Thi công cỏ nhân tạo Đà Nẵng

Bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Hiện nay cỏ nhân tạo không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Bất kì đâu cũng có thể gặp sản phẩm này được sử dụng rộng rãi. Sân bóng cỏ nhân tạo, sân trong vườn, trang trí phòng ốc, quán xá, trường học... Sản phẩm không chỉ thể hiện tính tiện lợi đem đến cho người sử dụng không gian xanh, sạch mà chi phí lại rất hợp lí. Sau một ngày làm việc mệt mỏi nhu cầu được hoạt động thể thao là rất thiết yếu. Vì tính tiện lợi như vậy mà các năm gần đây sân bóng cỏ nhân tạo rất có chỗ đứng trên thị trường. Ở quận Sơn Trà ta dễ dàng tìm thấy các sân bóng cỏ nhân tạo quy mô lớn như sân Lê Qúy Đôn ở An Hải Tây hay sân Harmony trên đường Phạm Văn Đồng. Việc bảo dưỡng sân cỏ rất quan trọng và nên được duy trì định kì để đảm bảo chất lượng sử dụng.

AT Sport là đơn vị cung cấp, thi công cỏ nhân tạo Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay hân hạnh gửi tới quý khách hàng dịch vụ bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo tại quận Sơn Trà.

1. Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Sau một thời gian sử dụng sân cỏ dễ xuống cấp việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cũng hết sức cần thiết. Tôi hàng tuần cũng thường xuyên đi đá bóng sau giờ làm việc và thực tế thì trước khi lựa chọn địa chỉ hiện tại đội bóng của tôi đã thay đổi 2 lần sân với lí do hết sức đơn giản. Sân đầu tiên thì có những khoảng lõm đọng nước dù sân rất mới nhưng cứ sau trận mưa thì rất dễ trượt ngã. Lần thứ 2 thì do sân quá cứng hạt cao su ít chạy đau chân hạt cao su thì dồn về góc sân. Cùng tôi tìm hiểu tầm quan trọng của việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo:

• Sân không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ nhanh xuống cấp ảnh hưởng tới tuổi thọ của sân liên quan trực tiếp tới lợi nhuận của nhà đầu tư. Chi phí ban đầu cho sân lớn nếu sân tuổi thọ quá ngắn lợi nhuận thu lại chưa được bao nhiêu đã phải thay sân mới thì không nhà đầu tư nào mong muốn. Khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thường xuyên có thể gia tăng tuổi thọ của sân lên từ 1 đến 3 năm đem đến nguồn lợi nhuận không nhỏ so với việc chi phí bỏ ra để bảo dưỡng sân.

• Chất lượng sân còn ảnh hưởng tới tính an toàn của các cầu thủ, sân không đảm bảo chất lượng rất dễ gây chấn thương cũng như giảm tính hiệu quả trong thi đấu, độ nẩy của bóng.

• Chất liệu cỏ nhân tạo tuy là bền nhưng trong quá trình sử dụng cũng có rất nhiều các yếu tố đặc thù mà chủ sân đôi khi không thể nắm bắt hết được. Những lỗi này nếu không khắc phục kịp thời sẽ khiến sân bị hư hại nặng nề hơn nhiều. Như bề mặt sân lồi lõm do nèn chưa chặt, khi có lực tác động mạnh làm đứt gẫy các sợi cỏ để thời gian lâu sẽ không thể khắc phục được bắt buộc phải thay cỏ mới.

• Hệ thống chiếu sáng quanh sân cũng cần phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tính an toàn không bị rò rỉ nguồn điện. Đặc thù sân phải ở bên ngoài môi trường chịu trực tiếp ảnh hưởng của thời tiết như mưa nắng nên hư hại là điều dễ hiểu nếu trời mưa nhiễm điện thì rất nguy hiểm.

Cỏ nhân tạo Đà Nẵng

Thi công cỏ nhân tạo Đà Nẵng


2. Quy trình bảo dưỡng định kì sân cỏ nhân tạo

Thông thường các sân cỏ sau khi đưa vào sử dụng nên bám sát quy trình bảo dưỡng ngay để sân đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất:

- Bổ sung hạt cao su sau sử dụng 1 vài tháng: Nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi tác dụng của hạt cao su trên sân cỏ là gì? Tại sao lại cần bổ sung hạt cao su sau khi sử dụng sân thời gian đầu khi mà sân mới đưa vào hoạt động và sân còn mới. Câu trả lời rất đơn giản thời gian đầu khi làm sân thông thường hạt cao su còn nổi trên bề mặt sau một thời gian sử dụng ngắn dưới tác động của ngoại lực các hạt cao su sẽ bị nén chặt xuống trơ mặt sân cỏ ra và đây với chính là tình hình thực trạng sân để sử dụng về sau này. Tác dụng của hạt cao su tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại cực kì quan trọng. Hạt cao su này có tác dụng làm tăng độ nẩy cho bóng tạo ra cảm giác như sân cỏ tự nhiên, cùng với cát nèn xuống dưới tạo cho sợi cỏ đứng thẳng không bị đổ nghiêng cũng như giảm tác động lên sợi cỏ giúp tăng độ bền cỏ, tạo bề mặt ma sát giảm trơn trượt, giảm nhẹ mức độ va chạm khi cầu thủ ngã. Chi phí cho việc này không hề lớn nhưng ảnh hưởng lớn tới chất lượng sân về sau này. 

- Dàn đều lại hạt cao su sau một thời gian sử dụng : thông thường hoạt động này được sử dụng bằng máy hoặc dụng cụ chuyên dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Hạt cao su có thể bị dồn nhiều về góc sân do trời mưa và tác động ngoại lực điều này có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.

-  Bảo dưỡng bề mặt cỏ khi cỏ xuống cấp kém chất lượng : đối với sân cỏ thông thường khoảng 2 năm. Bạn cũng cần quan sát sợi cỏ nếu có hiện tượng cỏ đổ nằm chẻ ngọn quăn queo sợi thô cứng gẫy rạp, cỏ xơ xác phai màu, rời ra khỏi bề mặt thì nên sử lý ngay.

- Mặt sân xuất hiện nhiều điểm lồi lõm do nền nén không chặt hoặc ngoại cảnh tác động khiến gập gẫy thảm cỏ hay trời mưa đọng nước gây trơn trượt ảnh hưởng tới hoạt động của sân, gây nguy hiểm cho cầu thủ trên sân.

- Hệ thống đèn chiếu sáng, lưới bao quanh cần được kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kì. Tránh trường hợp rò rỉ điện gây nguy hiểm cho cầu thủ cũng như người có mặt trên sân. Hệ thống đèn phải đảm bảo đủ ánh sáng cho hoạt động hàng ngày. Thông thường tần xuất các trận đấu diễn ra vào chiều tối là rất nhiều.


3. Các bước bảo dưỡng sân cơ bản

Thông thường tùy vào điều kiện thực tế của sân nhà đầu tư có thể đăng kí bảo dưỡng toàn bộ các bước hoặc từng bước nhỏ và chi phí được tính dựa trên các hạng mục khác nhau cũng như tình trạng sân khác nhau. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo của chúng tôi.

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân dọn dẹp rác thải như chai nhựa, túi ni lông, đá sỏi giấy... bước này nên được làm thường xuyên để đảm bảo hoạt động hàng ngày. Trước khi thực hiện bảo dưỡng nên làm vệ sinh kĩ hơn kể cả những vật liệu nhỏ như sỏi hay rác vụn nhỏ tránh làm lẫn vào cát hay hạt cao su trên sân.

Bước 2 : Chải lại bề mặt cỏ giúp bề mặt cỏ đồng đều hơn dễ dàng phát hiện khu vực cỏ bị hư hại nặng nề để tiến hành khắc phục cũng như dàn đều lại bề mặt hạt cao su trên sân. Hoạt động này có thể sử dụng máy hoặc thiết bị chải chuyên dụng.

Bước 3: Kiểm tra các mép dán cỏ có bị tróc keo hay hư hỏng do thời tiết để tiến hành khắc phục bổ sung lại keo dán tránh hư hỏng nặng.

Bước 4: Kiểm tra các điểm lồi lõm trên sân nếu có tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục, đảm bảo bề mặt sân bằng phẳng cũng như kiểm tra bề mặt có bị mọc cỏ tự nhiên bên dưới mặt sân không.

Bước 5: Bổ sung hạt cao su đủ tiêu chuẩn thông thường theo tiêu chuẩn là 5kg/m2. Tùy vào điều kiện sân mà bổ sung lượng vừa đủ.

Bước 6: Đánh bung lại cỏ, san dàn đều lớp cát và hạt cao su.

Bước 7: Kiểm tra hệ thống lưới bao, đèn sáng, khung thành cũng như khu vực vành ngoài sân, hệ thống dây điên, ống thoát nước.

Bước 8: Kiểm tra lại toàn bộ tình trạng sân bề mặt cỏ, lưới bao... lần cuối cùng.


4. Một số lưu ý trong việc vệ sinh, bảo dưỡng sân

Trong quá trình sử dụng sân để đảm bảo sân hoạt động hiệu quả nhất ngoài việc bảo dưỡng định kì chủ đầu tư nên lưu ý :

- Bố trí thùng chứa rác nhiều vị trí phù hợp đảm bảo không xả rác bừa bãi trên sân.

- Sắp xếp khu vực để xe gọn gàng không quá gần với bề mặt sân tránh tình trạng bụi và đi xe lên sân làm hỏng bề mặt cỏ cũng như tránh rơi rớt xăng dầu xe lên cỏ.

- Cấm hút thuốc trong khu vực sân.

- Lựa chọn các loại chổi phù hợp khi làm vệ sinh tránh làm hỏng bề mặt cỏ, không làm vệ sinh quá thường xuyên chỉ nên quét 1,2 lần / tháng khi quét không nên cào sâu xuống dưới chỉ nên quét lớp trên bề mặt.

- Không dùng vòi phụt áp lực cao rửa sân tránh làm gẫy dập cỏ, dồn cát cũng như rửa thường xuyên làm phai màu tự nhiên của cỏ.

- Tránh để các vật nặng lên bề mặt sân 

- Hạn chế tối đa tác động của thời tiết lên sân : thiết kế hệ thống thoát nước cho sân cũng như đảm bảo tiêu chuẩn với mỗi 3m chiều dài sân độ bằng phẳng không chênh lệch quá 3mm đảm bảo thoát nước tốt. Độ dốc không quá 0,4%.


5. Khi nào nên thay cỏ mới  

Trong một số trường hợp cỏ không thể thực hiện bảo dưỡng mà phải thay mới. Khi sân cỏ có những biểu hiện sau nên thực hiện thay mới. Có thể thay diện tích lớn nhỏ tùy vào điều kiện cụ thể sân.

- Sợi cỏ bị sói mòn: tùy vào từng loại cỏ chất liệu khác nhau mà có tuổi thọ khác nhau nên ta không thể dựa vào thời gian sử dụng mà đánh giá được có nên thay cỏ mới hay chưa. Khi bề mặt cỏ bị mòn trơ lại phần đế cát và cao su, cỏ không còn độ đàn hồi bề mặt sân bong tróc biến dạng thì ta nên thay lại lớp cỏ mới.

- Cỏ phai màu cong xoắn không thể chải thẳng hay cải thiện. 

- Cỏ giòn mục đứt gẫy ngay khi có ngoại lực tác động.


6. Tại sao nên lựa chọn đơn vị của chúng tôi

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bảo dưỡng cũng như thi công sân cỏ nhân tạo. AT Sport tự hào là đơn vị thi công uy tín đảm bảo chất lượng. Không chỉ đứng trên phương diện là đơn vị thi công chúng tôi đặt mình vào vị trí của khách hàng cam kết:

Là đơn vị thi công chu đáo với đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo. Luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng phương án hợp lí tiết kiệm nhất.

Thi công nhanh gọn tiết kiệm thời gian chi phí không kéo dài mất thời gian và tiền bạc.

Cập nhật máy móc trang thiết bị cũng như sản phẩm mới chất lượng tốt nhất.

Chế độ bảo hành bảo dưỡng uy tín chất lượng

Có nhân viên trực hỗ trợ 24/24 mọi thắc mắc của khách hàng.

Hãy để chúng tôi thay bạn chăm sóc sân cỏ của mình tốt nhất.

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo


7. Liên hệ dịch vụ bảo dưỡng, thay cỏ tại Quận Sơn Trà

Quý khách hàng có nhu cầu  vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


8. Tư vấn và giải đáp thắc mắc

• Câu hỏi: Tôi muốn dàn lại và bổ sung hạt cao su trên mặt sân thì không biết chi phí thế nào? Bên mình có nhân viên ở Sơn Trà Đà Nẵng luôn chứ ạ.

⇒ Trả lời: Dạ bên em có nhân viên ở Quận Sơn Trà luôn ạ. Nhân viên sẽ liên hệ khảo sát cụ thể tình trạng sân và báo giá cho mình ngay ạ. Cảm ơn anh chị đã tin tưởng ạ.

• Câu hỏi: Sân của tôi chỉ hỏng một ít cỏ thôi mình có thay không và tôi cần kiểm tra lại tổng quát tình trạng sân thì thời gian tầm bao lâu?

⇒ Trả lời: Dạ về việc kiểm tra tổng quát tình trạng sân thì chỉ trong một buổi là được ạ. Bên em có thay cỏ khối lượng tùy vào điều kiện sân sẽ có nhân viên liên hệ hẹn giờ cụ thể cho mình ạ.

• Câu hỏi: Tôi muốn mua một ít cỏ và một ít hạt cao su thì bên mình có bán không và có nhận ship hàng không tôi ở Phước Mỹ.

⇒ Trả lời: Dạ bên em có bán đầy đủ các chủng loại cỏ cũng như các phụ kiện như hạt cao su và có nhận ship hàng luôn ạ. Anh chị để lại thông tin địa chỉ và số điện thoại sẽ có nhân viên tư vấn cụ thể hơn cho mình nhé.

• Câu hỏi: Sân của tôi đưa vào hoạt động được hơn 5 tháng nhưng tôi thấy có nhiều khu vực cỏ bị gãy không đều không biết có phải thay cỏ mới hay bảo dưỡng là được cũng không biết chi phí như thế nào tôi có thể chụp ảnh gửi qua cho mình kiểm tra được không?

⇒ Trả lời: Dạ cảm ơn anh chị đã tin tưởng. Tùy vào tình trạng thực tế mà có phương án phù hợp nhất ạ. Anh chị cho em xin lại địa chỉ mail hoặc zalo, Face Book bên em sẽ liên hệ nhận ảnh kiểm tra cho mình và báo giá cũng như tư vấn phương án tốt nhất.

• Câu hỏi: Tôi muốn tư vấn thay lại cỏ cho sân mini ở trường mầm non mình có làm không ạ? Mình có làm vào ngày chủ nhật không và liệu có xong trong ngày để thứ 2 các cháu học luôn không?

⇒ Trả lời: Dạ bên em có thay cỏ cho sân mini, sân vườn sẽ có nhân viên tư vấn cụ thể cho mình. Anh chị vui lòng để lại thông tin liên lạc. Việc thay cỏ tùy vào diện tích sân nhưng có thể xong được trong 1 ngày và bên em có làm việc ngày chủ nhật ạ.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
1 Bình luận 5/5 đánh giá