủ điện hoặc mất điện thì sẽ ưu tiên lấy từ hệ thống ác quy lưu trữ để cung cấp cho các thiết bị.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời hybrid (có lưu trữ)

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời hybrid (có lưu trữ)

3.3 Hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống này tách biệt hoàn toàn với mạng điện lưới quốc gia, thường sử dụng ở những nơi như vùng sâu vùng xa, hải đảo, tàu thuyền đi trên biển hoặc các hộ dùng rất ít điện.

Nguyên lý hoạt động cũng là các tấm pin hấp thụ bức xạ mặt trời tạo ra dòng 1 chiều, dòng điện này sẽ sạc đầy ác quy lưu trữ rồi được chuyển qua inverter để chuyển đổi thành dòng 2 chiều cung cấp cho các tải tiêu thụ điện. Do là hệ độc lập nên cho dù thừa điện hay thiếu điện cung cấp cho tải thì cũng chỉ lấy trực tiếp từ ác quy lưu trữ ra chứ không thể đưa lên lưới để lấy tiền bán điện được.


4. Báo giá lắp đặt điện mặt trời tại Thủ Thừa

4.1 Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Công suất (KW) Lượng điện sản xuất (kWh/tháng) Chi phí đầu tư (VND) Thời gian hoàn vốn (năm)
Sử dụng inverter ZeverSolar
2.0 240 48.260.000 6
3.0 360 57.665.000 4,8
4.0 480 69.065.000 4,3
5.1 600 88.730.000 4,4
6.1 720 99.192.000 3,3
7.1 840 125.875.000 3,6
8.1 960 141.550.000 3,5
9.1 1080 154.375.000 3,4
10.2 1200 170.050.000 3,4
15.0 1800 251.275.000 3,3
17.0 2040 285.720.000 3,3
20.0 2400 322.620.000 3,2
Sử dụng inverter Dass
3.5 420 69.200.000 4.9
7.0 840 132.000.000 4.7
10.5 1260 183.5000.000 4.3
14.0 1680 238.500.000 4.2

4.2 Trọn bộ các thiết bị

Inverter hòa lưới SMA - ZeverSolar - Dass (Hàn Quốc)

Tấm Pin Hanwha Q-cell Hàn Quốc

Tủ điện AC - DC - Chống sét lan truyền

Khung nhôm chịu lực cao

Các phụ kiện lắp đặt phụ

4.3 Thời gian bảo hành

Inverter bảo hành 6 năm

Tấm pin: bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất hoạt động trên 80% trong vòng 25 năm.

Bảo hành vật tư phụ 10 năm tại chân công trình


5. Liên hệ lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Thủ Thừa, Long An

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Thủ Thừa, Long An vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


6. Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Long An

• Câu hỏi: Tôi đang nghiên cứu lắp 1 hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ cho gia đình trên mái nhà, khoảng 30m2, tôi có thắc mắc như sau: với diện tích như vậy tôi có thể lắp hệ bao nhiêu kw và nếu mất điện thì hệ thống này có thể hoạt động không?

⇒ Trả lời: Chào bạn, với diện tích mái khoảng 30m2 thì theo lý thuyết bạn có thể lắp được hệ 5kw (vì còn phụ thuộc vào hướng nắng của ngôi nhà bạn, có bị các cây cối hay nhà cao hơn che không - cần khảo sát mới biết được). Ngoài ra, đây là hệ thống kết hợp với điện lưới quốc gia nên khi mất điện thì toàn bộ hệ thống cũng sẽ ngưng hoạt động; bạn có thể khắc phục bằng cách chuẩn bị thêm 1 bộ ác quy cỡ nhỏ. Nhưng tính chi phí thì hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc, thời gian thu hồi vốn nhanh

• Câu hỏi: Tôi thấy sau khi lắp đặt mọi người thường kêu là ngay cả khi trời nắng to vào giữa trưa thì hiệu suất của hệ thống vẫn không đạt mức cao nhất, bên công ty có thể giải thích cho tôi trường hợp này được không?

⇒ Trả lời: Hệ thống điện mặt trời hoạt động lựa trên nguồn bức xạ mặt trời bạn nhé, nên khi cường độ bức xạ cao thì hệ thống sẽ hoạt động hết công suất, ngoài ra tấm pin cũng cần vệ sinh cẩn thận. Có một số vấn đề khiến hệ thống điện mặt trời không thể đạt hiệu suất tối đa bạn cần lưu ý: sai sót trong quá trình lắp đặt, hoặc tấm pin quá bẩn, lâu ngày không vệ sinh cũng khiến hiệu suất kém đi.

• Câu hỏi: Tôi muốn hỏi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái này có ảnh hưởng tới sức khỏe con người không?

⇒ Trả lời: Khoa học đã chứng minh hệ thống điện mặt trời trên mái nhà không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người sinh sống phía dưới bạn nhé. Các tấm pin mặt trời ngoài việc hấp thu bức xạ mặt trời còn có tác dụng ngăn tia uv, cản ánh nắng trực tiếp chiếu vào ngôi nhà giúp ngôi nhà bạn mát hơn.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
1 Bình luận 5/5 đánh giá
  • Cảm ơn anh Lê Minh Đức đã liên hệ lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Thủ Thừa, Long An. Huyện Thủ Thừa nói riêng, Long An nói chung có lợi thế rất lớn trong ngành công nghiệp điện mặt trời bởi vị trí địa lý đặc thù nằm trên khu vực có cường độ bức xạ ánh sáng cao, được giới khoa học đánh giá là "giàu tài nguyên điện mặt trời" và tất nhiên có tiềm năng rất lớn. Với hệ thống 3kw điện mặt trời anh Đức cần chuẩn bị tài chính ban đầu khoảng 58 triệu, thời gian hoàn vốn gần 5 năm, chuyên viên bên em sẽ liên hệ tư vấn và phân tích cho anh Đức cụ thể hơn về những ưu điểm của hệ thống điện mặt trời ạ.