Thi công cỏ nhân tạo sân bóng huyện Quế Sơn, Quảng Nam

Hiện nay, xu hướng chơi thể thao trên địa bàn huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam ngày một phổ biến hơn. Đây là một điều tích cực mà chúng ta có thể nhận thấy, đôi khi chúng ta nghĩ thể thao đôi khi đem lại cho mọi người những trấn thương không đáng có nhưng chúng ta cũng phải công nhân một điều là nó nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm.

Thể thao giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, mang mọi người đến với nhau từ xa lạ thành bạn bè và một điều vô cùng quan trọng mà chỉ có thể thao mới mang lại đó là nhịp sống và sức khoẻ của mọi người sẽ được cải thiện rất nhiều khi chơi thể thao. Nhất là qua đợt dịch Covid 19 vửa rồi, địa bàn huyện Quế Sơn cũng là một trong những nơi phải chịu thiệt hại ít nhiều và chính quyền địa phương cũng ra nghị định giãn cách xã hội và mọi người đều phải sinh hoạt tại nhà không được ra ngoài khiến sức khoẻ cũng như tinh thần bị ảnh hưởng ít nhiều. Giờ đây là thời gian thích hợp để những người yêu thể thao tại địa bàn Quế Sơn, Quảng Nam lấy lại được nhịp sống trước kia của mình.

Thi công cỏ nhân tạo Quảng Nam

Chúng tôi cảm thấy nhu cầu sống thể thao của người dân Quế Sơn hiện nay khá cao. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi mang đến cho người dân nơi đây một điều vô cùng thú vị, làm nâng cao sức khoẻ đời sống thể dục thể thao cho con người mà lại gắn kết nhiều người lại với nhau đó là thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam. Cũng như các khu vực khác thì đến với sân bóng đá cỏ nhân tạo thì luôn đáp ứng được mọi nhu cầu với chế độ: An toàn, đẹp mắt, và quan trọng nhất là nâng cao về chất lượng về sức khoẻ cũng như đời sống tinh thần của người dân nơi đây. Vì vậy mà nhu cầu thi công sân bóng cỏ nhân tạo trên mọi địa bàn ngày càng cao.


1. Giới thiệu sơ lược qua về cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo là một sản phẩm được ra đời từ những năm 60 tại Mỹ và được sử dụng thử nghiệm đầu tiên vào sân bóng đá và bóng chày, sau đó nhận được sự thành công nhất định từ phát minh lịch sử này.

Về thành phần cỏ nhân tạo là một sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc y hệt với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo được cấu tạo từ những thành phần chính là những sợi tổng hợp chất lượng cao và hoàn toàn không gây hại cho người tiếp xúc nó.

Hiện nay, tại Việt Nam nói chung và địa bàn huyện Quế Sơn nói riêng chúng thường được sử dụng trong các sân chơi thể thao (thường là sân của các bộ môn bóng đá, tennis, golf, bóng chày,...), sau này nó dần được phổ biến và được sử dụng trong trang trí sân vườn và các ứng dụng công nghiệp khác.

Cỏ nhân tạo được mô phỏng và thiết kế giống y hệt với hình dáng và cấu trúc của những tán cỏ tự nhiên nên trông rất bắt mắt, cỏ nhân tạo có những ưu điểm nhất định mà hơn hẳn so với cỏ tự nhiên nên chúng được sử dụng vô cùng phổ biến tại Quế Sơn hiện nay. Với công nghệ mới hiện nay, cỏ nhân tạo đã có những bước phát triển vượt bậc trong xã hội. 


2. Vậy cỏ nhân tạo khác gì so với cỏ tự nhiên?

Cỏ nhân tạo được thiết kế dựa trên cấu tạo và hình dáng của cỏ tự nhiên nên chắc chắn sẽ có tính thẩm mỹ cao vô cùng. Bên cạnh đó, không chỉ hơn hẳn cỏ tự nhiên về mặt thẩm mỹ, cỏ nhân tạo còn có một số những ưu điểm nhất định sau đây:

2.1 Sẵn sàng trong mọi điều kiện thời tiết

Khi đá ở một sân bóng đá cỏ tự nhiên thì một trận mưa lớn có thể làm cả trận đấu của chúng ta bị huỷ bỏ một cách đầy nuối tiếc làm ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lí cũng như tinh thần của mọi người. Và nếu một sân cỏ tự nhiên không thể đáp ứng được nhu cầu đó thì chúng ta hãy cùng chờ xem nếu là một sân cỏ nhân tạo thì sẽ thế nào nhé. 

Sau mỗi trận mưa lớn thì chúng ta vẫn sẽ thấy một sân cỏ phẳng lì thẳng tắp không một vết bùn đất hay những ổ gà ngập úng nước xuất hiện trên sân. Sân có nhân tạo đảm bảo cho người chơi được an toàn cũng như chất lượng chất đấu được tốt nhất.

Chưa nói đến nếu bạn thi đấu trong môi trường thời tiết xấu sẽ vô cùng nguy hiểm vì sân cỏ tự nhiên sẽ xuất hiện nhiều vũng nước và đất đai bắn lên tung toé. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lí người chơi. Thậm chí bạn còn phải rời lịch thi đấu của mình điều này cũng làm xáo trộn về cả lịch trình lẫn tinh thần của người chơi.

2.2 Giữ cho người chơi được an toàn hơn

Chúng ta không còn thấy những ổ gà hay tình trạng bùn đất bị bắn lên trên sân nữa, điều này cũng làm trận đấu trở nên căng thẳng và gây nguy hiểm hơn. Cỏ nhân tạo được thiết kế với độ ma sát nhất định giúp người chơi ít bị trượt chân hơn kể cả trong khi điều kiện thời tiết không ủng hộ. 

Cỏ nhân tạo giúp cắt giảm chấn thương khiến các cầu thủ phải rời sân. Nó hấp thụ các cú sốc và giảm va đập, nhờ sự kết hợp của các sợi cỏ mềm, lớp cao su vô cùng êm và một lớp đệm chống sốc đặc biệt bên dưới cỏ bóng đá khiến người chơi an tâm hơn nhiều khi chơi bóng.

2.3 Tiết kiệm tiền bạc cũng như công sức vì không phải bảo dưỡng, chăm bón

Không tưới nước, phân bón và cắt tỉa có nghĩa là sẽ không có hoá chất độc hại ngấm vào mạch nước ngầm.

Hai điều này là một cân nhắc lớn và vô cùng quan trọng trong thời kỳ hạn hán cũng như  trong trải nghiệm chơi bóng của các cầu thủ, nó còn rất tiết kiệm thời gian cho bạn khi có quá nhiều việc đổ lên đầu.


3. Cấu tạo của một sân bóng đá cỏ nhân tạo 

Để có một sân bóng đá cỏ nhân tạo được hoàn thiện một cách tốt nhất thì chúng phải được thi công một cách tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối trong từng chi tiết và thông thường một sân bóng đá cỏ nhân tạo được thi công sẽ gồm có 4 lớp chính:

Nền hạ: Là phần mặt nền được dùng để xây dựng các chi tiết cho sân cỏ nhân tạo. Trước khi thi công, phần nền hạ sẽ được dọn dẹp sạch sẽ và thực hiện các thao tác nén nền cần thiết.

Đá base: Lớp đá được trải lên trên mặt nền hạ để tạo độ nén và độ chịu lực tốt cho sân (thường thì đá răm là loại đá được dùng phổ biến ở giai đoạn này). Khuyên dùng loại đá dăm nhỏ để bề mặt sân có độ bằng phẳng tốt nhất, tránh những loại đá có kích thước lớn ảnh hưởng tới bề mặt sân.

Lớp cỏ nhân tạo: Có thể nói đây là mặt tiền của một sân bóng, loại vật liệu chính được dùng để phủ lên trên bề mặt sân được gọi là cỏ nhân tạo, sau khi phủ toàn sân nhìn tổng quát nó có hình dáng như một bãi cỏ thật.

Lớp cát và cao su trên cùng: 

Lớp cát và cao su là 2 thứ không thể thiếu trong cấu tạo của quy trình gây dựng lên một sân bóng hoàn hảo. Là một lớp trên cùng bề mặt sân có tác dụng giúp cỏ đứng thẳng và quan trọng hơn đó là mang lại trải nghiệm chơi bóng tốt nhất cho mọi người. Lớp cát và cap su này được rải đều lên toàn bộ mặt sân sau khi hoàn thiện lắp cỏ nó giúp người chơi giảm thiểu chấn thương và cũng tạo độ ma sát khi chạy


4. Liên hệ tư vấn thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo tại Quế Sơn

Quý khách hàng có nhu cầu thi công cỏ nhân tạo sân bóng huyện Quế Sơn, Quảng Nam vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


5. Phân loại cỏ nhân tạo tại Quảng Nam

Có nhân tạo có sợi gân

Cỏ nhân tạo sợi gân là một trong những loại sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay tại đại bàn huyện Quế Sơn, chúng có đặc điểm không gây trơn trượt khi sân ẩm vì trời mưa. Hơn nữa, sợi cỏ cũng được thiết kế khá dày, dai và mền nên có độ bền khá tốt. Chúng được sử dụng thích hợp cho các sân cỏ nhân tạo bóng đá, sân chơi, đường chạy điền kinh.

Cỏ nhân tạo sợi đúc:

Là sản phẩm có thể nói tốt nhất trong các loại cỏ nhân tạo hiện nay nhưng đi đôi với nó thì giá thành hơi chêch lệch lên cao một chút so với những loại còn lại. Cỏ nhân tạo sợi đúc được làm với chất liệu cao cấp, với độ bền rất cao nên chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác chơi bóng tốt nhất.

Cỏ nhân tạo sợi cắt Thilion xanh:

Cỏ nhân tạo loại sợi cắt Thilion Xanh cao cấp được biết như một trong những loại cỏ nhân tạo đâu chỉ đem tới sự chất lượng tốt, và còn mang tính thẩm mỹ cao. Dòng sản phẩm cỏ nhân tạo này tương đối bền theo thời gian sử dụng. 

Loại cỏ được thiết kế với mật độ mũi khâu chính là 16/10cm, có Dtex là 9000, với 2 line màu hoàn toàn riêng biệt là xanh đậm và xanh non với đế 3 lớp chắc chắn.


6. Báo giá thi công sân bóng cỏ nhân tạo huyện Quế Sơn

Sân bóng cỏ nhân tạo Diện tích Đơn giá(VNĐ/m2)
Sân bóng 5 người 800m2 350.000
Sân bóng 7 người 1500m2 350.000
Sân bóng 11 người  4500m2  350.000

Ghi chú

- Đã bao gồm 10% thuế VAT.

- Miễn phí tư vấn thiết kế và tiền vận chuyển tư vật liệu.

- Hỗ trợ cài đặt phần mềm quản lý sân bóng.


7. Quy trình thi công một sân cỏ nhân tạo 

7.1 Dọn dẹp chuẩn bị mặt sân sẵn sàng

Dọn dẹp bề mặt sân trước khi thi công là một bước vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bề mặt sân sau này. Chúng ta cần dọn dẹp mọi đồ vật không liên quan trên bề mặt sân, nếu cần thiết có thể sử dụng xe lăn để giúp mặt sân được bằng phẳng nhất.

7.2 Chuẩn bị cho lớp nền hạ

Đay là một lớp trọng nhất trong cấu tạo của sân nên yêu cầu từng bước chúng ta phải tỉ mỉ và cẩn thận nhất. Sau khi thực hiện phun thuốc diệt cỏ tiến hành đưa máy ủi vào gạt bỏ phần đất, cát để tiến hành san nền cho thật phẳng.

Sau khi đã tiến hành dọn dẹp và chuẩn bị cho bề mặt sân xong chúng ta tiến hành rải đá lên mặt sân, nên chọn loại đá đã dăm nhỏ để rải lên mặt sân. Không nên sử dụng đá to hay đá hộc vì nó sẽ làm mặt sân không được bằng phẳng ảnh hưởng đến bề mặt sân. Dùng máy lu liên tục vào sân để lu và lèn nền hạ, việc này sẽ đảm bảo độ ổn định cho mặt nền đất lâu dài, đây là yếu tố quan trọng quyết định việc ảnh hưởng tốt hay xấu đến chất lượng sân cỏ nhân tạo hay cỏ nhân tạo sân bóng đá sau này.

7.3 Thi công lắp cỏ nhân tạo

Chúng tôi luôn cố gắng mang tới những sản phẩm cũng như dịch vụ chất lượng tốt nhất tới với khách hàng. Vậy nên khi đến bước thi công lắp cỏ nhân tạo lên bề mặt sân cũng là một bước quan trọng nên cần phải được thi công một cách tỉ mỉ nhất đến từng chi tiết. 

Giả sử nếu trời mưa mặt sân bị ướt, chúng tôi sẽ đợi ít nhất 24 giờ mới lắp đặt cỏ nhân tạo điều này nhằm mang tới chất lượng tốt nhất cho khách hàng về sau này, nếu thời tiết ủng hộ nắng và khô giáo sẽ rất tốt cho quá trình thi công. Sau đó tiến hành rải những tấm cỏ nhân tạo ra bề mặt sân và nối các mép viền của các tấm lại với nhau tạo nên một bề mặt hoàn chỉnh.

Cuối cùng là dùng máy trải cỏ để trải đều lên các sợi cỏ, sau đó lấy máy trải cát và máy trải hạt cao su lên bề mặt thi công sân cỏ nhân tạo. Bề mặt sân cỏ được đệm bằng các hạt cao su không những thế hạt cao su còn giúp sợi cỏ nhân tạo đứng thẳng lên như những ngọn cỏ tự nhiên điều này cũng làm tăng thẩm mỹ cao cho sân.


8. Giải đáp thắc mắc từ phía khách hàng 

Tư vấn thi công sân cỏ nhân tạo

• Câu hỏi: Cho tôi hỏi thời gian để thi công một sân bóng đá cỏ nhân tạo là bao lâu ạ? Tôi ở xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và đang muốn thi công một sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người.

⇒ Trả lời: Dạ xin trả lời câu hỏi của anh chị, thời gian thi công một sân bóng đá cỏ nhân tạo trong điều kiện thời tiết bình thường là từ 1-2 tháng.

• Câu hỏi: Tôi ở xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và đang muốn thi công một sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người. Nhưng còn thắc mắc về dịch vụ bảo hành bên bạn. Không biết bạn có thể tư vấn thêm cho tôi không?

⇒ Trả lời: Anh chị có nhu cầu thì có thể đến trực tiếp công ty của chúng tôi để có thể quan sát nhiều loại sản phẩm khác nhau và trong qua trình sử dụng sản phẩm bên đơn vị chúng tôi, quý khách sẽ được bảo hành từ 5 đến 10 năm nên anh chị có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ bên chúng tôi.

• Câu hỏi: Tôi ở xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và đang muốn thi công một sân bóng đá cỏ nhân tạo không biết sản phẩm bên bạn có hỗ trợ lắp đặt tại nhà ở cá nhân không ạ? Nếu có thì nó có phù hợp không ạ?

⇒ Trả lời: Thưa anh chị, chúng tôi sẵn sàng thi công cho anh chị. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ trực tiếp tới đó để tư vấn loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất, cho dù là diện tích to hay nhỏ, điều đó không quan trọng ạ. Cảm ơn anh chị đã quan tâm đến sản phẩm bên chúng tôi.


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
3 Bình luận 5/5 đánh giá