Lắp đặt camera tại thị trấn Phú Hòa, Thoại Sơn, An Giang

Công nghệ phát triển hiện nay, ngoài các thiết bị điện tự như máy tính, TV,... thì một thứ không thể không nhắc đến đó là camera. Đây là một loại thiết bị được rất nhiều người tin dùng từ khi nó được sản xuất ra. Mọi người sử dụng camera vì độ tiện dụng của nó đem lại. Vì camera có thể quan sát được quan sát từ xa,  bạn lắp camera ở đâu thì cho dù bạn đang ở xa đến mức nào thì bạn chỉ có cần một cái PC hay một chiếc điện thoạt, máy tính là có thể xem được những hoạt đọng tại vị trí lắp. Chính vì độ tiện dụng như vậy thì người dân tại thị trấn Phú Hòa, Thoại Sơn, An Giang mới sử dụng nhiều

Lắp đặt camera quan sát An Giang

1. Camera là gì?

- Camera là một loại thiết bị sử dụng chíp điện tử điều khiển có cảm biến hình ảnh thông qua đống kính và đen hồng ngoại. Nhờ đó, nó xác định các yếu tố hình dạng, sự chuyển động, màu sắc của các vật thể trong góc quay để đưa về đầu thu hình kỹ thuật số.


2. Xu hướng sử dụng camera tại Thị trấn Phú Hòa

Một trong những nơi được sử dụng camera nhiều nhất đó chính là thị trấn Phú Hòa. Chính vì độ an toàn, độ thuận tiện của nó. Ở thị trấn Phú hòa thời gian quay trở lại đây có tương đối nhiều vụ bị mất cóc, tệ nạn xuất hiện nhiều. Chính vì vậy mà để đảm bạo được an toàn cho bản thân và chính gia đình của mình nên họ đã lựa chọn lắp đặt camera. Họ không chỉ lắp đặt tại nhà mà còn lắp đặt ở công ty, cửa hàng,...

Chính vì có sự xuất hiện của rất camera nên ở thị trấn Phú Hòa tệ nạn xã hội, những việc bị mất trộm,... đã dần ổn định, không xảy ra nhiều nữa. Có thể nói rắng ở thị trấn Phú Hòa lắp đặt nhiều camera là một sự lựa chọn rất đúng đắn.


3. Những loại camera được sử dụng nhiều ở An Giang hiện 

Những loại camera dưới đây được sử dụng và được ưa chuộng rất nhiều ở thị trấn Phú Hòa vì độ an toàn, mang lại nhiều lợi ích của nó.

3.1 Camera Hồng Ngoại

- Camera hồng ngoại: là loại camera được trang bị 1 mắt hoặc nhiều mắt cảm biến ánh sáng để nhìn rõ mọi vật thể trong bóng tối, đặc biệt là gương mặt từng người cũng có thể nhận dạng rất chi tiết (hình ảnh thu được qua ánh sáng hồng ngoại là đen/trắng, không màu).

Có 2 loại camera hồng ngoại: 

• Một loại camera hồng ngoại (infrared camera) khác còn được gọi là camera ảnh nhiệt (thermographic camera) hoặc camera nhiệt sử dụng cảm biến hồng ngoại. Camera này hoạt động trong dải sóng có bước sóng từ 9000-1400 nm.

•  Một loại sử dụng các cảm biến CCD và CMOS như camera quan sát thông thường. nhưng có gắn thêm đèn LED hồng ngoại. Do các cảm biến CCD và CMOS vẫn nhạy với dải tia hồng ngoại bước sóng ngắn (bước sóng từ 700 – 5500 nm), nên ở môi trường tối, các đèn LED được bật lên để chiếu sáng. Camera loại này còn được gọi là Day/Night Camera.

Những lưu ý khi lắp camera hồng ngoại: 

• Kiểm tra khả năng cảm nhận của đầu báo sau khi lắp đặt 

• Do cảm biến hồng ngoại hoạt động dự trên nguồn nhiệt. Nên khi lắp đặt cần chú ý đến góc quét của cảm biến không hướng vào các vật có nguồn nhiệt như: nơi nhiều tia nắng mặt trời, dàn nóng máy lạnh...

• Tránh những điểm khuất (điểm mù) tại nơi lắp đặt, khiến đầu báo không thể phát hiện được chuyển động.

• Không nên lắp cảm biến hồng ngoại gần nguồn điện, bởi vì cảm biến hồng ngoại thụ động là thiết bị điện tử, hoạt động ở điện áp thấp nên hạn chế đặt gần điện nguồn cao cấp.

Lợi ích của camera hồng ngoại:

• Camera được sử dụng đèn LED hồng ngoại so với đèn sợi đốt(bóng đèn sáng bình thường) đèn LED sử dụng 80%. Hoặc ít năng lượng trong khi vẫn sản xuất cùng cấp. Hoặc đôi khi lớn hơn cường độ của ánh sáng.

• Mái vòm camera sử dụng Polycarbonate. Có thể chịu được trực tiếp 1 cái búa 3 pound hoặc nhiều hơn. Khung lắp cung cấp 1 kênh kèm theo bảo vệ Etheret , video, cáp điện ngăn ngừa kẻ xấu phá hoại.

• So với các loại camera khác, thời gian cần thiết để cài đặt camera là rất ít. Bởi vì tất cả mọi thứ đi kèm tất cả trong một gói phần mềm plug-and-play. Camera hồng ngoại thường đi kèm với ống kính được cài đặt sẵn. Và chính xác tập trung để xem vô hạn. Bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian không cần phải cài đặt một camera vào một nhà ở. Hoặc cắt và dải dây cáp cho nhà ở.

• Trong thời gian qua nhu cầu an ninh cho gia đình và doanh nghiệp rất cần thiết nên lăp đặt đèn chiếu sáng xung quanh nhà, sân bãi, bãi đỗ xe, đường lái xe. Việc lắp đặt đèn chiếu sáng không đảm bảo an ninh. Camera cung cấp cho bạn sự hỗn hợp hoàn hảo vừa tiết kiệm ánh sáng. Vừa đảm bảo an ninh khi trong nhà được trang bị camera hồng ngoại nếu nghe thấy 1 tiếng động bên ngoài. Hoặc khi đang đi du lịch có thể giám sát ngồi nhà từ xa. Để xem những gì đang diễn ra trong ngày hay đêm.

• Thiết bị được trang bị với các tế bào quang điện với biến ánh sáng hồng ngoại on/off. Chỉ chiếu sáng khi cần thiết do đó kéo dài tuổi thọ của LED. LED có thể sử dụng liên tục 20000 đến 25000 giờ trong khi bóng đèn bình thường chỉ được 700 đến 2000 giờ. Camera được trang bị đèn LED tiên tiến có thể kéo dài lên 100000 giờ.

• Chiếu sáng hồng ngoại có tần số vượt quá những gì mà mắt thường không nhìn thấy đươc.Vì vậy nếu mục tiêu của bạn là bắt kẻ trộm và hay đột nhập vào các buổi tối. Dùng thiết bị giám sát hồng ngoại là công cụ vô giá để có được bằng chứng không thể chối cãi của nghi can.

• Camera công nghệ hồng ngoại được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời.

3.2 Camera IP

- Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối internet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP... camera IP được sử dụng giao thức internet mỗi sản phẩm IP này được xây dựng như một hệ thống xử lý độc lập do có bộ vi xử lý được tích hợp bên trong.

- Ưu điểm của Camera IP: 

• Camera IP có chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh, chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình mỗi giây.

•  Mã hóa và xác thực: Camera IP an ninh cung cấp việc truyền dữ liệu thông qua mã hóa và xác thực các phương pháp như WEP , WPA, WPA2 , TKIP , AES.

• Camera IP cũng có thể làm việc với các mạng không dây. Cấu hình ban đầu phải được thực hiện thông qua các bộ định tuyến , sau đó Camera IP có thể được sử dụng cho mạng không dây . Những camera được sử dụng cho mục đích định hướng trong kinh doanh an ninh.

• Tính linh hoạt : Camera IP có thể được di chuyển bất cứ nơi nào trong mạng IP (bao gồm cả không dây ).

• Camera IP hiện đại có thể hoạt động mà không cần năng lượng bổ sung . Nó có thể làm việc với giao thức PoE , mà duy trì thông qua cáp Internet.

- Nhược điểm của Camera IP: 

• Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera.

• Rào cản kỹ thuật . Cài đặt yêu cầu một thiết lập mạng Camera IP , địa chỉ IP, DDNS, các bộ định tuyến , cho tất cả những gì bạn nên thuê một kỹ thuật đặc biệt là người quen thuộc với mạng LAN hoặc công nghệ CCTV.

• Yêu cầu cao cho lưu lượng mạng : một quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình / s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mbit / s.

•  Hệ thống hoạt động trên mạng internet nên dễ bị hacker xâm nhập  vì chúng có thể gây ra vấn đề lớnb ọn tội phạm có thể xâm nhập vào hệ thống camera quan sát, tạo điều kiện cho hành vi phạm tội

•  Vấn đề đầu tiên đó chính là chi phí của Camera IP cao hơn hẳn so với camera thường đồi hỏi hạ tầng mạng phải ổn định.


4. Những lợi ích mà camera mang lại

Lợi ích khi sử dụng camera

4.1 Hạn chế trộm cắp

- Việc trộm cắp vặt, trộm cướp diễn ra hằng ngày ở bất cứ nơi đâu không chỉ địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp, công ty, cửa hàng kinh doanh. Để bảo vệ nhân viên và cơ sở kinh doanh của mình hãy lắp đặt một hệ thống camera quan sát trong cửa hàng và ngoài cửa hàng kinh doanh. Điều này sẽ hạn chế ý định trộm cắp của kẻ giang, và mang lại sự an tâm cho nhân viên cũng như khách hàng của bạn

4.2 Cải thiện chiến lược kinh doanh

Việc lắp đặt camera quan sát giúp cải thiện chiến lược kinh doanh, đặc biệt mang lại sự an tâm, tin tưởng từ khách hàng. Có thể kể đến những mô hình: kinh doanh cho thuê phòng trọ, việc lắp đặt camera quan sát tại phòng trọ giúp người thuê an tâm hơn. Hoặc lắp đặt camera quan sát tại trường mầm non giúp phụ huynh quản lý con trẻ dễ dàng hơn hoặc mô hình trồng rau sạch quan sát qua hệ thống camera cách chăm sóc và kỹ thuật đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

4.3 Theo dõi mọi thứ đang diễn ra

Thật dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh của chính mình, quản lý nhân viên, năng suất làm việc của nhân viên kể cả khi bạn không có mặt trực tiếp tại cửa hàng, văn phòng làm việc. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối Internet là có thể xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

4.4 Bảo vệ khu vực cấm đảm bảo an ninh

Một số khu vực quan trọng do đặc thù công việc một số công ty, bảo mật công nghệ thì việc lắp đặt camera quan sát giúp kiểm soát người lạ, hoặc nhân viên không phận sự vào khu vực này. Một số công ty sản xuất lớn, với diện tích nhà xưởng khá rộng, việc lắp đặt camera quan sát giúp bảo vệ kiểm soát dễ dàng hơn.


5. Lắp đặt camera cho hộ gia đình

Lắp đặt camera quan sát cho gia đình

Xã hội ngày thay đôi nên hiện nay rất nhiều nhà đã lắp đặt camera để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình của mình. Nhu cầu sử dụng camera ở thị trấn Phú Hòa cũng rất nhiều. Rất nhiều nơi lắp đặt nên không khó để bắt gặp camera. Việc lắp đặt camera trong gia đình thì việc gia chủ có thể quan sát được mọi thứ ở nơi lắp đặt trong nhà 24/24. Vì camera hiện nay cũng có rất nhiều loại thiết kế nhỏ, gọn nên gia chủ nếu lắp trong nhà thì không sợ khách đến chơi mất tự nhiên.

- Những lưu ý khi lắp đặt camera tại nhà:

•  Góc quan sát của camera.

• Lựa chọn độ phân giải của 1MP, 720P, 1080P.

• Bạn rất muốn hệ thống camera giám sát của mình có khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm 24/24. Trước đây, camera hồng ngoại thường cho hình ảnh màu vào ban ngày và đen trắng vào ban đêm, giờ đây với sự phát triển của công nghệ điều này không còn đúng nữa, camera hoàn toàn có thể cho ảnh màu sắc nét bất kể ngày đêm. Ánh sáng được phân ra hồng ngoại, tử ngoại và nhìn thấy. Camera hồng ngoại ngoài khả năng quan sát hình ảnh ở bước sáng nhìn thấy nó còn có khả năng quan sát ở bước sáng hồng ngoại nhờ đó hình ảnh vật thể vẫn có thể được nhận ra dù môi trường tối hoàn toàn.


6. Lắp đặt camera cho công ty 

Camera ở nhà thì nên lắp đặt loại nhỏ, còn nếu ở công ty, văn phòng thì điều đó không quá cần thiết. Nếu lắp đặt camera ở công ty, văn phòng thì sẽ phải đòi hỏi hơn về chất lượng hình ảnh, đường chuyền, độ lưu trữ, độ sắc nét. Hiện nay hầu hết tất cả các công ty, văn phòng đều có lắp đặt camera và những công ty ở thị trấn Phú Hòa cũng vậy. Vì camera rất cần thiết đôi với những nơi như công ty, văn phòng. Lắp đặt camera ở công ty , văn phòng sẽ đem lại nhiều lợi ích.


7. Liên hệ lắp đặt camera tại thị trấn Phú Hòa

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thi công, lắp đặt camera tại thị trấn Phú Hòa, Thoại Sơn, An Giang, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 

 


8. Tư vấn và trả lời về sản phẩm camera

• Câu hỏi: Mình đang ở thị trấn Phú Hòa- Thoại Sơn đang tìm hiểu về camera thì cho mình hỏi một hệ thống camera an ninh giám sát gồm những gì?

⇒ Trả lời: Chào bạn! Một hệ thống camera an ninh hoàn chỉnh bao gồm: Camera, đầu ghi hình, ổ cứng, nguồn cấp, dây điện, dây mạng, dây tín hiệu và các thiết bị phụ trợ khác như mic thu tiếng, dây HDMI, màn hình, laptop, bộ chuyển đổi tín hiệu, rắc nối...

• Câu hỏi: Mình muốn lắp đặt camera ở Khu di chỉ Óc Eo- An  và đang muốn lắp camera ở Trung Quốc thì Camera an ninh của Trung Quốc dùng có tốt không? 

⇒ Trả lời: Chào bạn! Hầu hết người Việt Nam đều đề phòng khi nghe thấy hàng TQ. Nhất là trong lĩnh vực thiết bị an ninh. Tuy nhiên 2 hãng Hikvision và Dahua đang là 1 trong những hàng camera hàng đầu trên thế giới. Và cả 2 hãng đều là camera Trung Quốc và dùng rất tốt, đông đảo người sử dụng. Chất lượng đã được kiểm chứng bởi người dùng. Do đó khi đánh giá chất lượng camera, bạn nên kiểm tra cấu hình và thương hiệu chứ không nên quá quan tâm đến xuất xứ.

• Câu hỏi: Nhà tôi là chung cư ở An Giang, tôi muốn lắp camera nhưng không muốn khoan đục đi dây vì phải xin phép ban quản lý. Vậy tôi có thể dùng loại camera nào không cần đi dây không ?

⇒ Trả lời: Chào bạn! Bạn nên dùng camera wifi. Đây là loại camera ip không dây. Bạn chỉ cần cấp nguồn là camera hoạt động. Rất thích hợp lắp cho những nơi khó đi dây hoặc yêu cầu thẩm mĩ cao.

• Câu hỏi: Tôi đang mở shop thời trang ở Thị trấn Phú Hòa thì nên sử dụng loại camera nào cho tốt?

⇒ Trả lời: Chào bạn! Tùy vào diện tích và địa hình của shop. Nếu shop chỉ rộng khoảng 10 - 15m thì bạn nên dùng camera wifi, vừa có thể quan sát chi tiết lại có thể thu được tiếng. Nếu shop rộng hơn thì bạn lắp thêm camera wifi hoặc dùng bộ camera có dây.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
4 Bình luận 5/5 đánh giá