điện mặt trời bình đại

LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI BÌNH ĐẠI, BẾN TRE

Huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre trong năm vừa qua tiếp tục phát triển kinh tế theo hướng sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, trong năm 2019 này kinh tế thủy sản vẫn giữ vững vai trò chủ lực then chốt, hoạt động chủ yếu ở 2 lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và đánh bắt thủy sản. Trong đó lĩnh vực nuôi trồng thủy sản UBND huyện Bình Đại đã hướng dẫn người dân áp dụng công nghệ mới như điện năng lượng mặt trời vào nuôi trồng thủy sản góp phần giúp lĩnh vực này tăng 102,87% kế hoạch đặt ra.

Hơn nữa do huyện nằm riêng biệt trên 1 cù lao, kèm theo thường xuyên bị sâm nhập mặn khiến lượng điện tiêu dùng của người dân luôn bị thiếu thốn cả trong sử dụng gia đình lẫn nuôi trồng thủy sản nên hướng đi sử dụng các nguồn năng lượng tái tại như điện năng lượng mặt trời là 1 hướng đi cần thiết được các lãnh đạo cấp cao của huyện và tỉnh Bến Tre ủng hộ và giúp đỡ triển khai toàn diện.

 

I. TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI BÌNH ĐẠI

Huyện Bình Đại quanh năm đều được bao bọc trong ánh nắng mặt trời chói chang, cường độ ánh sáng cao với số giờ nắng đạt tới 2700 mỗi năm rất thích hợp để lắp đặt và triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời. Cường độ bức xạ mặt trời chính là một nguồn tài nguyên to lớn của huyện Bình Đại mà trước đây chúng ta chưa tận dụng được, vậy tại sao chúng ta lại có thể lãng phí 1 nguồn tài nguyên vô cùng to lớn như vậy?

Để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì ngoài điều kiện tự nhiên của địa phương, quý khách cũng nên chú ý đến mức tiêu thụ điện năng của mình là bao nhiêu để từ đó có thể trao đổi với bên thi công điện năng lượng mặt trời, từ đó có phương án lắp đặt hiệu quả nhất.


II. LỢI ÍCH KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đang là giải pháp tối ưu và có lợi nhất khi khách hàng có nhu cầu sử dụng điện năng nhiều vào ban ngày như các công ty, doanh nghiệp, trường học, hộ gia đình, hồ nuôi thủy sản,...

điện mặt trời huyện bình đại 1

1 - Lợi ích sử dụng lâu dài

Lợi ích đầu tiên khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đó chính là giá trị sử dụng lâu dài, một hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể sử dụng trong vòng 25 năm với chất lượng tốt, ít khi phải sửa chữa bảo dưỡng.

2 - Tiết kiệm chi phí tiền điện

Nếu bạn là hộ gia đình mỗi năm có thể tiêu tốn từ 20-40 triệu đồng tiền điện cho các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu như: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, đèn điện,... nếu sử dụng điện để nuôi trồng thủy sản như chạy ô xi cho hồ nuôi thủy sản sẽ tốn chi phí hơn nữa thì với việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình bạn sẽ tiết kiệm được 75-80% chi phí tiền điện mỗi năm. 

Chúng tôi ước tính chỉ 5 - 6 năm là bạn đã có thể thu hồi vốn lắp đặt hệ thống và được miễn phí sử dụng trong toàn bộ thời gian còn lại của vòng đời sản phẩm (tầm 25 - 30 năm)

3 - Nguồn thu nhập từ điện năng dư thừa

Hơn thế nữa, điểm ưu việt của hệ thống điện mặt trời là việc khi bạn không sử dụng hết nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ thống thì nguồn điện năng sẽ hòa mạng điện lưới quốc gia và được Tổng công ty điện lực Việt Nam EVN mua lại từ đó có thêm 1 nguồn thu nhập đáng kể cho mình.

4 - Tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Những tấm pin năng lượng mặt trời giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên đẹp và hiện đại hơn chứ không hề đơn thuần là nơi đặt những tấm pin. Rất nhiều người nổi tiếng trong và ngoài nước hiện nay cũng lựa chọn trang trí bên ngoài ngôi nhà của mình bằng hệ thống điện năng lượng mặt trời vừa thẩm mỹ vừa tiết kiệm được chi phí lại theo kịp xu hướng của thời đại.

5 - Làm mái che hồ nuôi thủy sản

Đối với những hồ nuôi thủy sản thì những tấm pin năng lượng mặt trời có thể tạo thành 1 mái che giúp ánh nắng không chiếu trực tiếp xuống mặt nước làm gia tăng độ nóng mặt nước, bởi chúng ta điều biết khi mặt nước bị nóng lên thì thủy sản sẽ lặn xuống tầng nước thấp và dễ bị ngộ độc các chất thải, khí độc,...


III. MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

Trước khi đii vào chi tiết các hệ thống điện năng lượng mặt trời chúng tôi cần nhắc lại Điện mặt trời Bến Tre hoạt động dựa trên sứ mệnh mang nguồn năng lượng sạch đến với tất cả mọi người theo chủ trương của chính phủ giúp mọi người có thể tiết kiệm nguồn năng lượng điện lưới quốc gia, tiết kiệm chi phí, nên chúng tôi không  tư vấn để ép mọi người lắp đặt bằng mọi giá

Một số trường hợp không nên lắp điện mặt trời

1 - Xung quanh nhà bị che chắn nhiều

Xung quanh nhà bạn có các nhà cao tầng che chắn khiến nguồn bức xạ từ năng lượng mặt trời không thể tiếp cận được với các tấm pin mặt trời thì sẽ khiến các tấm pin mặt trời hoạt động không hiệu quả, sẽ không sản sinh ra nhiều nguồn điện năng.

2 - Chi phí xử dụng điện hàng tháng thấp 

Với các hộ gia đình không kinh doanh, không nuôi trồng thủy sản có hóa đơn sử dụng điện hàng tháng tầm 1-2 triệu đồng thì không nên sử dụng điện mặt trời, hệ thống này chỉ đem lại hiệu quả kinh tế với người dùng đang kinh doanh, nuôi trồng thủy sản hoặc đang phải chi trả tiền điện ở mức cao nhất 2.927 đồng/Khw chưa tính VAT

3 - Thời gian sử dụng điện

Hệ thống điện mặt trời chỉ sản xuất điện khi có ánh sáng mặt trời, thường thì từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều, một gia đình cho dù đông người nhưng buổi sáng sử dụng ít điện, đến tối mới có nhu cầu sử dụng nhiều thì hệ thống này cũng không hiệu quả đối với những trường hợp này.


IV. CÁC HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI BÌNH ĐẠI

Dưới đây chúng ta tiếp tục đi vào tìm hiểu các hệ thống điện năng lượng mặt trời

1 - Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới phù hợp với các đối tượng sử dụng là công ty, trường học, bệnh viện, hồ nuôi thủy sản, chợ - trung tâm thương mại,... sử dụng năng lượng điện nhiều vào ban ngày.

Ban ngày sẽ sử dụng nguồn điện năng do hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra, đến đêm khi hết ánh sáng mặt trời thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang sử dụng điện lưới quốc qua - điều này sẽ giúp tất cả các đơn vị sử dụng điện mặt trời tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng điện

Trong trường hợp điện năng dư thừa thì nguồn điện sẽ được hòa lưới và bán lại cho EVN

điện mặt trời bình đại hình 2

điện mặt trời bình đại hình 2

2 - Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập phù hợp với các đối tượng là hộ gia đình chỉ sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện cơ bản như: quạt, tivi, tủ lạnh, đèn điện, máy bơm,... giúp hộ gia đình ít phải phụ thuộc vào nguồn điện lưới quốc gia, không sợ bị mất điện ngay cả khi điện lưới quốc gia cần cắt điện để sửa chữa, bảo trì.

Theo ước tính sơ bộ, mỗi tháng các hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập này sẽ tiết kiệm được 30KW - 50KW tiền điện tiêu thụ.


V. LIÊN HỆ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại huyện Bình Đại, Bến Tre vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


VI. TƯ VẤN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

• Câu hỏi: Xin chào, tôi muốn được tư vấn gói lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình tại huyện Bình Đại

⇒ Trả lời: Chào bạn, công ty điện mặt trời Bến Tre chúng tôi có rất nhiều gói lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, rẻ vài triệu cũng có mà đắt đến hơn chục triệu cũng có, tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích lắp đặt của gia đình bạn. Nhân viên kinh doanh bên công ty đã liên hệ với bạn theo số điện thoại đăng ký để qua khảo sát và tư vấn thêm cho bạn. Cảm ơn bạn, chúc bạn một buổi chiều vui vẻ.

• Câu hỏi: Tôi muốn hỏi về giá bộ pin năng lượng mặt trời áp mái, tôi ở gần chợ Bình Đại

⇒ Trả lời: Chào bạn, về vấn đề giá pin năng lượng mặt trời áp mái còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình hình thực tế của từng hộ gia đình, nhưng mức thấp nhất của bộ pin năng lượng mặt trời rơi vào khoảng 30-40 triệu đồng. Nhân viên kinh doanh đã liên hệ với bạn theo số điện thoại đăng ký để tư vấn thêm cho bạn.

điện mặt trời bình đại hình 3

• Câu hỏi: Tôi muốn được tư vấn về lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hồ nuôi tôm, có kéo dây sử dụng luôn cho gia đình được không?

⇒ Trả lời: Chào bạn, hiện tại chúng tôi đã khảo sát và nghiên cứu một phương pháp mới dành cho các hộ nuôi trồng thủy sản là tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời với bộ động cơ trong dàn quạt để cung cấp ô xi cho tôm và các loại thủy sản khác. Hệ thống điện năng lượng mặt trời này có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí lên đến 20% tổng chi phí sản xuất nuôi trồng của bạn. Nếu nhà bạn ở gần hệ thống điện năng lượng mặt trời và có đủ điều kiện an toàn thì có thể sử dụng chung cho hộ gia đình của mình.

• Câu hỏi: Mọi người cho mình hỏi khi lắp bộ năng lượng mặt trời để hòa lưới không bám tải của inverter 3 trong 1 để giảm điện tiêu thụ, khi không dùng hết lượng điện dư thừa sẽ đẩy lên cho điện lưới quốc gia vậy đồng hồ điện tử có tăng thêm chữ điện không ạ

⇒ Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã có 1 câu hỏi rất hay, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: lượng điện dư thừa sẽ làm tăng chữ điện khi dùng đồng hồ điện tử, bạn lên dùng đồng hồ 2 chiều, hoặc nếu chưa có thể lắp đồng hồ 2 chiều thì bạn lên chọn chạy chế độ bám tải.

 


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
5 Bình luận 5/5 đánh giá