Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Hạ Long, Quảng Ninh

Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà
Theo một báo cáo bị rò rỉ về biến đổi khí hậu của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) thuộc Liên Hợp Quốc. Nội dung của báo cáo hơn 4000 trang này nói về tác động của biến đổi khí hậu gây nên cho Trái Đất trong vòng 30 năm tới. Rằng Trái Đất sẽ phải đối mặt với hàng loạt thảm họa tự nhiên, từ động thực vật tuyệt chủng, dịch bệnh đặc biệt là nắng nóng quá mức chịu đựng của con người. Chính vì thế con người cần phải nghiên cứu sử dụng các biện pháp không tác động xấu vào môi trường, biến cái khó khăn thành mục đích sử dụng.

Giải pháp hoàn hảo nhất loài người đã tìm ra là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời sẵn có, ứng dụng vào năng lượng điện, phục vụ mọi thiết bị, máy móc sinh hoạt hàng ngày. Bạn đang ở khu vực tỉnh Quảng Ninh, bạn quan tâm tới điện mặt trời, hãy cùng Điện mặt trời Quảng Ninh tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này nhé.

1. Giới thiệu về hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời còn khá mới mẻ đối với khu vực miền Bắc nhưng nó đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam khá lâu đặc biệt là tại khu vực miền Nam nơi có thời tiết nắng nóng quanh năm.

1.1 Điện mặt trời là gì?

Hệ thống điện mặt trời là hệ thống sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển hóa bức xạ mặt trời thành nguồn điện phục vụ cho sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất. Công suất hệ thống điện mặt trời phụ thuộc vào cường độ bức xạ mặt trời và số lượng các tấm pin năng lượng được lắp đặt.

1.2 Cấu tạo hệ thống 

Để tạo ra nguồn điện năng sử dụng, hệ thống điện năng lượng mặt trời được cấu tạo từ các bộ phận như sau:

• Tấm pin năng lượng mặt trời

Một hệ thống điện mặt trời được ghép từ rất nhiều tấm pin mặt trời lại với nhau để thu bức xạ mặt trời và biến đổi thành điện năng. Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống năng lượng mặt trời đóng vai trò chuyển hóa quang năng thành điện năng.

• Ắc quy lưu trữ

Bộ phận này chỉ sử dụng cho hệ thống điện mặt trời độc lập hoặc hòa lưới có lưu trữ.

Sau khi tạo ra nguồn năng lượng điện từ tấm pin, năng lượng sẽ được lưu trữ tại ắc quy. Giúp hệ thống có thể hoạt động vào những lúc trời mưa hay ban đêm pin mặt trời không sản xuất ra điện. Ắc Quy lưu trữ được áp dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hoặc điện năng lượng mặt trời lưu trữ.

• Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Thiết bị này có nhiệm vụ điều khiển quá trình sạc điện từ pin mặt trời sang bình ắc quy lưu trữ. Với chức năng là bảo vệ và kéo dài tuổi thọ bình ắc quy và đảm bảo hệ thống luôn hoạt động đúng chiều của nó. Bộ phận này thường xuất hiện đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ.

• Bộ biến tần (inverter)

Bộ biến tần có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều 220v có cùng pha và tần số với mạng điện lưới quốc gia để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.


2 Phân loại hệ thống điện mặt trời

2.1 Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Hệ thống này hoạt động với nguyên lý sử dụng các tấm pin mặt trời để hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành dòng điện một chiều, dòng điện một chiều này đi qua bộ inverter hòa lưới để chuyển đổi thành dòng xoay chiều có cùng pha, cùng tần số với nguồn điện lưới quốc gia.
Cấu tạo điện hòa lưới 1

• Ưu điểm điện mặt trời hóa lưới không lưu trữ

- Chi phí đầu tư thấp, mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng.

- Dễ dàng sử dụng với nguyên lý hoạt động đơn giản.

- Khi sản lượng điện mặt trời không đủ dùng có thể sử dụng điện lưới quốc gia.

- Sản lượng điện dư thừa sẽ đẩy lên điện lưới quốc gia và được đo bằng đồng hồ điện. Sau đó được thống kế hàng tháng và được EVN thanh toán theo giá mua quy định của nhà nước.

2.2 Điện mặt trời hòa lưới lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời hybrid có lưu trữ
Tương tự cấu tạo hệ thống điện mặt trời không lưu trữ, hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ được cấu tạo từ những tấm pin mặt trời để tạo ra dòng điện một chiều. Tuy nhiên hệ dòng điện này sẽ ưu tiên xạc đầy cho hệ thống lưu trữ, sau đó sẽ được hệ thống inverter hybrid hòa lưới để tạo ra dòng điện xoay chiều phục vụ cho sinh hoạt và khi có lượng điện dư cũng phát lên lưới và được ghi lại bằng công tơ 2 chiều.

• Ưu điểm điện mặt trời hóa lưới lưu trữ

- Không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, với bộ lưu trữ vẫn sử dụng được điện sinh hoạt.

- Chi phí bảo trì thấp, nhanh chóng thu hồi vốn và sinh lợi nhuận.

2.3 Hệ thống điện mặt trời độc lập

Với hệ thống điện mặt trời này thường bắt gặp tại các khu vực vùng sâu vùng xa, hải đảo nơi chưa có lưới điện quốc gia.

Là hệ thống độc lập hoàn toàn với lưới điện quốc gia, các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra dòng điện một chiều, sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ sau đó sẽ đưa qua inverter để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều sử dụng cho sinh hoạt. 


3. Xu hướng sử dụng điện mặt trời tại Quảng Ninh

Điện mặt trời

Quảng Ninh là một trong những tỉnh tình phía bắc chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu với thời tiết nắng nóng kéo dài, vì thế việc sử dụng điều hòa để hạ bớt nhiệt độ, đem đến không gian mát mẻ là điều rất cần thiết. Nhưng tỉ lệ thuận với tinh thần thoải mái, cơ thể sảng khoái mặc thời tiết nắng nóng là nỗi lo lắng về hóa đơn tiền điện cuối tháng. Để giải quyết vấn đề nan giải trên, rất nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh đã lựa chọn giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Chúng ta dễ dàng bắt gặp điện năng lượng mặt trời mái nhà hay điện mặt trời mặt đất nối lưới tại địa bàn Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng.

Điện mặt trời đang là hệ thống năng lượng điện phổ biến tại Quảng Ninh bởi mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích như sau:

• Tạo ra nguồn năng lượng điện sạch, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng điện trong gia đình mà không phải lo lắng về hóa đơn thanh toán điện hàng tháng. Giúp các bà nội trợ giảm gánh nặng sinh hoạt phí cho gia đình.

• Điện mặt trời áp mái tận dụng mái nhà làm hệ thống điện mặt trời đem lại tính thẩm mỹ cao, giúp cho công trình nhà ở tránh được tác động của nắng nóng của mùa hè

• Dễ dàng lau chùi vệ sinh, bảo dưỡng. Tuổi thọ sản phẩm cao lên tới 25 năm

• Với hệ thống điện mặt trời, không những giải quyết bài toán hóa đơn điện hàng thàng, mà bạn có thể thu thêm một khoản lợi nhuận từ sản lượng điện dư được đẩy lên mạng lưới điện quốc gia và được EVN mua lại theo giá quy định của chính phủ

• Sử dụng điện mặt trời là góp phần giảm bớt áp lực cung cấp điện cho mạng lưới điện quốc gia, bảo vệ môi trường xanh.

Có thể thể thấy, điện mặt trời đã và đang mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng cũng như cho xã hội, môi trường. Tuy nhiên để sở hữu một hệ thống điện mặt trời chất lượng bạn cần được tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng từ đơn vị cung cấp chuyên nghiệp.


4. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Hạ Long

Điện mặt trời Quảng Ninh tự hào là một trong những đơn vị đón đầu xu hướng điện mặt trời, chúng tôi đã hoàn thành hàng ngàn công trình điện mặt trời cho hộ gia đình, hộ kinh doanh tại toàn tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh thành lân cận.

Lấy lợi ích khách hàng đặt lên hàng đầu, điện Quảng Ninh luôn nỗ lực tìm kiếm những giải pháp tốt nhất, mang đến cho khách hàng những công trình điện mặt trời chất lượng, hiệu quả nhất.

• Cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng, các tấm pin rõ nguồn gốc, được kiểm định an toàn cho người sử dụng.

• Đội ngũ nhân viên trình độ cao, được đào tạo bài bải, chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao. Trong quá trình thi công được giám sát chặt chẽ bởi kỹ sư, nghiệm thu từng giai đoạn.

• Chế độ bảo hành, kiểm tra sửa chữa sau sử dụng chu đáo

• Giá thành rẻ, cạnh tranh nhất trên thị trường. Chính sách hỗ trợ thủ tục lắp đặt, mua bán điện với EVN uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp.


5. Báo giá lắp đặt điện mặt trời

Điện mặt trời Quảng Ninh kính gửi tới quý khách hàng báo giá lắp đặt điện mặt trời tại khu vực Hạ Long.

Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Công suất (KW) Lượng điện sản xuất (kWh/tháng) Chi phí đầu tư (VND) Thời gian hoàn vốn (năm)
Sử dụng inverter ZeverSolar
2.0 240 48.260.000 6
3.0 360 57.665.000 4,8
4.0 480 69.065.000 4,3
5.1 600 88.730.000 4,4
6.1 720 99.192.000 3,3
7.1 840 125.875.000 3,6
8.1 960 141.550.000 3,5
9.1 1080 154.375.000 3,4
10.2 1200 170.050.000 3,4
15.0 1800 251.275.000 3,3
17.0 2040 285.720.000 3,3
20.0 2400 322.620.000 3,2
Sử dụng inverter Dass
3.5 420 69.200.000 4.9
7.0 840 132.000.000 4.7
10.5 1260 183.5000.000 4.3
14.0 1680 238.500.000 4.2

• Trọn bộ các thiết bị

Inverter hòa lưới SMA - ZeverSolar - Dass (Hàn Quốc)

Tấm Pin Hanwha Q-cell Hàn Quốc

Tủ điện AC - DC - Chống sét lan truyền

Khung nhôm chịu lực cao

Các phụ kiện lắp đặt phụ

• Thời gian bảo hành

Inverter bảo hành 6 năm

Tấm pin: bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất hoạt động trên 80% trong vòng 25 năm.

Bảo hành vật tư phụ 10 năm tại chân công trình


6. Tư vấn & trả lời về dịch vụ

• Câu hỏi: Tôi đang tham khảo hệ thống điện mặt trời không lưu trữ, tôi chỉ có nhu cầu sử dụng cho gia đình thì nên lắp công suất như thế nào, tư vấn giúp tôi?

⇒ Trả lời: Kính chào quý khách, cám ơn quý khách đã tham khảo lựa chọn sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại công ty. Thông thường với nhu cầu sử dụng điện gia đình, anh/chị có thể tham khảo lắp đặt hệ thống điện lưới có công suất 5 kwp, đã đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

• Câu hỏi: Doanh nghiệp mình muốn đăng ký làm hệ thống điện lưới thì đăng ký ở đâu, liên hệ báo giá giúp mình, địa chỉ công ty tại phường Hồng hà, thành phố Hạ Long?

⇒ Trả lời: Xin chào quý khách, yêu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời của quý khách đã được chuyển tới nhân viên kinh doanh, các bạn sẽ liên hệ khảo sát trực tiếp và tư vấn chi tiết cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

• Câu hỏi: Thủ tục bán điện cho nhà nước có dễ dàng không, công ty có làm luôn cho tôi được không nhỉ?

⇒ Trả lời: Xin thông tin tới anh/chị với cơ chế mở, thu hút người dân sử dụng điện năng lượng mặt trời bảo vệ môi trường, giảm gánh nặng cho nguồn điện lưới quốc gia, chính phủ đã có rất nhiều chính sách, hỗ trợ khách hàng bán sản lượng điện dư cho EVN với thủ tục đơn giản, trong quá trình thi công, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các thủ tục pháp lý cần thiết.

• Câu hỏi: Nhà tôi hiện tại 5 tầng, tầng 5 chưa làm mái thì có thể lắp đặt điện mặt trời được không, tư vấn giúp tôi?

⇒ Trả lời: Chào bạn, tấm pin mặt trời hoàn toàn có thể lắp tại tất các vị trí, kỹ thuật sẽ tư vấn và thiết kế vị trí sao cho pin đạt hiệu quả thu phát điện nhất có thể, nhân viên sẽ kết nối tư vấn trực tiếp vầ sản phẩm cho anh/chị nhé.

• Câu hỏi: Chi phí điện nhà tôi khoang 2 triệu/tháng, Nay muốn lắp điện măt trời, để sử dụng đủ điện cho gia đình thì cần lắp đặt loại nào? và chi phí lắp đặt hết bao nhiêu tiền?

⇒ Trả lời: Chào bạn, ở mức sử dụng điện 2 triệu đồng/tháng điện mỗi tháng thì mức công suất có thể lắp hệ công suất 10kWp  hệ thống này tạo ra sản lượng điện trung bình 1200kw/ tháng đáp ứng trên 50% lượng điện sử dụng của hộ gia đình.


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 4/5 đánh giá