Bảo dưỡng cỏ nhân tạo ở Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương

Cỏ nhân tạo không còn là sản phẩm xa lại đối với người dân tại Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương. Tuy nhiên làm thế nào để bảo dưỡng sân cỏ, tăng tuổi thọ và chất lượng sân không phải ai cũng biết, hãy cùng AT Sport tìm hiểu bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích liên quan tới bảo dưỡng cỏ nhân tạo.

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo ở Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương

1. Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo tại Bình Dương

Bình Dương những năm gần đây có quá trình đô thị hóa nhanh chóng vượt bậc, chúng ta dễ dàng nhận thấy những toàn nhà đồ sộ, cao chọc trời, những cung đường cao tốc trải dài khiến khung cảnh Bình Dương trở nên hiện đại nguy nga. Để tăng thêm không gian xanh cho toàn tỉnh, tạo cảm giác trong lành, rất nhiều đơn vị đã đầu tư sử dụng sân cỏ nhân tạo.

Với những ưu điểm của sân cỏ nhân tạo như mềm mượt, chất lượng cao, mô phòng về hình dáng cấu tạo giống hệt 99% cỏ tự nhiên nhưng không mất thời gian, công sức chăm bón vì thế cỏ nhân tạo đang trở thành xu hướng lựa chọn của các hộ gia đình, đơn vị doanh nghiệp, công ty.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh cỏ nhân tạo ở hầu hết các quận huyện trên toàn địa bàn Bình Dương. Cỏ nhân tạo xuất hiện tại các sân vườn trang trí của gia đình, nhà hàng khách sạn, sân chơi trẻ em, sân bóng nhân tạo. Những sân vườn trang trí hiện đại, thẩm mỹ, những sân bóng thể thao nhân tạo đáp ứng nhu cầu luyện tập thể thao của người dân, sân cỏ nhân tạo đã và đang góp phần đem đến cuộc sống xanh cho người dân Bình Dương, trở thành dòng sản phẩm không thể thiếu.

Mặc dù cỏ nhân tạo không cần dày công tưới tắm, chăm bón hay cắt tỉa như cỏ tự nhiên, tuy nhiên dưới tác động của thiên nhiên, thời tiết, hay tác động ngoại lực của con người, sau thời gian sử dụng, cỏ nhân tạo sẽ bị xuống cấp, hư hỏng. Vậy để hạn chế những xuống cấp của cỏ, người dùng nên tìm hiểu về cỏ, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết cỏ nhân tạo xuống cấp, hư hỏng. Từ đó đưa ra kế hoạch bảo dưỡng sân cỏ phù hợp. Hiện nay các đơn vị cung cấp sân cỏ nhân tạo đều có đi kèm dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại dịch vụ này nhé.


2. Dấu hiệu nhận biết cỏ nhân tạo xuống cấp

Đầu tiên muốn chăm sóc, kéo dài tuổi thọ của sân cỏ nhân tạo, chúng ta hãy tìm hiểu về đặc điểm, hình dáng của cỏ nhân tạo khi bị xuống cấp hư hỏng, đây là yếu tố tiên quyết giúp bạn phát hiện kịp thời tình trạng hư hỏng của cỏ để đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

• Cỏ nhân tạo gãy gập, xuống sắc:  Cỏ nhân tạo thường được thi công sử dụng ngoài trời, sẽ bị tác động của thời tiết làm phai màu, xuống cấp không còn đẹp, mất thẩm mỹ. Ngoài ra, dưới tác động lực của người chơi khiến cỏ bị đứt gãy, chẻ ngọn, gãy gập không đứng thẳng như lúc ban đầu. 

• Bề mặt cỏ mất tính đàn hồi: Hạt cao su sau một thời gian sử dụng sẽ bị mất dần, làm giảm độ nảy của sân giảm xuống. Mặt sân xuất hiện một vài vệt lõm xuống, khiến chất lượng sân không đảm bảo, dễ gây chấn thương cho người luyện tập, thi đấu trên sân.

• Trang thiết bị xuống cấp: Đối với sân bóng cỏ nhân tạo thường được trang bị thêm hệ thống đèn điện hiện đại. Hệ thống đèn chiếu sáng này cũng thường bị hư hỏng. không đảm bảo ánh sáng cho sân hoặc gây ra các nguy hiểm về chập cháy đường điện sau thời gian dài không được kiểm tra, bảo trì.

• Khu vực xung quanh bừa bộn: Sự kết hợp giữa cảnh quan xung quanh với cỏ nhân tạo giúp tăng mỹ quan khu vực sử dụng. Tuy nhiên nếu không được dọn dẹp thường xuyên khiến cỏ tự nhiên mọc lên nhiều, gây mất mỹ quan toàn bộ sân bóng.

• Đế cỏ bị mục nát, hư hỏng: Hệ thống thoát nước của sân kém khiến đế cỏ bị hư hỏng, mục nát.

Chắc hẳn bạn đã cập nhật cho mình một số kiến thức về cỏ nhân tạo rồi đúng không, vậy bảo dưỡng cỏ nhân tạo gồm những công việc gì, lại tiếp tục tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.


3. Các hạng mục cần bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

3.1 Kiểm tra chất lượng cỏ

Tất nhiên công đoạn đầu tiên bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chính là kiểm tra chất lượng của cỏ. Thay thế các điểm cỏ bị gãy gập, hư hỏng, xuống cấp. Sử dụng máy chải lại toàn bộ bề mặt cỏ để cỏ thẳng đều, lấy lại vẻ đẹp như ban đầu.
Mặt cỏ trước và sau khi bảo dưỡng

3.2 Kiểm tra xử lý đường thoát nước

Cỏ nhân tạo thường được xây dựng hệ thống thoát nước hiện đại, quy chuẩn để ngăn chặn các tác động của nước khiến phần đế cỏ bị mục nát, hư hỏng. Vì thế cần kiểm tra, xử lý đường thoát nước thường xuyên, tránh việc tắc nghẽn do rác thải, bụi bẩn sau thời gian dùng.

Ngoài ra nếu là sân bóng cỏ nhân tạo cần có nhiều công đoạn kiểm tra các hạng mục, trang thiết bị khác trên sân như:

3.3 Làm tơi cát và hạt cao su trên bề mặt sân bóng

Sân cỏ sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ bị giảm số lượng hạt cao su cũng như hạt cát, khiến độ đàn hồi của mặt sân bị giảm sút, cảm giác sân trở nên cứng. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng máy móc thiết bị để xới lại cỏ và lớp hạt cao su, sao đó sẽ bổ sung thêm hạt cao su và cát lên sân, tạo độ nảy an toàn cho sân bóng

3.4 Bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng

Sân bóng cỏ nhân tạo thường được trang bị hệ thống chiếu sáng hiện đại bao gồm bóng đèn, trụ đèn và hệ thống dây điện kết nối. Tất cả các thiết bị trên đều nằm ngoài trời nên thường chịu ảnh hưởng của thời tiết làm giảm chất lượng sau thời gian sử dụng. Vì thế công việc bảo dưỡng kiểm tra định kỳ các bóng hư, thiếu hụt và kém chất lượng để thay thế, đảm bảo độ sáng sân cỏ luôn tiêu chuẩn, đủ độ sáng cung cấp cho người chơi đặc biệt là ban đêm.

3.5 Bảo dưỡng trang thiết bị khác

Tất nhiên bảo dưỡng sân cỏ không thể thiếu việc kiểm tra chất lượng của hệ thống lưới quây trên sân, khung thành hay ghế ngồi đợi. Tất cả các thiết bị này cũng chịu tác động của thiên nhiên dễ bị rỉ rét, xuống cấp. Để sân bóng cỏ nhân tạo luôn mới, chuyên nghiệp cần sơn sửa, kiểm tra định kỳ.


4. Quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo quy chuẩn

Có lẽ bạn đang hoang mang không biết bắt đầu vệ sinh bảo dưỡng sân cỏ nhà mình từ đâu, làm thế nào để bảo dưỡng sân đúng cách, hiệu quả. Tất cả mọi vấn đề lo lắng của bạn sẽ được giải quyết nếu bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp tại AT Sport.

Công ty sẽ hỗ trợ chăm sóc từ A tới Z sân cỏ nhà bạn theo quy trình tiêu chuẩn, chất lượng bởi hệ thống trang máy móc hiện đại. Quy trình vệ sinh sân cỏ nhân tạo như sau:

• Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ của khách hàng

• Bước 2: Thực địa tình trạng sân cỏ hiện tại nhà khách hàng, phân loại sân và lên phương án bảo dưỡng chi tiết theo chất lượng sân hiện tại. Tư vấn và báo giá cụ thể tới khách hàng.

• Bước 3: Tập kết nguyên vật liệu, dụng cụ vệ sinh sân cỏ nhận tạo tới khu vực thực hiện dịch vụ.

• Bước 4: Vệ sinh bề mặt sân bóng, dọn dẹp loại bỏ các loại rác, sỏi không thuộc về mặt sân.

• Bước 5: Nếu là sân bóng cỏ nhân tạo, kỹ thuật tiến hành các công đoạn sau:

- Dán lại những điểm bong tróc, hư hại trên mặt sân bóng.

- Bổ sung hạt cao su cho bề mặt sân đủ tiêu chuẩn.

- Đánh bung hạt cao su lên trên lớp cỏ bằng máy bảo dưỡng định kỳ.

- Kéo và dàn đều hạt cao su trên toàn bộ mặt sân.

- Đánh chìm hạt cao su xuống dưới lớp ngọn cỏ.

- Kiểm tra hệ thống lưới chắn bóng và hệ thống chiếu sáng để khắc phục hư hỏng nếu có.

• Bước 6: Kiểm tra lại hệ thống thoát nước của sân, dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực sân cỏ.

• Bước 7: Hoàn tất dịch vụ, bàn giao và nghiệm thu công trình cùng khách hàng.


5. Liên hệ đăng ký dịch vụ tại Bến Cát

Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng cỏ nhân tạo ở Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


6. Lưu ý khi vệ sinh sân cỏ nhân tạo

Vệ sinh sân cỏ nhân tạo sai cách không những không làm sạch được vết bẩn mà có thể làm giảm thời gian sử dụng cỏ và làm mất đi vẻ đẹp sơ khai của nó. Chính vì vậy vệ sinh cỏ nhân tạo cần phải lưu tâm một số vấn đề sau:

- Không làm vệ sinh khi thời tiết quá nóng với nhiệt độ trên 30°C dễ làm cỏ nhân tạo bị biến dạng.

- Không vệ sinh cỏ nhân tạo quá nhiều lần và chỉ vệ sinh khi thực sự cần thiết.

- Sử dụng nước để làm sạch, có thể dùng thêm xà phòng nếu bị đổ các vết dầu mỡ lên.

- Vệ sinh bề mặt cỏ bằng chổi mềm và chỉ nên quét trên bề mặt thảm cỏ.


7. Tư vấn, giải đáp thắc mắc về dịch vụ

Dịch vụ bảo dưỡng sân bóng

• Câu hỏi: Tôi muốn đăng ký dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo định kỳ tại khu đô thị ECOLAKES, Mỹ Phước 3, Bến Cát?

⇒ Trả lời: Cám ơn anh/chị đã lựa chọn sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi, yêu cầu của anh/chị đã được chuyển tới nhân viên kinh doanh, các bạn sẽ liên hệ tư vấn dịch vụ trong thời gian sớm nhất cho anh/chị.

• Câu hỏi: Chi phí thi công báo dưỡng sân cỏ nhân tạo có đăt không, bao gồm những dịch vụ gì?

⇒ Trả lời: Xin chào anh/chị, tùy theo chất lượng của sân sẽ có chi phí bảo dưỡng khác nhau, bảo dưỡng sân cỏ bao gồm các dịch vụ kiểm tra chất lượng cỏ, thay thế cỏ, bổ sung hạt cao su, cát, bảo trì các hệ thống trang thiết bị kèm theo trên sân.

• Câu hỏi: Sân cỏ nhân tạo vườn nhà tôi dạo gần đây nhìn không được xanh như trước, nhìn kỹ thì có nhiều đoạn gãy gập, tôi muốn thay thế cỏ mới thì liên hệ ở đâu?

⇒ Trả lời: Kính chào quý khách, để đăng ký dịch vụ thế thế cỏ nhân tạo, quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu liên hệ bên dưới, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra trực tiếp loại cỏ nhà mình đang sử dụng và cung cấp loại cỏ phù hợp cho nahf mình nhé.

• Câu hỏi: Mình muốn thay thế hệ thống đèn trên sân bóng cỏ nhân tạo hiện tại thành đèn pha led 400W gần nhà thờ giáo xứ Thới Hòa, Mỹ Phước 3, liên hệ tư vấn giúp mình?

⇒ Trả lời: Xin chào anh/chị, cám ơn anh/chị đã lựa chọn sử dụng dịch vụ tại công ty, công ty sẽ giao thiết bị và lắp đặt theo yêu cầu của anh/chị.

• Câu hỏi: Bên mình sau khi bảo dưỡng thì có chế độ bảo hành không, bảo hành trong thời gian bao lâu?

⇒ Trả lời: Xin thông tin tới anh/chị chế độ bảo hành tại công ty rất chu đáo và lâu dài, tùy theo từng hạng mục sẽ có chế độ bảo hành sản phẩm khác nhau, tuy nhiên thời gian bảo hành lên tới 2 năm.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 5/5 đánh giá