Điện mặt trời Bình Định

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI BÌNH ĐỊNH

Theo đánh giá của Viện Năng Lượng (Bộ Công Thương) thì tỉnh Bình Định có tiềm năng rất lớn về việc phát triển điện mặt trời. Với vị trí địa lý đặc thù nằm ở miền Trung đầy nắng và gió, Bình Định có lượng bức xạ mặt trời lên tới 5,24kWh/m2/ngày cao hơn mức trung bình 3 - 5 kWh/m2/ngày của cả nước; số giờ nắng bình quân lên tới 7 giờ mỗi ngày.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã lập quy hoạch, phát triển dự án điện mặt trời trong tỉnh hướng tới năm 2030 góp phần tăng nguồn cung cấp điện tại chỗ, giảm hiệu ứng nhà kính và các tác động tiêu cực từ phía môi trường, tạo hình ảnh thân thiện của tỉnh nhà trong việc phát triển kinh tế - du lịch xanh, sạch và bền vững

Luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiến hành triển khai các dự án điện năng lượng mặt trời, các hộ gia đình, doanh nghiệp tham gia lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời để tận dụng nguồn tài nguyên bức xạ mặt trời rất dồi dào tại đây.

Điện mặt trời Bình Định luôn theo sát, đi sát với các dự án quy hoạch, phát triển điện mặt trời tại tỉnh nhà. Chúng tôi nhận tư vấn, khảo sát, lắp đặt tất cả các dự án điện mặt trời cho hộ gia đình, các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ.

1. Lợi ích lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời thường được nhắc đến là giải pháp tiết kiệm tiền điện mỗi tháng và tạo thêm thu nhập hàng tháng nhờ bán lượng điện dư. Với những hộ gia đình có mức tiêu thụ thấp và trung bình thì hệ thống điện mặt trời sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện.

Hệ thống điện mặt trời không hề tốn diện tích đất lắp đặt, tận dụng được diện tích mái nhà, giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình lắp đặt

Với việc hệ thống điện mặt trời được hòa lưới trực tiếp sẽ giúp giảm thiểu được rất nhiều chi phí lắp đặt, dễ dàng xã hội hóa, thích hợp để khuyến khích các cá nhân, tổ chức tham gia đầu tư kinh doanh phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất.

Chính phủ đưa ra nhiều cơ chế ưu đãi cho điện mặt trời, một trong số đó là việc niêm yết mức giá bán sản lượng điện dôi dư cho ngành điện lực với giá 1943 VND/kWh, điều này giúp nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp an tâm hơn trong việc đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời.

Kỹ thuật lắp đặt hệ thống điện mặt trời tiên tiến, không ảnh hưởng đến môi trường cũng như tác động đến đời sống, sức khỏe của người dân sống gần công trình.

Hệ thống có tuổi thọ cao lên tới 25 năm, thời gian thu hồi vốn nhanh từ 4-6 năm.


2. Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Bình Định

2.1 Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng các tấm pin mặt trời để chuyển đổi nguồn bức xạ năng lượng mặt trời (bức xạ mặt trời: ánh sáng và nhiệt lượng) thành nguồn năng lượng có thể sử dụng. Công suất hệ thống phụ thuộc vào nguồn bức xạ mặt trời và số lượng các tấm pin mặt trời.

Điện năng lượng mặt trời bao gồm 2 hệ thống chính:

• Điện mặt trời hòa lưới

• Điện mặt trời độc lập

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn ở phần sau của bài viết.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Bình Định

2.2 Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Để đảm bảo tốt nhất khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời các gia đình, doanh nghiệp khi lắp đặt cần chú ý đến các yếu tố sau:

• Vị trí lắp đặt cần có nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp

• Không bị che khuất bởi các công trình lớn bên cạnh

• Không chị che khuất bởi những nơi nhiều cây cối

• Xác định rõ nhu cầu lắp đặt, tính toán kỹ nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn lắp đặt chính xác nhất.

2.3 Đơn vị lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Bình Định

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản đã và đang thi công hàng trăm công trình điện mặt trời tại trong và ngoài tỉnh cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp, hợp lý nhất.

Chúng tôi luôn cập nhật các công nghệ, kỹ thuật mới nhất vào công việc.

Luôn sử dụng các sản phẩm chính hãng, có xuất xứ rõ ràng được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, có chứng từ, hóa đơn rõ ràng.

+ Pin: Vsun, Panasonic, Canadian, Q-Cell, Jinko,...

+ Inverter: Dass, Growatt, SMA, ZeverSolar,...


3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, doanh nghiệp

Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình và các doanh nghiệp đang được điện mặt trời Bình Định áp dụng.

2.1 Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Sử dụng kết hợp cả nguồn điện mặt trời và nguồn điện lưới quốc gia.

Ban ngày: ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời, khi sản lượng điện do hệ thống sản xuất lớn hơn nhu cầu tiêu thụ điện thì lượng điện dư thừa sẽ được đưa lên mạng điện lưới để bán cho nhà nước, quá trình này sẽ được ghi lại bằng đồng hồ điện 2 chiều. Điều này giúp giảm thiểu được rất nhiều chi phí tiền điện, có được nguồn thu nhập cố định từ việc bán điện hàng tháng.

Ban đêm: hệ thống sẽ sử dụng nguồn điện từ mạng điện lưới quốc gia và cũng được đo lại bằng công tơ điện 2 chiều.

Đối tượng sử dụng: thường là các gia đình, doanh nghiệp sử dụng nhiều điện vào ban ngày như trường học, bệnh viện, xưởng sản xuất,....

Điện mặt trời hòa lưới

2.2 Hệ thống điện mặt trời độc lập

Sử dụng nguồn điện từ hệ thống điện mặt trời, độc lập hoàn toàn với mạng điện lưới quốc gia

Ban ngày: hệ thống ưu tiên sạc đầy cho bình ác quy rồi sẽ cung cấp điện cho các tải tiêu thụ trong nhà

Ban đêm: khi hệ thống điện mặt trời ngưng sản xuất ra điện năng thì hệ thống sẽ sử dụng điện từ bình ác quy để cung cấp cho các tải tiêu thụ trong nhà

Đối tượng sử dụng: thường ở miền núi, các nơi không có mạng điện lưới quốc gia.

Điện mặt trời độc lập

Chú ý:

Tất cả những hệ thống điện năng lượng mặt trời kể trên đều giúp chúng ta tối ưu hoá nguồn năng lượng mặt trời vô tận.

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới (có lưu trữ và không lưu trữ) được sử dụng rộng rãi ở các hộ gia đình, các xí nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại, trường học,... tiêu thụ điện năng nhiều vào ban ngày và mang lại lợi ích kinh tế, môi trường, thẩm mỹ to lớn. 

Hệ thống điện mặt trời độc lập thường được những hộ gia đình ở những nơi không có điện lưới quốc gia hoặc ít sử dụng điện


4. Báo giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Bình Định

4.1 Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Công suất (KW) Lượng điện sản xuất (kWh/tháng) Chi phí đầu tư (VND) Thời gian hoàn vốn (năm)
Sử dụng inverter ZeverSolar
2.0 240 48.260.000 6
3.0 360 57.665.000 4,8
4.0 480 69.065.000 4,3
5.1 600 88.730.000 4,4
6.1 720 99.192.000 3,3
7.1 840 125.875.000 3,6
8.1 960 141.550.000 3,5
9.1 1080 154.375.000 3,4
10.2 1200 170.050.000 3,4
15.0 1800 251.275.000 3,3
17.0 2040 285.720.000 3,3
20.0 2400 322.620.000 3,2
Sử dụng inverter Dass
3.5 420 69.200.000 4.9
7.0 840 132.000.000 4.7
10.5 1260 183.5000.000 4.3
14.0 1680 238.500.000 4.2

4.2 Trọn bộ các thiết bị

Inverter hòa lưới SMA - ZeverSolar - Dass (Hàn Quốc)

Tấm Pin Hanwha Q-cell Hàn Quốc

Tủ điện AC - DC - Chống sét lan truyền

Khung nhôm chịu lực cao

Các phụ kiện lắp đặt phụ

4.3 Thời gian bảo hành

Inverter bảo hành 6 năm

Tấm pin: bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất hoạt động trên 80% trong vòng 25 năm.

Bảo hành vật tư phụ 10 năm tại chân công trình


5. Liên hệ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Bình Định

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Bình Định vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


6. Tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Bình Định

• Câu hỏi: Diện tích tối thiểu để lắp đặt là bao nhiêu? Nhà tôi có diện tích khoảng 20m2 nhưng khá cao và không bị che khuất bởi các nhà kế bên thì có lắp được không?

⇒ Trả lời: Chào bạn, trung bình mỗi 1kWp lắp đặt cần 6-8 m2, sản xuất được khoảng 1400 kWh/năm. Với diện tích nhà của bạn có thể lắp đặt hệ thống 3kWp, tương đương với việc sản xuất được 4200 kWh/năm

• Câu hỏi: Tôi muốn hỏi khi chưa lắp công tơ điện 2 chiều vẫn sử dụng đồng hồ cũ thì khi lượng điện mặt trời dư đưa lên hòa lưới thì đồng hồ cũ có nhảy số không? và liệu khi nhảy số thì có làm tăng chỉ số điện sử dụng của gia đình không?

⇒ Trả lời: Khi chưa lắp công tơ điện 2 chiều thì đồng hồ sẽ không nhảy khi điện mặt trời chuyển lên lưới. Khi bạn có nhu cầu và làm hồ sơ bán điện mặt trời thì bên điện lực sẽ qua kiểm tra hệ thống và tiến hành lắp đặt công tơ điện 2 chiều cho gia đình hoặc doanh nghiệp bạn. Bởi vậy nên chúng tôi luôn tư vấn khi lắp đặt về việc làm hồ sơ bán điện mặt trời cho khách hàng, và chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục liên quan.

Lắp hệ thống điện mặt trời

• Câu hỏi: Nhà tôi có lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhưng có công suất nhỏ, luôn nhỏ hơn công suất sử dụng của gia đình và tôi không có nhu cầu bán điện lên lưới. Vậy khi tôi kết nối hệ thống điện mặt trời vào hệ thống điện trong nhà  thì tôi cần làm thủ tục gì với bên điện lực không? Nếu có thì cần làm những thủ tục nào?

⇒ Trả lời: Chào bạn, trong trường hợp điện mặt trời không nối lưới thì bạn không cần làm thủ tục với ngành điện, tuy nhiên chúng tôi và ngành điện luôn khuyến cáo bạn nên đăng ký nối lưới để có thể bán điện lại khi không sử dụng điện trong nhà.

• Câu hỏi: Tôi muốn lắp hệ 5kWp tại Quy Nhơn thì liên hệ với ai, nhà tôi đang dùng khoảng 1,5 triệu tiền điện mỗi tháng thì bao lâu có thể thu hồi vốn?

⇒ Trả lời: Bạn có thể liên hệ qua tổng đài điện mặt trời Bình Định để được kỹ thuật viên chúng tôi đặt lịch qua tư vấn và khảo sát cho bạn. Với số tiền điện là 1,5 triệu mỗi tháng, bạn định hướng lắp hệ 5kWp thì thời gian thu hồi vốn sẽ khoảng 5 năm.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
10 Bình luận 5/5 đánh giá