Lắp mạng cáp quang FPT xã Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin toàn cầu thì các phương thức truyền tải thông tin cũng thay đổi theo. Khi mạng internet thâm nhập vào Việt Nam, mạng cáp điện thoại, cáp đồng và sau đó là mạng cáp quang đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường hạ tầng truyền tải của những nhà cung cấp dịch vụ internet. Tuy nhiên nhìn vào thực trạng hạ tầng mạng hiện nay, chúng ta có thể thấy mạng cáp quang tốc độ cao đang ngày càng được mở rộng và phát triển. Các thiết bị di dộng hiện đang là một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại ngày nay, dù nhà ở, công sở, đi chơi hay giao tiêp với nhau. Người dùng thiết bị di động cho đủ mọi mục đích thiết yếu hàng ngày hay mục đích thương mại để tiếp thị, để thanh toán hay để giải trí.

Cáp quang FPT Lâm Đồng

Có thể nói việc kết nối internet thông qua di dộng, laptop,...đang trở thành một xu hướng tất yếu với giới trẻ hiện nay. Sự tác động tích cực của việc truy cập mạng internet trên thiết bị di động đã thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai mạng cáp quang tốc độ cao từ các nhà cung cấp dịch vụ. Vậy điều gì đã khiến mạng cáp quang trở thành xu hướng được sử dụng nhiều đến thế, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

1. Cáp quang là gì?

Cáp quang là cáp viễn thông được làm từ chất liệu thuỷ tinh hoặc nhựa, dùng ánh sáng để truyền tín hiệu đi. Cáp quang dài và mỏng, phần thuỷ tinh trong suốt chỉ bằng một sợi tóc, được sắp xếp trong bó và có khả năng truyền tín hiệu với khoảng cách xa. Có thể nói cáp quang đã mở ra một kỷ nguyên mới cho hệ thống thông tin thế giới, nếu như không có cáp quang thì internet sẽ không thể có bước phát triển vượt bậc như hiện nay và mọi người cũng không thể gọi điện thoại đi quốc tế được. Tuy cáp quang có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người nhưng không phải người nào cũng biết được ai phát minh ra cáp quang và quá trình hoàn thiện để cáp quang có thể hoàn mỹ như thời điểm hiện tại.


2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cáp quang

2.1. Cấu tạo

Thành phần chính của sợi cáp quang gồm có phần lõi, lớp phản xạ ánh sáng và lớp bảo vệ chính.

- Phần lõi: được làm bằng plastic hoặc sợi thuỷ tinh dùng để truyền dẫn ánh sáng.

- Lớp phản xạ ánh sáng: bao bọc phần lõi cáp quang giúp bảo vệ và phản xạ ánh sáng trở lại lõi.

- Lớp vỏ bảo vệ chính: gồm có nhiều lớp khác nhau, phụ thuộc vào tính chất và cấu tạo của mỗi loại cáp. Tuy nhiên có 3 lớp bảo vệ chính đó là lớp chịu lực kéo, lớp vỏ bảo vệ ngoài và lớp áo giáp. Trong đó lớp chịu lực kéo được làm từ sợi kevlar có tác dụng chịu nhiệt, chịu lực kéo căng. Lớp vỏ bảo vệ ngoài làm bằng nhựa PVC giúp tránh va đập và ẩm ướt. Lớp áo giáp có khả năng chịu va đập, nhiệt độ và sự mài mòn, bảo vệ và các bộ phận bên trong

2.2. Nguyên lý hoạt động

Ánh sáng bên trong sợi quang được truyền qua lõi, va đập liên tục vào lớp phản xạ ánh sáng theo nguyên tắc phản chiếu toàn bộ bên trong. Do lớp phản xạ ánh sáng này không hấp thụ ánh sáng bên trong lõi cho nên sóng ánh sáng có thể truyền đi rất xa. Nếu như ánh sáng bị giảm sút thì nguyên nhân chủ yếu là do thuỷ tinh không tinh khiết. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng cáp quang vì so với cáp đồng, cáp quang không dẫn sét nên an toàn tuyệt đối và không gây ảnh hưởng tiêu cực nào đến hệ thống dữ liệu.

3. Ưu điểm tuyệt vời của mạng cáp quang FPT mang lại

- Sợi quang đã thay thế phần lớn thông tin liên lạc bằng dây đồng trong các mạng lõi ở các nước phát triển, vì những ưu điểm của nó so với truyền dẫn điện.

- Băng thông cực cao. Không có phương tiện truyền dữ liệu dựa trên cáp nào khác cung cấp băng thông như cáp quang. Khối lượng dữ liệu mà cáp quang truyền tải trên một đơn vị thời gian lớn hơn nhiều so với cáp đồng.

- Khoảng cách xa hơn. Trong truyền dẫn cáp quang, cáp quang có khả năng cung cấp tổn thất điện năng thấp, cho phép tín hiệu có thể được truyền đi một khoảng cách xa hơn so với cáp đồng.

- Khả năng chống nhiễu điện từ. Trong triển kahi cáp thực tế, không thể tránh khỏi việc gặp các môi trường như trạm biến áp điện, hệ thống sưởi, thông gió và các nguồn gây nhiễu công nghiệp khác. Tuy nhiên, sợi quang có tỷ lệ lỗi bit rất thấp do sợi quang có khả năng chống nhiễu điện từ. Truyền dẫn cáp quang hầu như không bị nhiễu.

- Rủi ro bảo mật thấp. Sự tăng trưởng của thị trường truyền thông cáp quang chủ yếu được thúc đẩy bởi việc nâng cao nhận thức về các mối quan tâm bảo mật dữ liệu và sử dụng nguyên liệu khô thay thế. Dữ liệu hoặc tín hiệu được truyền qua ánh sáng trong đường truyền cáp quang. Do đó, không có cách nào để phát hiện dữ liệu được truyền bằng cách nghe ngóng năng lượng điện từ rò rỉ qua cáp, điều này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin.

- Kích thước nhỏ. Cáp quang có đường kính rất nhỏ, nhỏ hơn đường kính của cáp đồng. kích thước nhỏ giúp tiết kiệm không gian hơn trong việc truyền dẫn cáp quang.

- Trọng lượng nhẹ. Cáp quang được làm bằng thuỷ tinh hoặc nhựa và chúng mỏng hơn cáp đồng. Những điều này làm cho chúng nhẹ hơn và dễ cài đặt. Dễ dàng điều chỉnh tăng băng thông. Với việc sử dụng cáp quang, thiết bị mới có thể được thêm vào cơ sở hạ tầng cáp hiện có. Bởi vì cáp quang có thể cung cấp dung lượng mở rộng hơn rất nhiều so với cáp được đặt ban đầu. Và công nghệ WDM cho phép cáp quang có khả năng chứa nhiều băng thông hơn.

Mạng cáp quang được sử dụng rộng rãi để truyền dữ liệu và ngày càng được sử dụng rộng rãi thay cho dây kim loại vì hiệu quả và khả nnawg truyền dẫn cao. Chúng tôi đã thấy các loại cáp quang thay thế cáp đồng xoắn đôi hoặc cáp đồng trục truyền thống. Với nhu cầu sử dụng và nhu cầu băng thông lớn, tốc độ nhanh, chắc chắn việc truyền dẫn cáp quang sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn và liên tục được nghiên cứu, mở rộng để phục vụ cho nhu cầu trong tương lai.


4. Gói mạng cáp quang FPT xã Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng

Cáp quang FPT cho hộ gia đình

Các hộ gia đình sử dụng với ít các thiết bị dùng đến internet tính cả máy tính, điện thoại nhiều thì lên đến 10 hoặc hơn. Vậy nên có xu hướng lựa chọn gói cước phù hợp từ tốc độ cần thiết, giá thành. Hiện nay nhà mạng FPT Bảo Lâm, Lâm Đồng cung cấp đủ các gói cước với tốc độ và giá thành cạnh tranh từ cao tới thấp phù hợp với đủ loại nhu cầu của khách hàng.

Gói cước Tốc độ Cước tháng
Super 30 30 Mbps 185.000
Super 80 80 Mbps 195.000
Super 100 100 Mbps 235.000
Super 150 150 Mbps 300.000

Vật tư triển khai: Modem FTTH wifi 4 cổng.

Hình thức thanh toán:

  • Trả từng tháng: Đóng phí vật tư 550.000 VND.
  • Trả trước 6 tháng: Miễn phí vật tư + Tặng 1 tháng cước thứ 7.
  • Trả trước 1 năm: Miễn phí vật tư + Tặng 2 tháng cước thứ 13, 14.

Thuê nhà, ở trọ: Đặt cọc 440.000 VND hoặc miễn đặt cọc khi trả trước 6 tháng.

Thời hạn cam kết sử dụng: 24 tháng. Nếu hủy hợp đồng trước thời hạn cam kết phải hoàn trả lại thiết bị và bồi thường 1.100.000 VND.


6. Truyền hình giải trí FPT Play HD

Truyền hình FPT Lâm Đồng

Với sự phát triển không ngừng của cơ sở hạ tầng internet trong nước mà ngày nay coi phim trực tuyến không còn mấy khó khăn nữa, ngay cả những bộ phim chất lượng cao chuẩn HD cũng có thể xem một cách mượt mà. Intrernet cáp quang tốc độ cao mang đến nhiều trải nghiệm mới cho người dùng. Giờ đây bạn không cần phải quan tâm nâng cấp ổ cứng, mất thời gian tải và lưu trữ hay đi copy phim nữa, công việc đơn giản là lên mạng, chọn phim và thưởng thức mà thôi. Dựa vào như cầu thực tế này mà FPT đã cho ra đời sản phẩm FPT Play HD với đầu HD chuyên nghiệp cùng với khi phim được tổng hợp sẵn, ngoài ra thiết bị còn được trang bị các tính năng rất hấp dẫn khác như xem phim truyền hình với hơn 80 kênh trong đó có nhiều kênh HD chất lượng cao. 
Có 3 dịch vụ chính bạn có thể sử dụng trên đầu phát FPT Play HD này đó là truyền hình, phim truyện và movie finder. Ngoài ra bạn còn có thể cài thêm các phần mềm khác thông qua kho ứng dụng để mở rộng thêm các tính năng giải trí.

- Dịch vụ xem truyền hình online giúp bạn có thể xem truyền hình trực tiếp thông qua PLAY HD, tuỳ teho gói cước mà bạn có các kênh khác nhau. Có khoảng 123 kênh truyền hình trong đó có gần 30 kênh HD chất lượng cao. Truyền hình được phát trực tiếp thông qua internet, bạn yên tâm rằng bạn vẫn có thể lướt web, chơi game trên máy khác mà tốc độ không bị ảnh hưởng nhiều. Mạng cũng do FPT cung cấp vì thế họ có thể đảm bảo việc này. Thời gian chuyển qua lại giữa các kênh mất khoảng mấy giây, không quá khó chịu. FPT cho biết trong thời gian tới K+ cũng sẽ được bổ sung vào danh sách kênh, thêm một lựa chọn hấy dẫn cho người dùng.

- Dịch vụ phim truyện - xem phim theo yêu cầu. Thông qua FPT Play HD bạn có thể truy cập trực tiếp vào kho phim trực tuyến của FPT và xem miễn phí các nội dung đang được cung cấp trong này. Có rất nhiều đầu phim từ cũ đến mới, những phim mới có ngoài rạp cũng được cập nhật rất nhanh. Chất lượng phim luôn được đảm bảo, âm thanh ra chuẩn 5.1.

- Movie finder là tìm kiếm và tải về các bộ phim từ cộng đồng chia sẻ phim trên mạng. Như đã nói thì bạn có thể thêm link tải trực tiếp trên tivi thông qua FPT Play HD, tốc độ tải rất nhanh. Trong movie finder còn có tính năng tìm và tải phụ đề. Sau khi đã thêm link tải phim rồi thì phải tải phụ đề mới có thể xem được. Với FPT PLAY thì việc này rất đơn giản. Box sẽ tự động tìm phụ đề ở trên mạng ứng với phim bạn đang tải, tự tải về và giải nén cũng như đổi tên file lại cho giống với tên phim. Bạn chỉ cần thực hiện 1 thao tác ra lệnh tải phụ đề là có thể xem phim được rồi. Movie finder còn hay ở chỗ cho phép bạn xem phim luôn ngay cả khi nó chưa được tải về 100%. 

Trên đây là những tính năng hấp dẫn cuat FPT Play HD với việc cung cấp trọn gói từ thiết bị cho đến nội dung cũng như hạ tầng mạng, dịch vụ này của FPT thực sự hấp dẫn, đủ ổn định để bạn có những phút giây giải trí thoải mái.

Bảng giá cước.

Gói cước Tốc độ Cước tháng
Combo Super 30 30 Mbps 220.000
Combo Super 80 80 Mbps 225.000
Combo Super 100 100 Mbps 255.000
Combo Super 150 150 Mbps 350.000

Vật tư triển khai: 01 Modem wifi + 01 Box FPT TV 4K.

Hình thức thanh toán:

  • Trả sau từng tháng: Phí vật tư 550.000 VND.
  • Trả trước 6 tháng: Miễn phí vật tư + Tặng 1 tháng cước thứ 7.
  • Trả trước 12 tháng: Miễn phí vật tư + Tặng 2 tháng cước thứ 13, 14.

Mỗi Tivi sử dụng 01 Box.

Từ Box thứ 2-5: 550.000 VND/Box.


7. FPT Play Box là gì?

FPT Play Box là thiết bị biến tivi thường thành smart TV bằng kết nối internet.. FPT Play Box không cần lắp đặt phức tạp, chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có thể xem truyền hình, phim và thoả sức trải nghiệm các ứng dụng tiện ích, đa năng ngay trên tivi. FPT Play Box được thiết kế nhỏ gọn, bổ sung nhiều tính năng tiện ích cùng kho nội dung đa dạng, đặc sắc. Vì vậy, thiết bị được dự đoán có khả năng thay thế phương thức xem truyền hình truyền thống. FPT Play Box có nội dung thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Với hơn 100 kênh truyền hình trong và ngoài nước với hàng ngàn nội dung khác nhau chất lượng HD. Kho video theo yêu cầu như phim đặc sắc, phim lẻ, phim bộ, phim bom tấn luôn được cập nhật liên tục. Thể thao hấp dẫn với các giải đấu quốc tế trong và ngoài nước như Ngoại Hạng Anh, VBA, World Cup,... Các ứng dụng youtube, karaoke, netfix,... và các kênh trẻ em ABC play, thiếu nhi,.... FPT Play Box là TV BOX có khả năng nâng cấp tivi thông thường thành smart TV với giá thành tầm trung, phù hợp nhiều hộ gia đình.

FPT Box cho phép người dùng kết nối với mọi loại tivi mà không cần nâng cấp hay đổi mới. Không còn những thao tác lằng nhằng kết nối như cách truyền hình truyền thống vẫn làm, FPT Play Box đơn giản chỉ cần cắm và sử dụng. Mọi thành viên trong gia đình từ những người lớn tuổi đến trẻ em đều có thể sử dụng mà không gặp nhiều khó khăn. Được cung cấp với giá thành trung hợp lý, FPT Play Box là thiết bị đáp ứng hoàn hảo nhu cầu giải trí cho bạn và người thân.


8. Dịch vụ lắp đặt điện thoại cố định FPT cho doanh nghiệp

Đăng ký hotline 1800 1900

Hiện có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang sử dụng mạng FPT muốn sử dụng dịch vụ điện thoại cố định cho FPT cung cấp, do đó trước khi đăng ký dịch vụ này, hãy tìm hiểu một số thông tin liên quan đến dịch vụ này, tính năng, giá bán thiết bị đầu cuối và bảng báo giá cước phát sinh điện thoại FPT mang lại nhé. Với bất cứ mô hình doanh nghiệp, cơ quan nào đều cần phải có điện thoại bàn để sử dụng, do đó hiện dịch vụ điện thoại cố định FPT hướng đến đối tượng khách hàng trọng tâm chính là các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Điện thoại cố định của FPT đang được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc, là dịch vụ điện thoại được sử dụng trên mạng IP. Người dùng có thể kết nối đồng thời nhiều máy điện thoại cùng lúc, không lo tình trạng nghẽn mạng khi có khách hàng gọi đến. Đối tượng dịch vụ điện thoại cố định được FPT hướng đến tất cả các doanh nghiệp. Hiện nay đại đa cố người dùng, doanh nghiệp chọn lựa đăng ký dịch vụ điện thoại cố định FPT bởi các yếu tố tiện lợi trong đó phổ biến nhất là nguyên nhân mọi dịch vụ trên 1 kết nối đều do nhà mạng FPT trực tiếp cung cấp, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, dễ dàng quản lý và khắc phục sự cố khi có hỏng hóc xảy ra đối với bất cứ dịch vụ nào mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình sử dụng.


9. Liên hệ lắp mạng cáp quang FPT xã Lộc An, Bảo Lâm

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt mạng cáp quang FPT xã Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


10. Tư vấn dịch vụ lắp mạng cáp quang FPT tại Lâm Đồng

FPT tư vấn và giải đáp trực tuyến

• Câu hỏi: Tôi muốn lắp mạng cáp quang cho con học online ở Lộc An, Bảo Lâm - đơn vị tư vấn cho tôi gói cước phù hợp được không?

⇒ Trả lời: Chào bạn, bạn có thể dùng gói Super 80 bạn nhé, chỉ với hơn 200.000 VND bạn đã có thể có được một chất lượng mạng tốt nhất rồi bạn nhé. Bạn vui lòng điền thông tin vào from trên nhân viên sẽ liên hệ tư vấn và lắp đặt cho bạn  nhé.

• Câu hỏi: Mình muốn lắp mạng cáp quang Internet Fpt Lâm Đồng cho doanh nghiệp thì thủ tục cần những gì nhỉ? Mình ở gần chợ Lộc An, Bảo Lộc, Lâm Đồng

⇒ Trả lời: Chào bạn, thủ tục đăng ký lắp mạng rất nhẹ nhàng và đơn giản bạn nhé, bạn chỉ cần có căn cước công dân và một giấy phép kinh doanh là có thể được lắp đặt mạng rồi bạn nhé. Bạn vui lòng liên hệ số hotline để nhân viên tư vấn gói cước và hướng dẫn đăng ký lắp đặt bạn nhé.

• Câu hỏi: Gia đình tôi ở xã Lộc An, Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng muốn sử dụng combo mạng cáp quang và truyền hình FPT PLAY, đơn vị có thể đến khảo sát và lắp đặt cho tôi được không?

⇒ Trả lời: Cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ mạng bên chúng tôi. Bạn vui lòng điền thông tin vào from trên hoặc liên hệ số hotline để nhân viên tư vấn gói cước và hẹn lịch khảo sát lắp đặt cho bạn nhé.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 5/5 đánh giá