Báo sự cố mạng, sự cố truyền hình FPT tại Trảng Bom, Đồng Nai

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ, rất nhiều nhà mạng viễn thông ra đời phục vụ cho cầu kết nối internet, lướt web, chơi game, tải ứng dụng,... trong đó phải kể đến nhà mạng FPT - một trong những công ty cổ phần viễn thông lớn nhất cả nước.

Bên cạnh việc triển khai, lắp đặt mạng internet truyền hình tới các hộ dân, thì việc bảo trì đường truyền mạng sao cho ổn định cũng là vấn đề hết sức quan trọng mà các nhà mạng cần chú ý. Vậy đối với người sử dụng mạng tại Trảng Bom, Đồng Nai, khi cần báo sự cố mạng, sự cố truyền hình FPT, người dùng cần liên hệ ai sửa chữa, đầu dây liên lạc là số điện thoại nào?

1. Tổng đài báo sự cố mạng, sự cố truyền hình FPT Trảng Bom

Khi đường truyền mạng không truy cập được, mạng chập chờn, giựt lag hay đầu thu box FPT không xem được thì tổng đài số 19006600 (nhánh 2) chính là đầu mối liên hệ hoạt động 24/7 kể cả các ngày lễ, nghỉ. Khi sự cố được tổng đài FPT ghi nhận, trong 24h trở lại sẽ có nhân viên tới bảo trì tại nhà hoàn toàn miễn phí để quý người dùng có thể yên tâm tiếp tục sử dụng đường truyền mạng.

Bên cạnh đó, quý khách đang sử dụng mạng FPT có thể liên hệ trực tiếp tại quầy Phòng Giao Dịch FPT Trảng Bom, địa chỉ: 1887, Quảng Hòa, Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai (cách Bar Romance 200m), nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ ghi nhận thông tin và sắp xếp cho nhân viên kĩ thuật tới bảo trì sớm nhất có thể cho khách hàng.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể alo trực tiếp cho nhân viên kinh doanh theo số điện thoại trên web, nhân viên sẽ có trách nhiệm báo sự cố mạng dùm khách hàng.

Một cách khác nữa là với sự phát triển của công nghệ, FPT cho ra đời ứng dụng Hi FPT, người dùng điện thoại hệ điều hành Android hay IOS đều có thể tải về trên kho ứng dụng để trải nghiệm. Bước đầu là đăng nhập theo SDT mà khách hàng dùng khi làm hợp đồng lắp mạng, kế đến là vào trong ứng dụng, việc báo sửa là vô cùng đơn giản, ta có thể chọn nguyên nhân báo hỏng, SDT người báo sửa, thời gian ta có nhà để nhân viên tới bảo trì,...

Trên đây là các hướng dẫn dành cho người dùng FPT tại Trảng Bom, Đồng Nai khi cần báo sự cố mạng, sự cố truyền hình. Cám ơn vì quý khách hàng đã tin dùng mạng FPT.


2. Tư vấn, giải đáp và hỗ trợ khách hàng

• Câu hỏi: Tôi đang dùng mạng FPT gói combo truyền hình tại Tây Hòa, Trảng Bom. Hiện tại  mạng thì truy cập bình thường nhưng đầu thu box FPT có dấu hiệu lag, rất chậm, coi ứng dụng youtube hay bị văng ra, nguồn hay mất kết nối. Tôi sử dụng trên 1 năm rồi, vậy cho tôi hỏi, sản phẩm có được bảo hành không? Báo ai để bảo hành? 

⇒ Trả lời: Chào bạn! FPT bảo hành đầu thu truyền hình 1 năm, sản phẩm sử dụng dưới 1 năm báo lỗi, công ty sẽ bảo hành đầu thu khác cho mình. Còn trường hợp hết bảo hành, công ty sẽ thu hồi đầu thu cũ và trang bị cho khách hàng đầu thu khác với giá ưu đãi cọc 220k (quý khách sẽ được khấu trừ vô tiền cước 55k/thang trong 4 tháng). Bạn có thể mang trực tiếp đầu thu FPT lên quầy phòng giao dịch Trảng Bom, địa chỉ: 1887, Quảng Hòa, Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai để được bảo hành. Hoặc có thể alo SĐT trên web để được hỗ trợ sớm nhất. Thông tin đến bạn!

• Câu hỏi: Tôi đang dùng mạng FPT tại xã Hưng Thịnh. Mạng gần đây bị treo, truy cập rất lâu mới vào được. Cho tôi hỏi cần liên hệ ai để bảo trì? Gọi số điện thoại nào?

⇒ Trả lời: Chào bạn! Tình trạng mạng nhà mình có thể do lỗi treo modem, khả năng lâu rồi mình chưa tắt modem. Nhà mạng FPT khuyến cáo quý khách khi không sử dụng, ta nên rút nguồn điện modem, hoặc theo thói quen 2 ngày nên tắt một lần. Thao tác đơn giản này có thể khắc phục được tình trạng như bạn hỏi. Nếu vẫn không được, bạn có thể gọi đến số 19006600 nhánh 2, hoặc alo SDT trên web để được bảo trì tại nhà. Cám ơn bạn!

• Câu hỏi: Tôi ở xã Bình Minh đang dùng gói 22mb bên FPT, con trai tôi chơi game Liên Quân báo mạng giựt, lag chơi không được. Tôi muốn nâng cấp lên băng thông cao hơn, tôi có thể liên hệ ai làm thủ tục?

⇒ Trả lời: Chào bạn! Vấn đề nâng cấp gói cước bạn có thể lên văn phòng FPT tại xã Quảng Tiến để làm thủ tục. Hoặc alo SDT trên web để được hỗ trợ. Mình cho bạn tham khảo một số gói cước hiện hành: 35mb giá 195k/tháng, 50mb giá 235k/tháng, 65mb giá 300k/tháng. Thông tin đến bạn!

• Câu hỏi: Tôi đang dùng mạng FPT có lắp thêm 2 đầu thu truyền hình. Hiện tại remote bị liệt bấm không ăn, tôi mới lắp được hơn nửa năm ở Bắc Sơn. Cho tôi hỏi remote có được bảo hành không? Tôi cần mua thì mua ở đâu? Hỏi mấy tiệm điện tử gần nhà thì không có bán. Mong hồi âm sớm

⇒ Trả lời: Chào bạn! Trường hợp nhà mình sẽ được bảo hành thay mới remote miễn phí. Bạn có thể mang remote hỏng lên văn phòng FPT tại Trảng Bom, cách Bar Romance 200m để được đổi remote khác. Nếu bận không lên được, bạn có thể alo tổng đài 19006600 nhánh 2, hoặc alo SDT trên web để được hỗ trợ tại nhà. Cám ơn bạn!

• Câu hỏi: Tôi ở khu phố 1, thị trấn Trảng Bom. Cho tôi hỏi tôi từng đăng ký gói K+ năm trước, nhưng đã cắt. Giờ tôi muốn đăng ký lại thì có khuyến mãi gì không? Tôi đang cần đăng ký gấp để xem ngoại hạng Anh. Mong hỗ trợ tại nhà vì tôi không lên văn phòng FPT được.

⇒ Trả lời: Chào bạn! Hiện tại FPT đang triển khai khuyến mãi đăng ký thêm gói K+ giá chỉ 66k/tháng thay vì 125k/tháng như năm ngoái bạn đăng ký. Nhưng thủ tục bạn cần lên trực tiếp văn phòng, vì giá ưu đãi này chỉ dành cho khách hàng lên quầy đăng ký. FPT Trảng Bom hỗ trợ cả ngày chủ nhật, ngày thường thì làm việc sáng từ 8h - 12h, chiều từ 13h30-17h30. Bạn có thể sắp xếp lên văn phòng để được hỗ trợ nhé! Thông tin đến bạn! 


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 5/5 đánh giá