Điện mặt trời tại Bến Tre

Lắp đặt điện mặt trời áp mái tại Chợ Lách, Bến Tre

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện mặt trời trong sinh hoạt và kinh doanh đã trở lên phổ biến, đang là một hướng đi được rất nhiều cá nhân và đoàn thể quan tâm.

Trong đó điện mặt trời áp mái nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Các doanh nghiệp người dân rất vui vì có thêm nguồn thu từ việc bán điện mặt trời áp mái cho ngành điện Việt Nam, tính đến hết năm 2019 thì EVN đã mua lại hơn 12 triệu Kwh điện mặt trời áp mái của khách hàng trên 21 tỉnh thành miền Nam và Bến Tre cũng là 1 trong số 21 tỉnh thành đó.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre luôn ủng hộ việc tiếp tục đẩy mạnh điện mặt trời áp mái nối lưới cho các tòa nhà, hộ gia đình tại các tỉnh trong huyện, tiêu biểu như: Ba Tri, Bình Đại, Giồng Trôm, Chợ Lách,...

Điện mặt trời Bến Tre cung cấp và tư vấn các giải pháp lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Huyện Chợ Lách nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, số giờ nắng trung bình là 6,8 giờ/ ngày và liên tục trong cả năm; cường độ bức xạ cao nên tiềm năng khai thác và phát triển điện mặt trời là rất lớn.

Hiện trên địa bàn huyện và toàn tỉnh đã có nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhưng vẫn là quá nhỏ bé so với tiềm năng của ngành này tại Bến Tre.


1. Lợi ích từ việc lắp điện mặt trời áp mái

Với việc tiết kiệm được tiền điện hàng tháng, bán lại lượng điện dư thừa cho ngành Điện để có thêm nguồn thu thì dự báo việc phát triên nguồn năng lượng điện mặt trời sẽ còn phát triển bùng nổ trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái

1.1 Tiết kiệm chi phí sử dụng điện hàng tháng

Với việc số tiền trong hóa đơn sử dụng điện sẽ lũy tiến khi chúng ta sử dụng càng nhiều số điện thì việc cần tiết kiệm điện là tất yếu và đây cũng là mong muốn của nhà nước và ngành điện.

Nhưng một giải pháp tốt hơn thế nữa chính là sử dụng nguồn điện mặt trời có sẵn để phục vụ cho đời sống hàng ngày, công việc - vừa tiết kiệm nguồn năng lượng điện lưới quốc gia mà vẫn có nguồn điện năng đáp ứng nhu cầu của bản thân và đoàn thể, lại tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

1.2 Được ngành Điện thanh toán tiền hàng tháng

Thử tưởng tượng 1 gia đình hay 1 cửa hàng, siêu thị vào mùa nóng sẽ phải dùng điều hòa để giải nhiệt cho bản thân và phục vụ khách hàng - đây là 1 khoản tiêu tốn lớn trong hóa đơn tiền điện.

Hệ thống điện áp mái đã được tính toán đưa vào sử dụng đã mang lại hiệu quả rõ rết, vừa làm mát phần mái nhà lại tạo ra nguồn năng lượng sử dụng cho điều hòa, đèn chiếu sáng hay các máy móc làm việc,...

Đối với 1 gia đình sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái công suất nhỏ 3 kWh hàng tháng có thể sản xuất ra được 420 - 450 kWh, nhu cầu sử dụng thông thường của một gia đình chỉ vào khoảng 300 kWh hàng tháng, vậy là đã dư ra được hơn 100 kWh chuyển vào mạng điện lưới quốc gia, mỗi tháng gia đình có thể nhận được đến 300.000 hàng tháng từ ngành điện. Số tiền này tuy không nhiều nhưng cũng là niềm vui của các gia đình nhỏ sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái.

Với hệ thống điện mặt trời áp mái, vấn đề thiếu điện mùa khô đã không còn là nỗi lo với người dân Chợ Lách

1.3 Mang đến sự yên tâm cho người dân

Biểu giá mua điện mặt trời áp mái kèm theo quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 06 tháng 4 năm 2020 hiện đang là 1.943 vnd/ kWh đã làm người dân càng tin tưởng và kiên định hơn trong việc lựa chọn đầu tư và hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái.

Thủ tục hợp đồng lắp đặt điện mặt trời áp mái cũng vô cùng đơn giản, nhanh gọn, cơ chế thanh toán rõ ràng minh bạch. Trong vòng 7 ngày kể từ khi khách hàng xác nhận chỉ số công tơ EVN sẽ thanh toán tiền điện cho khách hàng thông qua hình thức chuyển khoản

Ngoài ra công ty cũng hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng, tìm nguồn tài trợ để hỗ trợ một phần kinh phí cho khách hàng khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái


2. Chi phí và thời gian bảo hành hệ thống điện mặt trời

Chi phí lắp đặt 17 - 21 triệu đồng cho 1 kWp (tùy vào nguồn gốc, xuất xứ thiết bị)

Khách hàng sử dụng điện lưới của EVN thì sẽ được thanh toán đủ hàng tháng, phần điện dư thừa phát ra sẽ bán lại cho EVN được ghi nhận trên công tơ 2 chiều với giá 1.943 vnd/ kWh (giá  năm 2020)

Bảo hành:

Inverter (thiết bị thu phát điện) được nhập khẩu chính hãng tại Áo, Đức, thời gian bảo hành: 10 năm

Pin mặt trời được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Hàn Quốc có thời gian bảo hành 20 năm, lỗi 1 đổi 1.


3. Mô hình hoạt động của hệ thống điện mặt trời áp mái

Bức xạ ánh sáng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành điện năng sử dụng cho các thiết bị sử dụng điện trong nhà hoặc trong nhà máy, nhà xưởng, công ty,...

Nếu nguồn điện mặt trời không đủ cung cấp thì sẽ lấy điện từ hệ thống điện lưới quốc gia

Ngược lại, nếu nguồn điện mặt trời dư thừa sẽ phát ngược lên hệ thống điện lưới quốc gia và sẽ được sử dụng để  cấp cho các phụ tải của các hộ tiêu thụ khác

Công tơ 2 chiều được lắp đặt để đo lượng điện năng tiêu thụ ở cả 2 chiều: chiều nhận từ điện lưới quốc gia và chiều phát từ hệ thống điện mặt trời áp mái.

Bình quân cứ 6 - 8m2 mái nhà bố trí được những tấm pin mặt trời để sinh ra 1 kWp

Mỗi 1 kWp có thể phát được từ 4 kWh/ ngày trở lên hoặc 120 kWh / tháng (1.440 kWh/ năm) - số lượng có thể thay đổi theo mùa.

Tùy theo sản lượng phát trên mà điện mặt trời Bến Tre chúng tôi tư vấn lắp đặt cho khách hàng.

Chú ý: 

Một bộ điện mặt trời áp mái nhỏ nhất để lắp đặt là 3 kWp

Giá tiền thấp nhất là: 51.000.000 / bộ


4. Hệ thống điện mặt trời phổ biến hiện nay

4.1 Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Đây là hệ thống hoạt động kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời và điện lưới quốc gia, khi sản xuất ra điện sẽ được các thiết bị dùng luôn, còn thừa đưa lên mạng điện lưới. Hệ thống điện mặt trời không lưu trữ không có ác quy lưu trữ nên sáng dùng điện mặt trời tối dùng điện lưới quốc gia.

Mô hình này cực kỳ hiệu quả đối với những hộ gia đình, nhà xưởng, công ty, hợp tác xã sử dụng nhiều điện vào ban ngày

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

4.2 Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Đây là hệ thống hoạt động dựa trên nguyên tắc điện mặt trời hòa vào điện lưới tạo thành 2 nguồn điện song song cung cấp cho tải. Inverter tự động sạc đầy ác quy bằng điện năng lượng mặt trời, nếu mất điện thì sẽ dụng nguồn điện từ ác quy.

Mô hình này thường được sử dụng cho những nơi thường xuyên bị mất điện hoặc muốn chủ động nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia.

4.3 Điện mặt trời độc lập

Đây là hệ thống hoạt động không dựa vào điện lưới quốc gia. Inverter sẽ sạc đầy ác quy bằng nguồn điện năng lượng mặt trời, nguồn điện xoay chiều từ ác quy ra sẽ cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện hoạt động.

Mô hình này được dùng cho khách hàng ở những nơi không có điện lưới quốc gia, các nhóm khách hàng muốn chủ động nguồn điện,...


5. Liên hệ lắp đặt điện mặt trời ở Chợ Lách

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại huyện Chợ Lách, Bến Tre vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

<

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


6. Thi công lắp đặt điện mặt trời tại Bến Tre

Lắp đặt điện mặt trời áp mái tại Mỏ Cày Bắc, Bến Tre
Chuyên tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại khu vực Mỏ Cày Bắc, cam kết đem đến giá trị kinh tế nhất cho khách hàng, dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, giá cả hợp lý, cạnh tranh


7. Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời

• Câu hỏi: Xin chào công ty, tôi muốn hỏi khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái thì nhà có bị hút nắng làm nóng không? có bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe con người không? chẳng hạn về bệnh tiềm ẩn: về da, về ung thư,... khi lắp điện năng lượng mặt trời thì sẽ đủ tích điện để sinh hoạt trong bao lâu, ngày mưa thì sao? nếu tích dư điện thì sao, có nguy hiểm làm phát nổ, cháy hay không? chi phí lắp đặt điện mặt trời bao nhiêu? có cần phải bảo trì thường xuyên không?

⇒ Trả lời: Chào bạn, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái chỉ làm nhà mát hơn chứ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hệ thống điện mặt trời áp mái loại hòa lưới không cần ác quy tích điện , khi có điện lưới hệ thống mới hoạt động, mình đầu tư công suất càng lớn thì số điện dư bán cho EVN càng nhiều sẽ bù lại số tiền mình sử dụng ban đêm. Hệ thống điện mặt trời hầu như không  cần bảo trì, vài tháng mùa khô xịt rửa hệ thống pin mặt trời cho sạch là được.

Điện mặt trời áp mái huyện Chợ Lách

• Câu hỏi: Xin hỏi gia đình tôi đang kinh doanh mỗi ngày sử dụng khoảng 40 kWh điện thì chúng tôi nên lắp mô hình nào? liệu có thể đáp ứng đủ nguồn điện cho gia đình tôi hay không và chi phí lắp đặt khoảng bao nhiêu.

⇒ Trả lời: Nếu bạn là hộ kinh doanh thì việc đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái rất hiệu quả, thời gian hồi vốn nhanh vì bạn sẽ được giảm khoảng chi phí tiền điện với giá cao, nếu có mặt bằng trên mái bạn đầu tư công suất càng lớn sẽ càng giảm được nhiều tiền điện. Mỗi kWp pin mặt trời sẽ  tạo ra 120 - 150 kWh điện/ tháng và cần 6 m2 mặt bằng, chi phí khoảng 17 triệu. Theo các thông số đó bạn sẽ tính được mức đầu tư cần thiết của mình.

• Câu hỏi: Nhà tôi sử dụng khoảng 2000 Kw điện mỗi tháng, nay muốn lắp điện mặt trời, để sử dụng đủ điện cho gia đình thì cần diện tích lắp đặt bao nhiêu và chi phí lắp đặt bao nhiêu?

⇒ Trả lời: Chào bạn, ở mức sử dụng điện 2000 Kw mỗi tháng thì bạn có thể lắp hệ thống điện mặt trời có công suất 10 kWp bao gồm 30 tấm pin mặt trời công suất 345 Wp, hệ thống này tạo ra sản lượng điện trung bình 1200 Kw/ tháng đáp ứng trên 50% lượng điện sử dụng của hộ gia đình. Diện tích lắp đặt tối thiểu 60m2.

• Câu hỏi: Tôi có 1000m2 đất muốn đầu tư lắp hệ thống điện mặt trời, tôi có thể liên hệ với ai để nhận được tư vấn?

⇒ Trả lời: Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài bên trên để được kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn cụ thể.


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
4 Bình luận 5/5 đánh giá