Điện mặt trời tại Bến Tre

Lắp điện mặt trời mái nhà tại Mỏ Cày Nam, Bến Tre

Xu hướng lắp đặt điện mặt trời đang nở rộ trong thời gian gần đây, huyện Mỏ Cày Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để trở thành một người tiêu dùng thông thái khi sử dụng hệ thống điện mặt trời.

1. Cơn sốt điện mặt trời mái nhà

So với trước đây điên mặt trời đã được nhìn nhận với con mắt đúng đắn hơn, mọi người hoàn toàn tin tưởng vào việc sinh lời tự điện mặt trời. Chính vì vậy ngày càng nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà cho mình.

 

Trước đây khoảng 4 năm, khi điện mặt trời tại Việt Nam vẫn còn trong thời kỳ "đồ đá" không mấy ai quan tâm tới, ông Lê Anh Tuấn - giảng viên ĐH Cần Thơ đã bỏ ra 130 triệu đồng để lắp đặt hệ 3,9 kW điện mặt trời áp mái, bà con lúc đó nghĩ ông gàn dở, số tiền đó bỏ ngân hàng tiết kiệm còn tốt hơn nhiều. Nhưng sau 4 năm ông Tuấn thống kê mỗi tháng có thể tiết kiệm từ 1 - 1,2 triệu đồng tiền điện.

Điện mặt trời mái nhà mang lại giá trị kinh tế caoĐiện mặt trời mái nhà siêu tiết kiệm

 

Hiện tại, chi phí làm điện mặt trời đã rẻ hơn rất nhiều, có khi chỉ bằng một nửa hoặc 1/3 trước kia. Lại thêm lợi ích "tiêu dùng tại chỗ, phần dư bán cho EVN" khiến mọi người càng quan tâm hơn đến việc đầu tư điện mặt trời.

Một trong những "quả bom" khiến thị trường lắp đặt điện mặt trời mái nhà sôi sục chính là giá bán điện mái nhà cho nhà nước: 1943 vnd/kwh, cao hơn rất nhiều so với các dự án điện mặt trời mặt đất (chỉ có giá 1644 vnd/kwh) hoặc điện mặt trời nổi (1783 vnd/kwh)

Mọi người ồ ạt lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà bởi lợi ích quá rõ ràng, khi hàng tháng vừa có thể tiết kiệm từ 50 - 100% tiền điện, lại có thể thu hồi vốn nhanh chóng chỉ sau 4 - 6 năm sử dụng, sử dụng lâu dài và bán điện với giá cao cho EVN trong gần 30 năm sử dụng


2. Các rủi ro có thể gặp phải khi lắp đặt điện mặt trời

Việc thiếu thông tin chất lượng sản phẩm, mua phải pin hay inveter có chất lượng kém dẫn đến các vụ dàn pin bị hư hỏng, chập cháy gây thiệt hại tới tài sản, tiền bạc.

Đơn vị thi công kém chất lượng do tay nghề non, thấy ngành điện mặt trời ngon quá mà chuyển ngang hoặc đạo đức kém cũng  khiến hệ thống pin mặt trời có chất lượng kém. Nhiều đơn vị thi công bỏ qua khâu khảo sát đánh giá chất lượng công trình mái nhà trước khi thi công, chỉ biết lắp đặt dẫn đến chất lượng mái nhà, chất lượng công trình xây dựng đi xuống hoặc nguy hại hơn là đổ xập làm thiệt hại nghiêm trọng.

Hoặc có thể do chính người sử dụng không tìm hiểu kỹ, không có kỹ năng sử dụng dẫn đến các lỗi vận hành bảo trì thiết bị

Có thể bạn không biết: Có rất nhiều trường hợp gia đình ham rẻ lắp đặt của những đơn vị báo giá thấp tới mức tất cả đều "chào thua", theo lời quảng cáo sử dụng được 25 - 30 năm nhưng chỉ mới sử dụng được một thời gian thì công suất hoạt động, lượng điện năng thu được ít hơn rất nhiều so với quảng cáo.

Ngoài ra, việc nhiều nhà đầu tư phát triển dự án tại một khu vực khiến cho khả năng đấu nối và giải tỏa công suất bị hạn chế.

Trên đây là một số rủi ro mọi người có thể gặp phải khi lắp đặt điện mặt trời mái nhà hiện nay. Để có thể an tâm đầu tư điện mặt trời quý khách nên lựa chon cho mình đơn vị lắp đặt uy tín.


3. Đơn vị lắp điện mặt trời mái nhà uy tín

Điện mặt trời Bến Tre là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực tư vấn và lắp đặt điện mặt trời trong những năm gần đây, ngay từ những lúc hệ thống điện mặt trời còn chưa phát triển rầm rộ như hiện nay. Chúng tôi có những con người đủ tâm và tầm để giúp cho ngành năng lượng sạch của tỉnh nhà phát triển một cách "lành mạnh" và chất lượng nhất.

Cam kết:

• Điện mặt trời Bến Tre luôn đảm bảo hệ thống hoạt động với hiệu suất tốt nhất vốn có

• Đảm bảo kết cấu cơ sở hạ tầng, độ vững chắc và tính an toàn của hệ thống

• Thực hiện các dịch vụ khách hàng: làm hợp đồng mua bán điện, đấu nối công tơ 2 chiều

• Thực hiện các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo quy định của công ty


4. Hệ thống điện mặt trời mái nhà

4.1 Cấu tạo

• Pin mặt trời

Các tấm pin được lắp là loại pin mono công suất lớn cho hiệu suất cao. Sử dụng loại tấm pin này bạn sẽ tối ưu hóa được ngân sách về linh kiện lắp đặt như: dây cáp, số lượng ray, chi phí bảo trì.

• Inverter hòa lưới

Thông thường chúng ta sẽ chọn công suất của inverter tương đương với công suất đầu ra của hệ thống. Điện được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời là dòng 1 chiều qua hệ thống inverter biến đổi thành nguồn xoay chiều để sử dụng.

• Các phụ kiện lắp đặt

Các phụ kiện, vật tư bao gồm dây dẫn điện, tủ điện, bộ giám sát, chống sét lan truyền AC/DC có 2 cọc tiếp đất.. (thông thường các công ty khác sẽ làm 1 cọc tiếp đất đểm giảm thiểu chi phí)

• Hệ thống khung, giá đỡ

4.2 Nguyên lý hoạt động

Hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà phù hợp sử dụng cho các hộ gia đình, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,...tất cả những nơi tiêu thụ nhiều điện vào ban ngày.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tạo ra nguồn điện từ bức xạ mặt trời phục vụ cho các thiết bị tải tiêu thụ điện, vào các giờ cao điểm khi cường độ bức xạ mặt trời cao nhất hệ thống có thể tạo ra nhiều điện hơn mức cần thiết  thì lượng điện dư thừa ra sẽ được hòa lưới có thể bán lại cho điện lực Việt Nam EVN và được đo bằng công tơ 2 chiều

Vào ban ngày hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời, khi nguồn điện dư thừa sẽ được đẩy ngược lên lưới điện quốc gia được ghi nhận bởi công tơ điện 2 chiều từ EVN

Buổi tối hệ thống sẽ ngừng sản sinh ra điện và sử dụng nguồn điện lưới quốc gia. Ở đây, nguồn điện đã thu từ hệ thống đẩy lên trên lưới được ghi nhận từ công tơ 2 chiều bù đắp 1 phần chi phí cho lượng điện bạn sử dụng vào buổi tối.

Nguyên lý hoạt động điện mặt trời mái nhà có hòa lưới

Nguyên lý hoạt động điện mặt trời mái nhà có hòa lưới

4.3 Các lưu ý khi lắp đặt điện mặt trời mái nhà

• Khi tiến hành nghiên cứu lắp đặt điện mặt trời mái nhà khách hàng cần có diện tích trống trên mái nhà và mái nhà có thể lấy được ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất. 

• Không bị cây xanh và các nhà cao tầng xung quanh che khuất làm giảm hiệu suất hấp thụ của các tấm pin năng lượng mặt trời.


5. Báo giá thi công điện mặt trời mái nhà

5.1 Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời 

Công suất (KW) Lượng điện sản xuất (kWh/tháng) Chi phí đầu tư (VND) Thời gian hoàn vốn (năm)
Sử dụng inverter ZeverSolar
2.0 240 48.260.000 6
3.0 360 57.665.000 4,8
4.0 480 69.065.000 4,3
5.1 600 88.730.000 4,4
6.1 720 99.192.000 3,3
7.1 840 125.875.000 3,6
8.1 960 141.550.000 3,5
9.1 1080 154.375.000 3,4
10.2 1200 170.050.000 3,4
15.0 1800 251.275.000 3,3
17.0 2040 285.720.000 3,3
20.0 2400 322.620.000 3,2
Sử dụng inverter Dass
3.5 420 69.200.000 4.9
7.0 840 132.000.000 4.7
10.5 1260 183.5000.000 4.3
14.0 1680 238.500.000 4.2

5.2 Thời gian bảo hành

• Inverter bảo hành 6 năm

• Tấm pin: bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất hoạt động trên 80% trong vòng 25 năm.

• Bảo hành vật tư phụ 10 năm tại chân công trình


6. Liên hệ lắp điện mặt trời mái nhà tại Mỏ Cày Nam

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Mỏ Cày Nam, Bến Tre vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


7. Tư vấn lắp điện mặt trời mái nhà tại Bến Tre

• Câu hỏi: Bán điện năng lượng mặt trời trên mái nhà như thế nào? Giá bao nhiêu và ai trả tiền cho tôi?

⇒ Trả lời: Chào bạn, sau khi bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà có hòa lưới thì sẽ có nhân viên điện lực qua kiểm tra hệ thống và lắp đặt cho bạn đồng hồ điện 2 chiều. Đồng hồ này ghi lại số điện sản sinh từ hệ thống điện mặt trời cung cấp ra hệ thống điện lưới  quốc gia, sau đó bạn sẽ nhận được tiền bán điện hàng tháng thông qua số tài khoản ngân hàng.

• Câu hỏi: Ngành điện có chủ trương mua điện mặt trời, vậy có làm bùng phát việc mọi nhà, mọi doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời đem bán điện lấy tiền, từ đó bên ngành điện có giảm số tiền thu mua điện không? nếu như vậy thì thời gian thu hồi vốn sẽ trở lên lâu hơn

⇒ Trả lời: Chào bạn, hiện tại Chính phủ đang khuyến khích các hộ gia đình, các  doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, trước hết là để giảm giảm áp lực cho mạng điện lưới, có thể tự cung cấp điện năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất hàng ngày, sau đó khi có lượng điện dư có thể bán lại cho nghành điện. Theo quyết đinh mới nhất của Thủ tướng Chính phủ thì mỗi 1kwh điện sẽ được ngành điện mua với giá 1943 VND/kwh điện.

• Câu hỏi: Tôi muốn lắp đặt hệ 10kwp thì liên hệ với ai? bên công ty có  hỗ trợ vay vốn không, hay chỉ lắp đặt thôi?

⇒ Trả lời: Chào bạn, bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời 10kwp thì vui lòng liên hệ qua số tổng đài bên trên của điện mặt trời Bến Treh để được nhân viên tư vấn và hẹn lịch khảo sát cho bạn. Điện mặt trời Bến Tre có hợp tác với ngân hàng, nên nếu bạn có nhu cầu vay vốn thì chúng tôi sẽ chuyển thông tin cần vay vốn của bạn qua bên ngân hàng để họ chủ động làm việc với bạn về khoản vay. 


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
1 Bình luận 5/5 đánh giá