Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Trà Ôn, Vĩnh Long

Trà Ôn cũng như những địa phương khác tại Vĩnh Long là nơi được đánh giá là có tiềm năng rất lớn về phát triển điện năng lượng mặt trời bởi thiên nhiên đã ưu ái cho nơi đây nguồn bức xạ khoảng 4,67kWh/m2/ngày, bên cạnh đó nhiệt độ nơi đây khá cao, trung bình hàng năm là 25-27°C và bình quan số giờ nắng trong 1 ngày là 7,5 giờ. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các dự án điện mặt trời tại khu vực.

1. Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải trả lời được câu hỏi đầu tiền, bạn lắp điện năng lượng mặt trời để làm gì?

• Bạn là chủ doanh nghiệp hay chỉ là hộ gia đình nhưng hóa đơn điện hàng tháng của bạn quá cao? Và bạn muốn tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

• Bạn muốn sử dụng nguồn điện xanh? Và hơn nữa đây đang là xu hướng mà nhiều quốc gia và Việt Nam đang áp dụng.

• Bạn muốn kinh doanh kiếm lời từ việc bán laị điện cho lưới điện quốc gia?

Điện năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch và đang là xu hướng của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật như:

- Điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, sạch về sinh thái. Bạn có thể thấy rõ việc thủy điện đã tàn phá môi trường ra sao đặt biệt là trong năm nay với những thiên tai, lũ quét, sói lở đất rừng, lũ lụt. Mặc dù thủy điện tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người nhưng cũng không thể naò phủ nhận những tác hại do thủy điện gây ra. Với điện mặt trời thì khác, nó không làm ảnh hưởng đến môi trường hay tác động đến hệ sinh thái, không phát sinh khí thải độc hại vào khí quyển. Khác với nguồn nhiên liệu hóa thạch như than, khí đốt, dầu mỏ...ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận và hoàn toàn miễn phí. Theo tính toán của NASA, ánh sáng mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho chúng ta khoảng 6,5 tỷ năm nữa vì vậy bạn haỹ thoải mái sử dụng đi nào.

- Mang lại lợi ích kinh tế, giảm hóa đơn tiền điện: Chắc hẳn đây chính là ưu điểm lớn nhất của điện mặt trời. Thay vì bạn phải trả điện hàng tháng thì với điện năng lượng mặt trời bạn có thể tự tạo ra điện và sử dụng chúng một cách thoải mái mà không phải lo lắng về hóa đơn tiền điện vào mỗi cuối tháng.

- Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình: Cái này tuy không phải mục đích chính nhưng cũng khá thú vị. Hãy tưởng tượng mái nhà của bạn là những tấm pin mặt trời đẹp đẽ lấp lánh thì ngôi nhà bạn sẽ trởi nên đăng cấp như thế nào? Thật là hãnh diện đúng không?

- Hiệu quả cap chi phí thấp: Ngoài việc tiết kiệm ngân sách điện năng cho gia đình, doanh nghiệp thì giờ đây việc bạn bán lại điện năng cho EVN cũng là một kênh kiếm tiền vô cùng hiệu qủa và luôn đảm bảo được đầu ra.

- Phát triển công nghệ: Công nghệ ngành năng lượng mặt trời sẽ không ngừng cải tiến và phát triển trong tương lai. Những đổi mới trong vật lý lượng tử và công nghệ nano có khả năng làm tăng công suất của các tấm pin năng lượng mặt trời lên gấp nhiều lần so với hiện nay.

Vậy theo bạn có cần lắp điện năng lượng mặt trời không? Câu trả lời chắc chắn là Có. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người quá dư dả về tài chính thì việc đầu tư một hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình hoặc doanh nghiệp cũng không phải là chuyện nhỏ. Để việc đầu tư có hiệu quả lại tiết kiệm được tối đa chi phí bạn hãy đọc tiếp phần dưới đây.

thi công điện mặt trời

Thi công lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình


2. Những lưu ý khi lắp hệ thống năng lượng mặt trời

2.1 Nhu cầu sử dụng điện và tỷ lệ tiết kiệm chi phí mong muốn

Để làm bước này bạn chỉ cần kiểm tra lại phần hóa đơn điện của mình trong nửa năm trở lại đây, bạn có thể ước lượng được số tiền trung bình và số điện trung bình mà gia đình, cơ sở kinh doanh của bạn tiêu thụ. Tốt hơn hết bạn nên đưa số liệu này cho các chuyên gia về điện năng lượng mặt trời để họ tính toán và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ thêm về những yêu cầu hay mong muốn tiết kiệm được bao nhiêu, hay sinh lời như thế nào để cùng với các chuyên gia đưa ra phương án tốt nhất.

2.2 Cách bố trí các tấm pin năng lượng mặt trời

Theo các chuyên gia, góc lắp lý tưởng nhất để lắp các tấm pin là nghiêng 10 đến 20 độ. Với góc nghiêng này,  mục đích là những tấm pin sẽ nhận được càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt. Lượng ánh sáng chiếu vào miếng pin càng lớn thì lượng điện sản sinh ra từ tấm pin đó càng nhiều. Vì vậy việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời đúng hướng là rất quan trọng. Một gợi ý khác đó là nên hướng tấm pin mặt trời về hướng tây để thu được nhiều năng lượng từ mặt trời hơn khoảng 2% so với những hướng khác. Nếu xét về tuổi thọ của tấm pin mặt trời là 30 năm thì con số này cũng rất ấn tượng.

Nên loại bỏ những tất cả những vật cản có thể ngăn chặn sánh sáng mặt trời chiếu tới tấm pin như cây cối, tấm che, nên chọn nơi cao nhất có thể trong không gian của bạn để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

2.3 Giá thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời như thế nào?

a. Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Công suất (KW) Lượng điện sản xuất (kWh/tháng) Chi phí đầu tư (VND) Thời gian hoàn vốn (năm)
Sử dụng inverter ZeverSolar
2.0 240 48.260.000 6
3.0 360 57.665.000 4,8
4.0 480 69.065.000 4,3
5.1 600 88.730.000 4,4
6.1 720 99.192.000 3,3
7.1 840 125.875.000 3,6
8.1 960 141.550.000 3,5
9.1 1080 154.375.000 3,4
10.2 1200 170.050.000 3,4
15.0 1800 251.275.000 3,3
17.0 2040 285.720.000 3,3
20.0 2400 322.620.000 3,2
Sử dụng inverter Dass
3.5 420 69.200.000 4.9
7.0 840 132.000.000 4.7
10.5 1260 183.5000.000 4.3
14.0 1680 238.500.000 4.2

b. Trọn bộ các thiết bị

- Inverter hòa lưới SMA - ZeverSolar - Dass (Hàn Quốc)

- Tấm Pin Hanwha Q-cell Hàn Quốc

- Tủ điện AC - DC - Chống sét lan truyền

- Khung nhôm chịu lực cao

- Các phụ kiện lắp đặt phụ

c.Thời gian bảo hành

- Inverter bảo hành 6 năm

- Tấm pin: bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất hoạt động trên 80% trong vòng 25 năm.

- Bảo hành vật tư phụ 10 năm tại chân công trình

2.4 Lựa chọn loại pin phù hợp

Hiện nay có đến hàng trăm, hàng ngàn loại tấm pin mặt trời khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ và sử dụng loại pin thích hợp với căn nhà, cơ sở sản xuất của bạn. Ngoài ra thì việc lựa chọn kỹ thuật lắp đặt pin năng lượng mặt trời cũng khá cần thiết.

Hiện nay có 2 công nghệ sản xuất pin khác nhau phổ biến là pin mặt trời Mono và pin mặt trời Poly.

Pin Mono có hiệu xuất cao hơn so với tấm pin Poly nhưng vì loại pin này có quy trình sản xuất phức tạp và tốn kém nên giá thành của nó cũng cao hơn hẳn so với pin Poly. Tuy nhiên, theo tính toán thì hiệu suất của 2 tấm pin này cũng không phải chênh lệch quá nhiều nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo sử dụng loại pin Poly nếu khả năng tài chính của bạn không phải quá dồi dào.


3. Đơn vị cung cấp. lắp đặt điện mặt trời uy tín

Đơn vị lắp đặt và phân phối uy tín là đơn vị có thâm niên, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và có những công trình, dự án thành công đã và đang đưa vào hoạt động. Chúng tôi tự tin khi sở hữu những kỹ sư, chuyên gia có kinh nghiệm thực tế từ những dự án năng lượng mặt trời lớn trên toàn quốc. Với quy trình tư vấn, thi công lắp đặt rõ ràng và uy tín, rất mong sẽ được hợp tác lâu dài với người dân ở Trà Ôn, Vĩnh Long.

3.1 Quy trình thi công, lắp đặt

• Khảo sát: 

Khảo sát đánh giá hiện trạng về kết cấu, vị trí mặt bằng. Tính toán công suất lắp đặt thực tế theo nhu cầu sử dụng điện hoặc theo mặt bằng khảo sát

• Thiết kế và tư vấn hệ thống

Lập hồ sơ dự án bao gồm: thuyết minh kỹ thuật, tài chính, bản vẽ thiết kế, phương án thi công.

Hệ thống thiết kế tối ưu để đảm bảo độ chịu lực an toàn của mặt bằng mái và đạt hiệu suất cao nhất.

• Gia công khung, sàn

Phần khung gia công dựa trên bản vẽ chi tiết được khách hàng phê duyệt, sau đó sẽ được chia thành các module, đóng gói để vận chuyển đến công trình

• Thi công lắp đặt

Triển khai lắp đặt theo phương pháp thi công đã được phê duyệt, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn lao động

• Kiểm tra - hiệu chỉnh

Sau khi hoàn tất lắp đặt phần cơ khí và điện, kỹ sư chuyên môn kiểm tra vận hành tất cả thành phần, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trước khi đóng điện.

• Đóng điện nghiệm thu

Sau khi đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, kỹ sư điện mặt trời Vĩnh Long hoàn thiện công tác đóng điện, nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Hệ thống sẽ được bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để đạt hiệu suất tối ưu.

Lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp

3.2 Cam kết của chúng tôi

Điện mặt trời Vĩnh Long đảm bảo hệ thống hoạt động với hiệu suất tốt nhất

Đảm bảo kết cấu cơ sở hạ tầng, độ vững chắc và tính an toàn của hệ thống

Gia tăng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng: hợp đồng mua bán điện, đấu nối công tơ 2 chiều.

Thực hiện các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ đúng theo quy định của công ty.


4. Liên hệ lắp đặt điện mặt trời tại Trà Ôn

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


5. Tư vấn lắp đặt điện mặt trời

• Câu hỏi: Để lắp 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh cho gia đình tại Trà Ôn, Vĩnh Long thì hết bao nhiêu tiền?

⇒ Trả lời: Về gía thành của điện mặt trời áp mái cho gia đình sẽ được tính như sau: với công suất lắp đặt từ 2-5kWh, mỗi kWh cần diện tích khoảng 6-7m2, mỗi ngày sản xuất được từ 4-6kWh ( tùy chất lượng tấm pin, các thành phần khác trong hệ thống và điều kiện nắng) sẽ có suất đầu tư từ 20-25tr/1kWh cho các sản phẩm tốt và từ 25-30tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn và chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành cũng lâu hơn. Số tiền mua pin mặt trời chiếm khoảng 60-70% giá trị hợp đồng, số phần trăm còn lại bao gồm: các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chis, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời. Tiếp đến là điều kiện mái thi công, chất lượng thi công, bảo hành bảo dưỡng. Bạn vui lòng liên hệ số hotline trong bài hoặc điền thông tin vào phiếu đăng ký để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn ạ.

• Câu hỏi: Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không? Tôi đang thấy rất băn khoăn vì chi phí bỏ ra khá nhiều không biết bao lâu mới hoàn vốn.

⇒ Trả lời: Nói về chi phí lắp đặt và thời gian hoàn vốn, chúng tôi xin được đưa ra một ví dụ cụ thể như sau:

Nếu anh chị lắp hệ thống 1kWh thì 1 tháng bạn tiết kiệm được hoản 300.000 tiền điện, một năm tiết kiệm được 3.600.000 và sau khoảng 7 năm bạn sẽ thu hồi được vốn. Nếu bạn lắp đặt pin năng lượng chất lượng thì thời gian bảo hành lên đến 30 năm. Như vậy có nghĩa là bạn sẽ còn 23 năm để sử dụng điện hoàn toàn miễn phí, Lắp điện mặt trời không thể chỉ tính lợi trước mắt được, vì vào những ngày nắng nóng hay những giờ cao điểm bị cắt điện nếu gia đình có người già hoặc trẻ con thì thật sự rất vất vả. Bạn hãy tin tưởng rằng việc lắp điện năng lượng mặt trời đang là xu thế của xã hội hiện đại và nó không phaỉ mang đến lợi tích tức thì mà sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho chúng ta.

• Câu hỏi: Tôi đang có nhu cầu lắp điện năng lượng mặt trời áp mái, tôi muốn tham khảo pin năng lượng mặt trời cuả hãng nào tốt và giá cả hợp lý?

⇒ Trả lời: Có rất nhiều pin năng lượng mặt trời, kể cả một số hãng sản xuất cũng có nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông và rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, cao hơn là Mono/ Mono Perc hay cao cấp là Mono N-Type. Giá thành các sản phẩm này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm. Bạn hãy liên hệ số hotline trong bài hoặc điền thông tin vào phiếu đăng ký để được hỗ trợ tư vấn cụ thể ạ.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 5/5 đánh giá