MODEM WIFI 1 CỔNG (Modem Wifi 1 port)

FPT Telecom thường cung cấp cho khách hàng đăng ký Internet loại Modem Wifi 1 port như sau:

Tìm hiểu về modem wifi 1 cổng

Wifi 1 cổng hãng TPLink  Modem wifi 1 port ADSL hãng TPLink loại con rùa Modem wifi 1 port ADSL do FPT cung cấp

Cấu tạo:

  • Có 1 cổng Lan để kết nối internet cho 1 máy tính bàn.
  • Có Ăng-ten Wifi để phát wifi cho Laptop, điện thoại có thể bắt sóng và truy cập mạng. Có thể sử dụng nhiều máy tính, điện thoại truy cập mạng cùng lúc. Lưu ý: Truy cập bằng nhiều máy tốc độ truy cập sẽ giảm đi.
hướng dẫn modem wifi 1 cổng
- Đối với nút tắt bật nguồn: Khi không sử dụng, khách hàng nên tắt modem để modem không bị nóng, dẫn đến tình trạng "treo modem".

- Đối với nút RESET: Khách hàng nên chú ý, khi dùng một chiếc tăm nhỏ để reset lại toàn bộ modem trở thành ban đầu. Khách hàng cần gọi 04.7300.8888 nhánh 2 để được kỹ thuật hướng dẫn cài đặt config lại modem.

- Cổng LAN là cổng kết nối trực tiếp với máy tính: Khách hàng tránh rút ra nhiều lần khiến đầu kết nối bị lỏng. Vị trí này cần cố định để đảm bảo kết nối tín hiệu ổn định. Với modem WiFi 1 cổng này khách hàng chỉ có thể kết nối trực tiếp duy nhất với 1 máy tính bằng dây LAN, còn lại phải kết nối bằng mạng WiFi. Khách hàng có thể sử dụng Switch chia cổng để chia thành nhiều cổng LAN sử dụng.
Bộ chia cổng Switch 5 cổng
Với bộ chia cổng này bạn có thể chia thành nhiều cổng LAN để sử dụng nhiều máy tính bằng dây LAN cùng lúc.

- Ăng-ten WiFi: Cần đặt thẳng vuông góc với modem để đạt tín WiFi hiệu tốt hơn.

- Vị trí đặt modem: không nên đặt trong phòng khép kín để tránh tín hiệu WiFi bị kém. Cần đặt WiFi ở khu vực trung tâm (khu vực cầu thang tầng 2 của ngôi nhà 3 tầng)

Đối với khách hàng đang sử dụng modem wifi 1 cổng đang dùng 1 máy tính để bàn mà sử dụng thêm máy tính để bàn nữa thì chỉ cần mang modem wifi 1 cổng cũ qua văn phòng giao dịch FPT để đổi lấy modem wifi 4 cổng, hoặc mua thêm Router 4 cổng bên ngoài thị trường. Chính sách đổi modem cho khách hàng thân thiết được cập nhật hàng tháng.


Tư vấn về modem wifi 1 cổng

• 03/12/2014 - Tôi muốn hỏi 2 nút đằng sau modem dùng làm gì?

- Có lẽ bạn đang gặp phải modem có 2 nút chức năng: 

    1. Dùng để tắt wifi (riêng biệt, chỉ sử dụng mạng cắm dây LAN - bên cạnh nút này có biểu tượng sóng wifi"
    2. Dùng để tắt modem (mục đích để modem nghỉ, tránh trường hợp modem bị nóng dẫn đến tình trạng "treo". Bên cạnh nút này có chữ Power (người ta thường gọi là nút tắt nguồn).

• 16/07/2014 - Cho tôi hỏi modem fp801W adsl 2+ có pass mặc định là gì? Tốc độ phát sóng của modem này là bao xa?

» Thông thường password mặc định của loại modem này là 12345678. Phạm vi phát sóng của modem wifi này thường vào cỡ từ 50 m2 - 75 m2

• Làm thế nào để tắt wifi trong modem wifi 1 cổng?

» Hiện nay, FPT Telecom đã  đã bổ sung loại modem có thêm nút bấm tắt wifi. Xem bài viết: "Bổ sung nút tắt wifi của loại modem FPT mới". 

• Hướng dẫn cách đổi mật khẩu modem wifi FPT?

» Mời quý khách tham khảo bài viết: Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi modem FPT loại TP-Link

• Modem Wifi 1 cổng kết nối được bao nhiêu máy hay modem wifi 1 cổng sử dụng được mấy thiết bị?

» Số lượng máy tính bàn kết nối trực tiếp là 1 máy, kết nối gián tiếp qua router wifi hoặc qua Switch là không hạn chế nhưng lưu ý số lượng máy tính kết nối càng nhiều khiến modem wifi càng dễ bị treo.

• Giá modem wifi 1 cổng là bao nhiêu?

» Giá modem wifi 1 cổng niêm yết tại công ty Cổ Phần viễn thông FPT là 1.100.000 đồng. Cung cấp miễn phí cho khách hàng sử dụng khi lắp đặt mới đường truyền Internet FPT.


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
6 Bình luận 4.3/5 đánh giá