BÁO SỰ CỐ FPT PHÚ YÊN

Báo hỏng mạng FPT

BÁO SỰ CỐ MẠNG, SỰ CỐ TRUYỀN HÌNH FPT TẠI PHÚ YÊN

Mạng internet cũng giống như con người, làm việc liên tục một thời gian dài sẽ không tránh khỏi những lúc bị "ốm", những lúc như thế này biểu hiện đầu tiên của "mạng bệnh" sẽ là: lỗi mạng, mạng chậm, giựt lag...điều này gây rất nhiều khó chịu cho bất cứ ai đang sử dụng mạng internet đặc biệt là để làm việc, học tập.

Có nhiều lý do gây ra tình trạng lỗi mạng internet và trong bài viết này chúng tôi xin để cập đến những lỗi cơ bản mà khách hàng thường gặp phải và cách "sơ cứu" tại nhà một cách triệt để và nhanh chóng.

Hướng dẫn khách hàng báo sự cố mạng, mạng chập chờn, mạng yếu, sự cố truyền hình FPT không lên hình, không có tiếng, hình ảnh bị nhòe tại Phú Yên

I. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ SỰ CỐ MẠNG, SỰ CỐ TRUYỀN HÌNH FPT.

Trước khi đi vào cách khắc phục sự cố trước tiên chúng tôi xin nêu ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng bị chậm, yếu. Phải nói rằng có rất nhiều lý do dẫn đến mạng yếu từ nhiều nguyên nhân khác nhau như chủ quan và khách quan, với những nguyên nhân khác nhau thì sẽ có cách sử lý phù hợp. 

- Yếu tố khách quan bao gồm: đứt cáp quang biển, lỗi do nhà cung cấp, lỗi do modem cũ hỏng.

- Yếu tố chủ quan là yếu tố xuất phát từ người sử dụng như: các thiết bị sử dụng bị nhiễm virus, sử dụng quá số lượng người, sử dụng các phần mềm vào facebook hoặc VPN.

  • Với những lỗi khách quan không còn cách nào khác là khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với phía nhà cung cấp để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Hiện tại tổng đài CSKH của FPT tại Phú Yên cũng như toàn quốc đang hoạt động 24/7, khách hàng chỉ cần quay số 1900 6600 chọn nhánh 2 gặp kỹ thuật viên để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, FPT đã đưa vào sử dụng ứng dụng Hi FPT là một ứng dụng được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ nhân viên FPT giúp khách hàng có thể tự giải quyết được rất nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng internet, trong đó có những chức năng nổi bật là tra cứu lưu lượng, đổi mật khẩu wifi, tra cứu cước internet, thanh toán cước internet...đặc biệt là tính năng báo lỗi kỹ thuật, chỉ với một vài thao tác nhỏ khách hàng có thể giải quyết được mọi vấn đề. 
  • Đối với những tác nhân chủ quan từ phía khách hàng, đầu tiên phải kể đến là thiết bị bị nhiễm virus việc cần thiết là khách hàng phải "làm sạch" thiết bị của mình trước đó là cài đặt phần mềm diệt virus vào, quét toàn bộ thiết bị và diệt hết sau đó khởi động lại là được. Thứ hai, với những ứng dụng khiến mạng bị chậm, lag, việc sử dụng các phần mềm này nó sẽ fake DNS của bạn ra nước ngoài do đó sẽ gây ra việc truy cập mạng bị chậm vì thế hãy gỡ hết các phần mềm này ra và kiểm tra tốc độ mạng như thế nào. Cuối cùng là trường hợp sử dụng quá só lượng người, đây mà trường hợp rất hay xảy ra nhưng việc giải quyết cũng khá đơn giản, khách hàng hãy sử dụng gói cước internet phù hợp và lựa chọn thiết bị wifi có chất lượng tốt. Ngoài ra, khách hàng cũng nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi bằng Hi FPT để trách việc wifi bị nhiều người biết và sử dụng khiến mạng bị chậm.

Việc sửa mạng cần người có chuyển môn cũng như được đào tạo bài bản, tuy nhiênn như đã đề cập ở trên, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số lỗi vào mạng chậm mà khách hàng thường gặp để có thể xử lý tại nhà một cách  đơn giản như sau:

- Truy cập bị hạn chế (IP kém): lỗi này thông thường sẽ gặp mỗi khi đứt cáp quang biển hoặc sử dụng phần mềm fake VPN để tăng tốc độ mạng wifi gây ra. Do đó, nếu khách hàng đang sử dụng phần mềm fake VPN như VPN Unlimited thì hãy gỡ ra và khởi động lại thiết bị, hoặc xóa toàn bộ lịch sử trình duyệt web trên trình duyệt và khởi động lại thiết bị.

- Wifi mạnh nhưng mạng chậm: trường hợp này xảy ra khi wifi full sóng nhưng mạng chậm hoặc không truy cập được internet. Nếu gặp phải trường hợp này thì khách hàng cần khởi động lại modem, tắt mở thiết bị điện thoại hoặc máy tính.

Đối với những khách hàng đang sử dụng gói combo internet và truyền hình của FPT thì đôi khi sẽ gặp phải những sự cố về truyền hình FPT như mất kết nỗi với bộ giải mã FPT TV, sự cố xem phim bị chậm, đơ hoặc không xem được, lỗi không xem được truyền hình. Với những lỗi này việc đơn giản nhất khách hàng có thể làm nhưng lại rất hiệu quả đó là khởi động lại thiết bị đồng thời kiểm tra lại công tắc nguồn trên bộ giải mã hoặc cáp kết nối giữa internet và bộ giải mã đã được cắm chưa?! 

Nói tóm lại, để sử dụng tốt nhất khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau để quá trình sử dụng dịch vụ hạn chế xảy ra lỗi và ổn định hơn:

- Nên tắt thiết bị modem cũng như đầu Tivi box khoảng 2-3 ngày 1 lần để thiết bị reset lại.

- Thay đổi mật khẩu thường xuyên để tránh bị lộ mật khẩu.


II. PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ VỚI KỸ THUẬT VIÊN FPT

Cuối cùng nếu xảy ra sự cố và đã thử tất cả các cách trên đều không có hiệu quả khách hàng hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi qua 2 cách:

  1. Gọi ngay tổng đài CSKH 1900 6600 nhánh 2 để gặp kỹ thuật viên FPT.
  2. Tải ứng dụng Hi Fpt về điện thoại của bạn, cài đặt và làm theo hướng dẫn. Sau khi gửi yêu cầu trong vòng 30 phút sẽ có nhân viên kỹ thuật liên lạc và qua xử lý theo khung giờ mà khách hàng tick hẹn.

III. TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP 

Vì sao truyền hình FPT nhà tôi có hình nhưng không có tiếng?

⇒ Với trường hợp này có thể là lỗi do dây HDMI đối với tivi màn hình phẳng hoặc dây AV đối với tivi thùng, anh chị vui lòng kiểm tra lại kết nối của 2 dây trên sau đó tắt mở lại thiết bị ạ.

Vì sao đèn internet nhà em không sáng?

⇒ Đèn internet không sáng có thể do khá nhiều nguyên nhân như bị treo, mất cấu hình hay do yếu tố thời tiết, nhiễu tín hiệu do từ trường hoặc đơn giản là modem bị hỏng. Em hãy thử cách sau: vì có thể dây line bị đứt hoặc đầu tiếp xúc bị hở, em hãy kiểm tra lại dây xem có bị đứt hay không, sau đó rút dây line và cắm lại để đầu dây tiếp xúc với modem được tốt hơn. Nếu em thử cách trên không được thì em hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật của nhà mạng để được hỗ trợ nhé.

Tôi dùng điện thoại ngồi cách cục wifi 2 mét nhưng xem phim trên web bị rớt mạng liên tục, wifi lúc có lúc không là vì sao?

⇒ Với trường hợp này có thể do hai nguyên nhân, hoặc do lỗi thiết bị của khách hàng phần còn lại do thiết bị modem bị treo. Nếu do lỗi từ thiết bị anh chị vui lòng tắt bớt tab và khởi động lại điện thoại. Với trường hợp modem bị treo do sử dụng liên tục quá nhiều ngày anh chị chỉ cần khởi động lại modem để sử dụng tốt hơn.

Truyền hình FPT bị đơ đơ là vì sao? Có thể tự khắc phục được không?

⇒ Có thể khách hàng đã bật đầu Tivi box liên tục quá nhiều ngày, với trường hợp này khách hàng chỉ cần tắt lần lượt đầu Tivi box-> modem FPT. Sau đó khởi động lại modem FPT-> đầu Tivi box.

Vì sao modul tôi đặt ở tầng 1 mà lên tầng 2 chỉ còn 1 cột sóng, khoảng cách chỉ khoảng 5,6m mà cũng không sử dụng được là sao?

⇒ Đối với trường hợp nhà anh chị cần lắp thêm một bộ phát trên tầng 2. Nếu muốn tiết kiệm chi phí anh chị thử thay đổi vị trí đặt modem theo cách sau:

- Nếu nhà anh chị không phải nhà cao tầng mà là nhà cấp 4 có gác lửng thì có thể đặt modem ở vị trí trung tâm của căn nhà, khi đó tất cả các vị trí trong ngôi nhà đều được phủ sóng wifi tốt, mình có thể di chuyển khắp nơi mà không sợ rớt mạng.

- Đối với nhà 2 tầng thì nên đặt vị trí cao, thoáng không có các vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác. Không nên để modem dưới nền nhà mà phải được gắn lên tường hoặc giá đỡ. Vì sóng wifi được truyền theo hường từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới nên ở vị trí cao và không có vật cản sẽ làm cho thiết bị phát sóng tốt hơn. Như trường hợp nhà anh chị nếu ở giữa cầu thang có nguồn điện thì đặt ở vị trí này là tối ưu nhất.

- Nếu là modem có cần thì nên để ăng ten của modem luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc. Như đối với nhà tầng của anh chị thì việc đặt ăng ten theo chiều ngang sẽ giúp cho các tầng trên bắt sóng wifi tốt hơn.

- Cuối cùng điều cần lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt modem đó là không đặt gần các vật dụng bằng kim loại, gần lò vi sóng vì sẽ khiến cho khả năng phát sóng kém đi.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp anh chị sử dụng wifi được tốt hơn.


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 4/5 đánh giá