Điện mặt trời

ĐIỆN MẶT TRỜI

1. Xu hướng sử dụng điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là một phát minh vĩ đại của nhân loại. Điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo và không bao giờ cạn kiện sẽ là lời giải cho bài toán năng lượng trên toàn thế giới, thay thế dần cho các nguồn năng lượng cũ như: nhiệt điện, thủy điện,... đang dần cạn kiệt.

Tại Việt Nam bức xạ mặt trời trung bình là 150 kcal/m2 (kcal - kilo ca-lo: đơn vị đo đạc năng lượng) chiếm khoảng 2000 - 5000 giờ mỗi năm, với nền bức xạ cao. Năng lượng mặt trời ở Việt Nam có sẵn quanh năm, khá ổn định, được phân bố rộng rãi. Việt Nam được đánh giá là 1 nước có tiềm năng lớn về nghành công nghiệp điện năng lượng mặt trời trên thế giới.

Hiện nay đã có rất nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp sử dụng điện năng lượng mặt trời vào mục đích sinh hoạt, kinh doanh và bán điện lấy tiền.

Chính phủ cũng đã ban hành một số chính sách ưu đãi, khuyến khích mọi người đầu tư vào điện năng lương mặt trời, coi đây là xu thế năng lượng của hiện tại và tương lai.


2. Kiến thức điện mặt trời

3. Tìm hiểu về tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm Pin mặt trời là bộ phận đầu tiên và quan trọng nhất của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Pin mặt trời có tác dụng chuyển đổi bức xạ ánh sáng một chiều thành dòng điện 1 chiều, dòng điện 1 chiều đi qua bộ chuyển đổi (inverter) thành dòng điện 2 chiều phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của mọi người

Pin mặt trời

Cường độ dòng điện, hiệu điện thế, điện trở của pin mặt trời thay đổi phụ thuộc vào cường độ ánh sáng chiếu lên.


4. Tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời bao gồm: đèn led, pin, bộ điều khiển, sạc,...

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách chuyển đổi bức xạ ánh sáng mặt trời thành điện năng, sau đó bộ điều khiển của đèn sẽ nạp điện năng này vào pin.

Đây là dòng đèn sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, tự động chiếu sáng ban đêm và tự ngắt vào ban ngày

+ Ban ngày: đèn tự động ngắt, tấm pin mặt trời hấp thu ánh nắng và chuyển đổi thành dòng điện nạp vào pin hoặc bình sạc, khi nạp đủ sẽ tự ngắt

+ Ban đêm: đèn tự động bật sáng nhờ năng lượng mặt trời được sạc trước đó.

Đèn năng lượng mặt trời

Lợi ích của đèn năng lượng mặt trời: tiết kiệm điện năng, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa bảo dưỡng, khả năng chống nước tốt


5. Liên hệ tư vấn hệ thống điện năng lượng mặt trời

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

<

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


6. Thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Trà Ôn, Vĩnh Long
Chuyên cung cấp vật tư, tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Trà Ôn, Vĩnh Long cho các hộ gia đình, doanh nghiệp với sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, bảo hành dài hạn


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 5/5 đánh giá
 • Tôi muốn hỏi thủ tục đăng ký để bán điện dư cho điện lực?

  Chào anh Cường, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh Cường như sau: 

  Với cá nhân, hộ gia đình, dự án điện năng lượng mặt trời có công suất nhỏ hơn 1 MWp thì thỉ tục cũng khá dễ dàng.

  • Giấy đề nghị bán điện, mẫu này bên điện lực đã có mẫu sẵn.
  • Hồ sơ kỹ thuật bao gồm các tài liệu kỹ thuật về
  • Tấm pin quang điện,
  • Bộ biến tần Inverter
  • Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng thiết bị của các nhà sản xuất
  • Giấy chứng nhận xuất kho, xuất xưởng
  • Các biên bản thí nghiệm các thông số kỹ thuật đáp ứng quy định hiện hành bởi một đơn vị có đủ năng lực.

  Với các dự án có công suất lớn từ 01 MWp trở lên thì cần thực hiện thủ tục bổ sung quy hoạch phát triển điện mặt trời, thủ tục cấp phép hoạt động điện lực theo quy định tại Thông tư 16/2017/TT-BCT, Thông tư số 12/2017/TT-BCT ngày 31/7/2017 của Bộ Công Thương và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

  (Có thể có một vài thủ tục sẽ thay đổi, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất để gửi tới quý bạn đọc)
   

 • Nhà tôi dùng mỗi tháng 2 triệu tiền điện thì nên lắp đặt loại điện năng lượng mặt trời nào. Tôi ở Châu Thành, Bến Tre, xin tư vấn!
  Xin cảm ơn anh Trần Việt Thắng đã liên hệ tìm hiểu về điện mặt trời. Về vấn đề mỗi tháng anh Thắng sử dụng khoảng 2 triệu tiền điện nhân viên bên em khu vực Châu Thành sẽ liên hệ tư vấn cho anh ngay ạ, chúc anh và gia đình luôn vui vẻ.