Thi công điện mặt trời tại Châu Phú, An Giang

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Châu Phú, An Giang

Điện năng lượng mặt trời là một bước đột phá trong việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đang được nhà nước khuyến khích sử dụng. Người dân huyện Châu Phú, An Giang đã tận dụng rất tốt nguồn tài nguyên vô tận này để tiết kiệm tiền điện cho gia đình và có thêm thu nhập từ việc bán điện mặt trời cho ngành điện lực.

1. Tiềm năng phát triển điện mặt trời tại An Giang

Bức xạ mặt trời là gì? 

- Đây là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng, các tấm pin mặt trời dựa vào nguồn bức xạ mặt trời này để chuyển hóa thành điện năng lượng mặt trời. Cường độ bức xạ mặt trời cao thì nguồn điện thu về cũng sẽ cao hơn.

An Giang với đặc điểm quanh năm dồi dào ánh nắng, số giờ nắng cao từ 7h sáng đến 17h, cường độ bức xạ ánh sáng trung bình từ 5,8kwh/m2/ngày, đặc biệt là các tháng 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 thì lượng ánh nắng và bức xạ mặt trời còn nhiều hơn. Nên khi sử dụng điện năng lượng mặt trời tại khu vực này sẽ cho hiệu suất rất cao.

Từ những con số trên ta có thể nhận thấy người dân An Giang rất có tiềm năng để phát triển mạnh ngành điện năng lượng mặt trời vừa có thể đem lại nguồn kinh tế cho gia đình lại giảm thiểu các tác động đến môi trường, không bị phụ thuộc vào nguồn điện lưới quốc gia.


2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bao gồm 2 loại chính là:

  1. Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ
  2. Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

2.1 Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

• Nguyên lý hoạt động

Đây là sự kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời và mạng điện lưới quốc gia. Các tấm pin mặt trời chuyển hóa bức xạ mặt trời thành dòng điện 1 chiều và được chuyển qua inverter hòa lưới để chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều có cùng pha và tần số với nguồn điện lưới quốc gia. Từ đó mới bắt đầu cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt trong gia đình.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời, đến khi hệ thống điện mặt trời không hoạt động thì mới sử dụng nguồn điện lưới quốc gia bù vào.

Khi nguồn điện sản xuất ra dư thừa so với nhu cầu sử dụng thì sẽ được đẩy lên trên mạng điện lưới quốc gia và đo lại bằng đồng hồ điện 2 chiều.

• Đặc điểm

Do là sự kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời và mạng điện lưới quốc gia nên khi mất điện lưới thì hệ thống cũng sẽ ngưng hoạt động

Chi phí lắp đặt rẻ hơn so với hệ thống hybrid

• Cấu tạo

Hệ thống bao gồm: các tấm pin mặt trời, inverter hòa lưới, đồng hồ điện 2 chiều, hệ thống giám sát từ xa qua điện thoại, hệ thống khung - giá đỡ và các phụ kiện khác...

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

2.2 Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (hybrid)

• Nguyên lý hoạt động

Các tấm pin mặt trời có chức năng chuyển hóa bức xạ ánh sáng mặt trời thành dòng điện 1 chiều, dòng điện 1 chiều này sẽ được ưu tiên sạc đầy cho ác quy lưu trữ, sau đó mới tiếp tục đi qua internet hybird hòa lưới để chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều có cùng pha cùng tần số với mạng điện lưới quốc gia để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình

Khi nguồn điện sản xuất ra lớn hơn nhu cầu tiêu thụ của các tải tiêu thụ điện thì nguồn điện sẽ được đẩy lên trên mạng điện lưới quốc gia và được đo lại bằng đồng hồ điện 2 chiều.

Khi các tấm pin không tạo đủ nguồn điện năng lượng mặt trời hoặc khi mất điện lưới thì hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện đã được lưu trữ tại ác quy từ trước đó

• Đặc điểm

Khi bị mất điện thì vấn có thể sử dụng điện bình thường do có trang bị ác quy lưu trữ điện

Chi phí lắp đặt đắt hơn so với hệ thống không lưu trữ

• Cấu tạo:

Hệ thống bao gồm: Các tấm pin mặt trời, ác quy lưu trữ, inverter hybird, đồng hồ điện 2 chiều, hệ thống giám sát từ xa, giá - khung đỡ...

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ


3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập không phụ thuộc vào mạng điện lưới quốc gia, thường được sử dụng tại các khu vực sử dụng ít điện hoặc không có mạng điện lưới quốc gia, trên đảo, các tàu đi biển...

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập sẽ sử dụng hệ thống ác quy tích trữ để lưu lại điện năng khi được sản xuất ra.

Vì là hệ thống tách biệt nên khi các tấm pin không sản xuất ra điện mặt trời hoặc khi điện lưới mất thì hệ thống vẫn sử dụng nguồn điện được lưu trữ trong ác quy mà không hề lo lắng điều gì.

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập


4. Báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Châu Phú

4.1 Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Công suất (KW) Lượng điện sản xuất (kWh/tháng) Chi phí đầu tư (VND) Thời gian hoàn vốn (năm)
Sử dụng inverter ZeverSolar
2.0 240 48.260.000 6
3.0 360 57.665.000 4,8
4.0 480 69.065.000 4,3
5.1 600 88.730.000 4,4
6.1 720 99.192.000 3,3
7.1 840 125.875.000 3,6
8.1 960 141.550.000 3,5
9.1 1080 154.375.000 3,4
10.2 1200 170.050.000 3,4
15.0 1800 251.275.000 3,3
17.0 2040 285.720.000 3,3
20.0 2400 322.620.000 3,2
Sử dụng inverter Dass
3.5 420 69.200.000 4.9
7.0 840 132.000.000 4.7
10.5 1260 183.5000.000 4.3
14.0 1680 238.500.000 4.2

4.2 Trọn bộ các thiết bị

Inverter hòa lưới SMA - ZeverSolar - Dass (Hàn Quốc)

Tấm Pin Hanwha Q-cell Hàn Quốc

Tủ điện AC - DC - Chống sét lan truyền

Khung nhôm chịu lực cao

Các phụ kiện lắp đặt phụ

4.3 Thời gian bảo hành

Inverter bảo hành 6 năm

Tấm pin: bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất hoạt động trên 80% trong vòng 25 năm.

Bảo hành vật tư phụ 10 năm tại chân công trình


5. Lắp đặt điện mặt trời uy tín tại An Giang

5.1 Quy trình thi công, lắp đặt

• Khảo sát: 

Khảo sát đánh giá hiện trạng về kết cấu, vị trí mặt bằng. Tính toán công suất lắp đặt thực tế theo nhu cầu sử dụng điện hoặc theo mặt bằng khảo sát

• Thiết kế và tư vấn hệ thống

Lập hồ sơ dự án bao gồm: thuyết minh kỹ thuật, tài chính, bản vẽ thiết kế, phương án thi công.

Hệ thống thiết kế tối ưu để đảm bảo độ chịu lực an toàn của mặt bằng mái và đạt hiệu suất cao nhất.

• Gia công khung, sàn

Phần khung gia công dựa trên bản vẽ chi tiết được khách hàng phê duyệt, sau đó sẽ được chia thành các module, đóng gói để vận chuyển đến công trình

• Thi công lắp đặt

Triển khai lắp đặt theo phương pháp thi công đã được phê duyệt, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn lao động

• Kiểm tra - hiệu chỉnh

Sau khi hoàn tất lắp đặt phần cơ khí và điện, kỹ sư chuyên môn kiểm tra vận hành tất cả thành phần, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trước khi đóng điện.

• Đóng điện nghiệm thu

Sau khi đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, kỹ sư Điện mặt trời An Giang hoàn thiện công tác đóng điện, nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Hệ thống sẽ được bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để đạt hiệu suất tối ưu.

Lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Thanh Hoá

5.2 Cam kết của chúng tôi

Điện mặt trời An Giang đảm bảo hệ thống hoạt động với hiệu suất tốt nhất

Đảm bảo kết cấu cơ sở hạ tầng, độ vững chắc và tính an toàn của hệ thống

Gia tăng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng: hợp đồng mua bán điện, đấu nối công tơ 2 chiều.

Thực hiện các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ đúng theo quy định của công ty.


6. Liên hệ lắp đặt điện mặt trời tại Châu Phú

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại huyện Châu Phú, An Giang vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


7. Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời

• Câu hỏi: Tôi muốn hỏi với diện tích 50m2 thì chi phí lắp đặt hết bao nhiêu và sản xuất được bao nhiêu kw điện, có đủ cho hộ gia đình 6 người dùng hay không? Chi phí lắp đặt có được hỗ trợ cho vay không? với diện tích bao nhiêu thì có lượng điện dư để bán cho ngành điện?

⇒ Trả lời: Nhà bạn có diện tích 50m2 thì có thể lắp đặt hệ thống 5kW, theo tính toán bình quân mỗi ngày sẽ sản xuất  được 20kWh điện năng. Tuỳ theo mức độ sử dụng của gia đình bạn, lượng điện dư thừa sẽ được phát lên lưới và được ngành điện mua lại với giá 1943 VND/1kwh, bất kể diện tích thế nào.

• Câu hỏi: Tôi muốn hỏi với mức tiêu thụ điện khoảng 3 triệu mỗi tháng thì nên lắp đặt hệ thống bao nhiêu kw là vừa? 

⇒ Trả lời: Chào bạn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời còn phụ thuộc vào diện tích mái nhà của bạn. Với hóa đơn tiền điện khoảng 3 triệu mỗi tháng thì bạn có thể tham khảo lắp đặt hệ thống 5 - 7 kwp của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ qua nhà để tư vấn và khảo sát miễn phí cho bạn.

• Câu hỏi: Tôi muốn hỏi thủ tục đăng ký hợp đồng mua bán điện mặt trời và lắp đặt đồng hồ điện 2 chiều có rắc rối và mất thời gian không?

⇒ Trả lời: Chào bạn, thủ tục đăng ký hợp đồng mua bán điện mặt trời sẽ do công ty phụ trách thực hiện cho bạn, nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Sau khi công trình hoàn thành, bên điện lực An Giang sẽ cử người qua kiểm tra hệ thống và lắp đặt miễn phí cho bạn công tơ điện 2 chiều.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
1 Bình luận 5/5 đánh giá