Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo Phú Yên

Dịch vụ bảo dưỡng, thay cỏ nhân tạo sân bóng tại Phú Yên

Ngày nay, cỏ nhân tạo đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, không chỉ sử dụng cho các sân thể thao, sân chơi mà còn được sử dụng trong trang trí sân vườn, nhà cửa, trường học, công ty... Cỏ nhân tạo với ưu điểm có độ bền đẹp lâu dài, dễ dàng chăm sóc, không mất nhiều chi phí và thời gian như cỏ tự nhiên nên hiện nay cỏ nhân tạo đang rất được ưu chuộng và dần thay thế cho cỏ tự nhiên. Tuy nhiên do sự tác động của con người và ngoại cảnh, sau một thời gian sử dụng thì sân cỏ nhân tạo sẽ bị xuống cấp sợi cỏ bị chẻ ngọn, quăn, kéo dài, bề mặt sân cỏ bị lồi lõm, ... Vì vậy để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn của sân cỏ chúng ta cần bảo dưỡng hoặc thay thế cỏ nhân tạo mới. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về quá trình bảo dưỡng và thay cỏ nhân tạo sân bóng tại Phú Yên.

1. Dịch vụ bảo dưỡng, thay cỏ nhân tạo sân bóng

Dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo được hiểu là việc kiểm tra, giám sát thường xuyên (định kỳ) các hoạt động sân cỏ trong quá trình sử dụng xem có bị xuống cấp, hỏng hóc hay không để sữa chữa, nâng cấp, thay mới cỏ... nhằm đảm bảo duy trì chất lượng sân cỏ luôn như mới, đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu của các đội bóng...

Việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư cũng như các cầu thủ. Cụ thể như sau:

• Tăng tuổi thọ cho cỏ nhân tạo và các thiết bị sân bóng được lâu dài

• Tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư mới hoặc những sửa chữa không đáng có.

• Giảm rủi ro trong quá trình luyện tập thi đấu của các cầu thủ

• Đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên của sân bóng

• Nâng cao thu nhập cho chủ đầu tư.

Dịch vụ bảo dưỡng, thay cỏ nhân tạo sân bóng cũ


2. Khi nào cần bảo dưỡng, thay thế cỏ nhân tạo mới?

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo phải được thực hiện thường xuyên, đảm bảo sân bóng luôn đạt chất lượng như mới. Vì vậy nếu gặp các trường hợp như dưới đây thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

- Bề mặt cỏ nhân tạo bị gãy nhiều. Lớp cát và hạt cao su rải trên bề mặt cỏ bị nèn chặt xuống.

- Lượng cao su phân bổ không đồng đều trên mặt sân cỏ do quá trình sử dụng làm các hạt bị di chuyển và trôi dạt sang hai bên đường biên hoặc góc sân do trời mưa. Điều đó làm cho sợ cỏ bị quăn lại, chẻ ngọn, đứt gãy...

- Trên bề mặt sân cỏ xuất hiện những đám lồi lõm.

Cỏ nhân tạo mặc dù có độ bền đẹp dài lâu, tuy nhiên sau một thời gian khai thác sử dụng thì sẽ đến lúc cần thay mới sân cỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng nhưng sự an toàn trên sân cỏ. Vậy khi nào chúng ta cần thay mới cỏ nhân tạo?

- Sân cỏ đã bị mòn: Lớp cỏ bề mặt bị bong tróc, biến dạng. Bề mặt cỏ không còn sự mềm mại, mất khả năng đàn hồi. Sợi cỏ bị đứt sợi, nhìn thấy cả phần đế cỏ.

- Bề mặt sân cỏ mất độ bám của cỏ: Nhờ có sự liên kết giữa hạt cao su và cỏ mới nên sân cỏ mới có độ bám rất cao. Nên khi sân cỏ hết độ bám và độ đàn hồi cần thay mới ngay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

- Sân cỏ bị trơ cát và các hạt cao su: Khi thấy bề mặt sân chỉ còn lại lớp cát và cao su thì lúc này cần thay mới cỏ nhân tạo.


3. Quy trình bảo dưỡng, thay cỏ nhân tạo tại Phú Yên

Cỏ nhân tạo sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ bắt đầu xuống cấp, bị mòn, gãy, xoăn và biến dạng, các hạt cao su bị dồn lại... Bạn cần tiến hành bảo dưỡng, thay mới cỏ nhân tạo cho sân bóng, để đảm bảo sân bóng luôn duy trì hoạt động, mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư. Việc bảo dưỡng và thay thế cỏ nhân tạo phải được thực hiện theo đúng quy trình. Sau đây là quy trình bảo dưỡng, thay cỏ nhân tạo thường được áp dụng tại Phú Yên.

3.1 Quy trình bảo dưỡng mặt sân và cỏ nhân tạo

• Bước 1: Chải cỏ: các sợi cỏ sau khi tác động của cầu thủ trong quá trình thi đấu và tập luyện sẽ bị ngã rạp xuống, sợi cỏ bị ngã nghiêng... Lúc này bạn cần phải dùng máy chải cỏ để chải các sợi cỏ trên sân được đều hơn, đồng thời làm cho các hạt cao su không bị dồn lại.

• Bước 2: Làm sạch mặt sân: mặt sân cỏ nhân tạo luôn phải được dọn sạch sẽ những rác thải trên sân, đảm bảo cho mặt sân luôn như mới.

• Bước 3: Xử lý hết cỏ tự nhiên thường xuyên: cỏ tự nhiên phát triển rất nhanh, vì vậy cần kiểm tra và xử lý sạch sẽ.

• Bước 4: Kiểm tra lại đường kẻ và đường nối sân: Các đường nối cỏ sau một thời gian sử dụng dễ bị bong keo giữa các đường nối. Vì vậy cần phải kiểm tra để dán lại, tránh trường hợp bong keo dán làm sai lệch thảm cỏ như ban đầu.

• Bước 5: Làm tơi cát và hạt cao su trên mặt sân: dùng máy để xới lại cỏ và lớp hạt cao su để tạo độ nảy an toàn cho sân.

• Bước 6: Bổ sung thêm cát và hạt cao su trên mặt sân: sau thời gian sử dụng nếu cát và hạt cao su bị ít dần, bạn nên bổ sung thêm để đảm bảo yêu cầu cần thiết đối với mặt sân bóng. Nên dùng máy chải cát và hạt cao su để cho kết quả cao hơn, đồng đều hơn..

3.2 Quy trình thay cỏ nhân tạo

Trường hợp cỏ nhân tạo không thể bảo dưỡng, bảo trì được, chúng ta nên thay mới cỏ để đảm bảo chất lượng cho sân bóng. Sau đây là những bước thay cỏ nhân tạo cho sân bóng tại Phú Yên:

• Bước 1: Tháo dỡ cỏ nhân tạo cũ và dọn dẹp sạch sân: Việc tháo dỡ cỏ cũ phải được làm thật cẩn thận và tỉ mỉ, đảm bảo sạch sẽ sẽ giúp mặt sân được phẳng mịn, khi thay thế lớp cỏ mới lên sẽ được dễ dàng.

• Bước 2: Kiểm tra và xử lý mặt sân: kiểm tra lại nền xem có bị trũng võng,lồi lõm, lún sân hay không. Sau khi kiểm tra xong cần xử lý bề mặt sân sao cho phẳng lại.

• Bước 3: Sắp xếp các cuộn cỏ nhân tạo lên mặt sân có khoảng cách phù hợp để dễ dàng trải cỏ, tránh tình trạng trải cỏ không đều.

• Bước 4: Tiến hành trải cỏ lên sân: dùng máy trải cỏ để các sợi cỏ được đồng đều hơn.

• Bước 5: Cắt dán các thảm cỏ lại với nhau: điều chỉnh các cuộn cỏ lại sát mép nhau sau đó cắt các vạch trắng trên sân, tiếp theo dán mép các tấm cỏ lại với nhau.

• Bước 6: Trải cát và các hạt cao su: dùng thiết bị máy móc chuyên dụng để trải cát và cát h ạt cao su để hoàn tất quá trình thay cỏ nhân tạo mới.

Cỏ nhân tạo Phú Yên

3.3 Một số hạng mục bảo dưỡng khác

• Bảo dưỡng bóng đèn trên sân: Vì bóng đèn trên sân chịu tác động của thời tiết mưa nắng, hơn nữa việc sử dụng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bóng, bóng sẽ bị mờ và không sáng. Vì vậy cần kiểm tra để thay thể, bổ sung thêm bóng mới, đảm bảo yêu cầu cho sân bóng.

• Lau chùi các trụ đèn trên sân, để luôn đảm bảo sạch sẽ, không nên để bị mọc rêu hoặc rỉ sét làm mất thẩm mỹ.

• Bảo dưỡng hệ thống đường dây điện: dây điện sau một thời gian sử dụng dễ bị hao mòn, xuống cấp, hở điện, dò dĩ...Vì vậy phải thường xuyên kiểm tra đường dây điện để đảm bảo đường dây luôn ổn định. Thay dây mới nếu thấy không an toàn cho người sử dụng.

• Bảo dưỡng giá đỡ đèn: Nên kiểm tra giá đỡ nếu có dấu hiệu hư hỏng, cần thay mới để không ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng trong sân.

• Bảo dưỡng hệ thống lưới quanh sân: lưới quanh sân nên chọn sản phẩm lưới chất lượng, nên để lưới tránh xa những hóa chất, hoặc những nơi có nhiệt cao, không nên kéo lưới quá căng hoặc để lưới quá trùng, tránh xa những tác động mạnh vào lưới. Vì vậy phải thường xuyên kiểm tra lưới để thay thế và sửa chữa kịp thời những hư hại, hỏng hóc xảy ra


4. Hướng dẫn sử dụng tăng tuổi thọ sân cỏ nhân tạo

Để đảm bảo có một sân cỏ nhân tạo được bền lâu, trong quá trình sử dụng phải đảm bảo những quy định sau:

- Hạn chế cho các cầu thủ sử dụng giày đinh sắc nhọn bằng nhựa cúng, chỉ nên sử dụng loại giày đinh mềm để tránh làm tổn thương các sợi cỏ nhân tạo trong quá trình luyện tập và thi đấu.

- Không được để các vật sắc nhọn lên bề mặt cỏ nhân tạo dẫ đến sợi cỏ dễ bị gãy, đứt...

- Không được để các thiết bị nhiệt lên bề mặt cỏ nhân tạo dễ bị nóng và làm tan chảy cỏ.

- Không được hút thuốc lá bên trong sân cỏ nhân tạo.

- Thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng cỏ nhân tạo để đảm bảo để tăng tuổi thọ cho sân cỏ.


5. Đơn vị bảo dưỡng, thay cỏ nhân tạo tại Phú Yên

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại Phú yên, chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ trong nhiều năm qua. Cỏ nhân tạo Phú Yên chúng tôi luôn cam kết sẽ mang đến sự hài lòng về chất lượng cỏ nhân tạo và dịch vụ thi công, bảo dưỡng sân cỏ chuyên nghiệp. Đến với đơn vị chúng tôi, bạn sẽ:

- Đảm bảo về chất lượng cỏ nhân tạo chính hãng.

- Đáp ứng tốt nhất thời gian thi công, tín độ thi công.

- Đội ngũ nhân viên tay nghề lâu năm, làm việc chuyên nghiệp, tận tình.

- Luôn có mặt kịp thời xử lý sự cố.

- Dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng bảo trì số 1 Việt Nam.


6. Liên hệ dịch vụ bảo dưỡng, thay cỏ tại Phú Yên

Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng, thay thế mới cỏ nhân tạo cho sân bóng cũ tại Phú Yên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


7. Tư vấn dịch vụ bảo dưỡng, thay cỏ nhân tạo

• Câu hỏi: Cho tôi hỏi, cỏ nhân tạo có tuổi thọ bao lâu?

⇒Trả lời: Cỏ nhân tạo phụ thuộc vào việc sử dụng và bảo dưỡng cỏ của bạn. Thông thường cỏ nhân tạo có độ bền từ 5-7 năm.

• Câu hỏi: Cỏ nhân tạo có an toàn cho sức khỏe con người không?

⇒Trả lời: Đương nhiên là có bạn nhé! Vì cỏ nhân tạo được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, trong quá trình sử dụng không phải dùng hóa chất để chăm sóc như cỏ tự nhiên nên an toàn với người sử dụng.

• Câu hỏi: Tôi ở huyện Tuy An, muốn bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thì gặp ai?

⇒Trả lời: Hiện nay đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo tại Phú Yên. Nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại trên  để được tư vấn nhé!


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 4/5 đánh giá