Thi công cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?

Chi phí đầu tư 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?

Có thể thấy rằng, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng, bằng cách chú trọng đầu tư nhiều khu trung tâm vui chơi, giải trí ở các đô thị và thành phố. Tuy nhiên chưa bảo đảm đủ nguồn kinh phí để xây dựng các khu thể thao, khu giải trí cho nhân dân. Do đó việc xã hội hóa trong xây dựng các sân cỏ nhân tạo ở các địa phương là việc làm cần được ghi nhận và nhân rộng.

Nếu bạn đang định đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo? Thì đây chắn chắn là một cơ hội tốt để phát triển, giúp cho phong trào luyện tập thể dục thể thao ở địa phương ngày càng được nâng cao. Nhưng bạn đang băn khoăn chưa biết chi phí làm sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Đơn vị nào có kinh nghiệm thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cái nhìn khái quát hơn về chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo bao gồm những chi phí nào ngay ở bài viết dưới đây nhé.


1. Cỏ nhân tạo là gì?

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều công trình sử dụng đến cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo là một sản phẩm được sản xuất từ sợi tổng hợp mô phỏng lại các loại cỏ trong tự nhiên, nhưng lợi thế hơn vì vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, vừa giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí bảo dưỡng nhiều lần trong quá trình sử dụng.

Cỏ nhân tạo thường được ứng dụng trong thi công sân bóng đá, sân bóng chày, sân tennis, sân golf,.. Ngoài ra còn trở thành loại vật liệu đắc lực cho các công trình xây dựng như nhà vườn, nhà hàng, sân chơi trong trường học, khách sạn, resort, quán càe hoặc trang trí sự kiện.


2. Lợi thế của sân bóng cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên

Đầu tiên, những sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ có ưu điểm hơn về việc bảo trì và bảo dưỡng, sẽ đơn giản và ít tốn kém chi phí hơn so với sân bóng cỏ tự nhiên. Các thảm cỏ nhân tạo không cần tốn thời gian và công sức để tưới nước, cắt tỉa, chăm bón hay nhổ cỏ dại như đối với cỏ tự nhiên. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ không cần thuê hay mua máy cắt tỉa mà chỉ cần đánh cỏ bằng các máy chuyên dụng, sẽ được cung cấp bởi các nhà thi công sân cỏ.

Cỏ nhân tạo có tính linh hoạt tốt, có độ bền cao, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên các đặc tính về độ đàn hồi hay lực ma sát của cỏ nhân tạo đã được mô phỏng gần như không khác gì mấy so với cỏ tự nhiên. Ngoài ra còn có khả năng chịu mài mòn và chống lão hóa, đặc biệt độ bền màu đạt đến mức độ cao. Có thể sử dụng cỏ nhân tạo đến 15 năm mà không cần thay thế. Cỏ nhân tạo được thiết kế để có thể chịu được áp lực chân lớn, nhờ đó bạn có thể chơi tất cả các bộ môn thể thao mạnh kể cả bóng đá mà không cần thời gian để sân nghỉ ngơi.

Đặc biệt hơn, so với cỏ tự nhiên thì sân bóng đá bằng cỏ nhân tạo không chỉ giúp nhà đầu tư loại bỏ các thiết bị làm vườn tốn kém tốn nhiều công sức còn gây hại cho môi trường, mà nó còn giúp tiết kiệm nước. Các nguyên liệu làm thành cỏ nhân tạo đều phải trải qua các thí nghiệm khắt khe, nhằm đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người, vật nuôi do đó rất an toàn, thân thiện môi trường. Ngoài ra, với cỏ nhân tạo bạn sẽ tốn đầu tư phân bón hoặc chất diệt cỏ dại độc hại, bạn còn có thể tiết kiệm tới 20 nghìn lít nước trong 15 năm. Đặc biệtsân bóng cỏ nhân tạo có tính thẩm mỹ cao, xanh quanh năm, không dễ cháy.


3. Làm sân bóng cỏ nhân tạo cần những chi phí nào?

• Chi phí san lấp mặt bằng, nền hạ và hệ thống thoát nước

Đây là hạng mục rất quan trọng của một sân bóng, giống như nền móng của một ngôi nhà, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình của bạn về lâu về dài. Do đó, trước khi thiết kế sân bóng đá cỏ nhân tạo cần san lấp, cải tạo mặt bằng và thi công nền hạ. Với mỗi loại địa hình và nền đất khác nhau thì bạn cần đầu tư những chi phí khác nhau. Nếu ở các khu vực có nền đất yếu, thì cần nhiều đất đá, công lu ủi hơn so với các khu vực có nền đất cứng và ổn định. Chính vì vậy, chi phí làm nền hạ của sân bóng sẽ tập trung dành cho nguyên vật liệu như đá, cát, thuê xe lu, thuê xe ủi,.. 

• Chi phí lắp đặt mặt cỏ nhân tạo hoàn chỉnh

Khi xây dựng sân bóng đá làm từ cỏ nhân tạo, nhà đầu tư cần tìm hiểu và lựa chọn chất lượng cỏ nhân tạo, đồng thời xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo ảnh bởi nó có ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu tư ban đầu. Cụ thể, nếu bạn lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng đạt chuẩn quốc tế, kết hợp với các thông số kỹ thuật đầy đủ, thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao. Ngược lại, lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng bình thường, thông số kỹ thuật thấp thì sau nhà đầu tư sẽ bỏ chi phí đầu tư ban đầu của sân cỏ nhân tạo sẽ thấp hơn.

• Chi phí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, lưới chắn quanh sân

Để làm một sân bóng hoàn thiện, tất nhiên không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng, khung thành và lưới chắn bóng cho sân bóng cỏ nhân tạo. Nhà đầu tư nên chú ý chọn vật tư chất lượng tốt, có chế độ bảo hành đầy đủ và rõ ràng thì chi phí đầu tư ban đầu của sân cỏ nhân tạo sẽ cao nhưng hiệu quả sử dụng tốt và bền hơn. Ví dụ, nếu nhà đầu tư chọn loại đèn chiếu sáng không rõ nguồn gốc chất lượng thấp, giá rẻ tuy chi phí đầu tư ban đầu sẽ thấp nhưng chất lượng đèn sau khi dùng được khoảng vài tháng, dẫn đến độ chiếu sáng không đủ, đèn dễ hỏng hơn, kéo theo chi phí bảo dưỡng, sữa chữa hoặc thay thế sẽ cao hơn nhiều. Ngoài ra, hiện có nhiều loại lưới chắn bóng với độ dày và kích thước mắt lưới khác nhau, chất lượng sợi và giá thành cũng khác nhau. Do đó bạn cần chọn lựa loại lưới phù hợp.

Như vậy, nhìn chung lại thì mọi chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo đều sẽ do nhà đầu tư quyết định. Chi phí đầu tư nhiều hay ít sẽ tác động đến chất lượng của các hạng mục trong quá trình đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo. Do đó cần cân nhắc để chọn ra giải pháp tốt nhất, và có mức đầu tư hợp lý. Không thể có chi phí đầu tư thấp giá rẻ tương ứng với chất lượng tốt.


4. Đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường cỏ nhân tạo đang ngày càng phổ biến, để tìm một đơn vị thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo chất lượng, uy tín đặc biệt giá cả phải chăng, đồng thời đạt tiêu chuẩn quốc tế thực sự là một bài toán khó cho các nhà đầu tư. Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng, Công ty Cỏ nhân tạo Việt Nam với đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên cung cấp và thi công tất cả các giải pháp về sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân golf, các dịch vụ trang trí, sân vườn,..

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo kích thước 5 người, 7 người, 11 người.
  • Hỗ trợ tư vấn cách các vấn đề giảm thiểu cạnh tranh và rủi ro trong kinh doanh.
  • Tư vấn xây dựng phương án thi công sân cỏ nhân tạo chất lượng cao, nhưng tối ưu chi phí so với giá thị trường.
  • Nhận bảo dưỡng trì, bảo trì sân bóng cỏ nhân tạo tại nhà, đồng thời cải tạo cỏ nhân tạo định kỳ theo hợp đồng đã đề ra.
  • Chúng tôi tự hào là công ty hàng đầu của Việt Nam chuyên về thiết kế, thi công sân bóng cỏ nhân tạo chuyên nghiệp và đã triển khai các công trình trải dài khắp 63 tỉnh thành.

5. Báo giá chi tiết chi phí đầu tư 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo

5.1 Báo giá thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Thi công sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 5 người

• Bảng giá thi công sân cỏ 5 người 

Diện tích sân: 20 x 40m

Báo giá thi công:

Tên mặt hàng Đơn giá (VND) Số lượng Thành tiền
Cỏ nhân tạo sân bóng 120.000/m2 800 96.000.000

Nhân công (keo, bạt dán, hạt cao su, công thi công)

55.000 800 44.000.000
Đèn led 200w 2.400.000 12 28.800.000
Lưới khung thành sân 5 850.000 1 850.000
Lưới vây quanh sân cao 8m 15.000 1.024 15.360.000
Cáp 8 bọc nhựa đi 3 đường 9.000 390 3.510.000
Tăng đơ - ốc xiết cáp 500.000 1 500.000
Công thi công lưới 3.000.000 1 3.000.000
Tổng     192.020.000
VAT 10%     19.202.000
Thành tiền     211.222.000

5.2 Báo giá thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Thi công sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 7 người

• Bảng giá thi công sân cỏ 7 người 

Diện tích sân: 30x50m

Báo giá thi công:

Tên mặt hàng Đơn giá Số lượng Thành tiền
Cỏ nhân tạo sân bóng 120.000/m2 1.500 180.000.000

Nhân công (keo, bạt dán, hạt cao su, công thi công)

55.000 1.500 82.500.000
Đèn led 200w 2.400.000  12 28.800.000
Lưới khung thành sân 7 1.500.000 1 1.500.000
Lưới vây quanh sân cao 8m 15.000 1.344 20.160.000
Cáp 8 bọc nhựa đi 3 đường 9.000  510 4.590.000
Tăng đơ, ốc xiết cáp 500.000 1 500.000
Công thi công lưới 4.000.000 1 4.000.000
Tổng     322.050.000
VAT 10%     32.205.000
Thành tiền     354.255.000

Lưu ý:

Báo giá trên đã bao gồm 10% VAT

Miễn phí sử dụng phần mềm quản lý sân bóng, tặng bóng thi đấu cao cấp.


6. Liên hệ thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo giá rẻ

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


7. Giải đáp hỗ trợ khách hàng

Tư vấn thi công sân cỏ nhân tạo

• Câu hỏi: Tôi hiện có đám đất 300m² đang dự tính làm sân bóng đá. Tôi muốn hỏi đầu tư sân bóng nhân tạo có nhanh thu hồi vốn không?

⇒ Trả lời: Chào bạn. Khi xây dựng một sân bóng đá cỏ nhân tạo bạn sẽ cần đầu tư một số vốn không hề nhỏ, có thể lên đến vài trăm triệu đồng hoặc cả tỉ tuỳ vào các chi phí khác nhau. Nhưng, có thể thấy răng lĩnh vực kinh doanh này đang rất tiềm năng, mang lại lợi nhuận cao và dễ phát triển sau này. Bởi nhu cầu giải trí, thi đấu, tập luyện thể thao sau giờ làm việc hoặc học tập của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên rất lớn. Trên thực tế các sân bóng đá luôn kín chỗ vào giờ cao điểm. Chúng tôi xin cung cấp công thức để tính thời gian hoàn vốn khi đầu tư sân cỏ nhân tạo như sau: Thời gian hoàn vốn = vốn đầu tư chia thu nhập hàng năm/tháng. Tỷ suất hoàn vốn = Thu nhập hàng năm chia Vốn đầu tư nhân 100%.

• Câu hỏi: Thời gian thi công một sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người trong bao lâu? 

⇒ Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Trong điều kiện thuận lợi, thời gian thi công hoàn tất 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người rơi vào khoảng từ 25 đến 35 ngày. Bạn hãy nghiên cứu và phân bổ thời gian hợp lý.

• Câu hỏi: Tôi muốn hỏi cách vệ sinh, bảo dưỡng đối với sân bóng cỏ nhân tạo như thế nào?

⇒ Trả lời: Chào bạn. Để vệ sinh bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo bạn chỉ cần quét dọn những cái rác vương vãi trên nền cỏ bằng một cái chổi quét hoặc cái cào vườn là sẽ dọn sạch mọi thứ. Nếu sân cỏ nhân tạo của bạn được thiết kế có lỗ thoát nước thì nó sẽ tự cuốn đi theo các lỗ nhỏ này. Còn với sân cỏ nhân tạo là dạng thấm nước thì nước mưa sẽ trôi qua lỗ thoát nước từ đó làm sạch cỏ.

• Câu hỏi: Tôi thuê mặt bằng để làm sân bóng cỏ nhân tạo, vậy tôi có cần đăng ký giấy phép kinh doanh không?

⇒ Trả lời: Chào bạn ạ, để kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo thì bạn cần phải tiến hành làm thủ tục xin cấp phép hoạt động tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tại nơi mà bạn xây dựng và thi công sân bóng đá để đảm bảo pháp luật.

• Câu hỏi: Tôi muốn làm sân bóng đá cỏ nhân tạo mini tại Q. Hà Đông, Hà Nội thì cần liên hệ ở đâu?

⇒ Trả lời: Bạn vui lòng liên hệ theo số hotline đang hiện trên màn hình nhé.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
1 Bình luận 5/5 đánh giá