Thanh toán cước internet qua Vietcombank

Thanh toán cước intermet qua iBanking của Vietcombank

Khách hàng đang sử dụng mạng internet FPT vẫn quen thanh toán cước tại nhà và có thu ngân tới thu tiền hàng tháng vào ngày 1 đến ngày 15 hàng tháng.

Khi thanh toán cước internet tại nhà, khách hàng mất phí thu tại nhà trên một hoá đơn là 8.800 đồng đối với khu vực Hà Nội và TP.HCM, 5.500 đồng đối với các khu vực khác.

Hình thức thanh toán tại nhà đôi lúc cũng gặp phiền toài khi thu ngân của FPT đến nhà mà khách hàng lại đi vắng, thu ngân sẽ chỉ tới tối đa là 3 lần. Sau ngày 15 khách hàng chưa đóng cước sẽ bị cắt mạng và để tiếp tục sử dụng thì khách hàng phải qua văn phòng giao dịch của FPT Telecom để đóng tiền.

Nhiều khách hàng đã chuyển qua thanh toán cước qua chuyển khoản ngân hàng, vừa không mất phí dịch vụ, vừa chủ động được thời gian. Hiện nay FPT Telecom đã tích hợp thanh toán trên nhiều ngân hàng trực tuyến, giúp khách hàng thuận tiện hơn khi thanh toán cước internet.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thanh toán cho khách hàng đang sử dụng ngân hàng trực tuyến Vietcombank:

Bước 1: Khách hàng truy cập https://www.vietcombank.com.vn/IBanking/, rồi đăng nhập hệ thống. 

Bước 2: Tại Menu "Thanh toán" phía bên trái màn hình, Quý khách tìm mục "Thanh toán hoá đơn"

Thanh Toán

Màn hình sẽ hiển thị giao diện như sau:

Thanh toán hoá đơn

Bước 3: Tại đây, Quý khách lựa chọn Nhà cung cấp dịch vụ là FPT ADSL (Miền Bắc) Hoặc FPT ADSL (Miền Nam).

Bước 4: Quý khách điền Mã khách hàng (tức là số Hợp đồng).

Mã khách hàng được in trên hoá đơn thanh toán cước cửa FPT Telecom, hoặc Quý khách có thể gọi tổng đài 19006600 nhánh 2 để được cung cấp thông tin.

Bước 5: Quý khách bỏ qua mục "Mật khẩu nhà cung cấp" và bấm nút "Xác nhận". Giao diện sẽ hiện ra số tiền cần thanh toán. Bấm nút để đồng ý thực hiện giao dịch.

Bước 6: Nhập mã xác nhận do Vietcombank cung cấp.

Bước 7: Nhập mã pin OTP được gửi đến điện thoại.


Điều kiện để thanh toán hoá đơn internet qua ngân hàng Vietcombank: Khách hàng đang sử dụng dịch vụ iBanking của Vietcombank (nếu chưa sử dụng vui lòng qua ngân hàng để đăng ký với ngân hàng).

- Trường hợp khách hàng mới: Khi kí hợp đồng đăng ký sử dụng dịch vụ internet của FPT Telecom, khách hàng phải thông báo với nhân viên về Hình thức thanh toán.

- Trường hợp Khách hàng cũ đang sử dụng internet và đã quen với việc thanh toán cước tại nhà: Qua văn phòng giao dịch để chuyển đổi hình thức thanh toán.

- Trường hợp khách hàng không đăng ký chuyển đổi hình thức thanh toán: Hoá đơn vẫn mặc định phí thu tại nhà. Sau khi hoàn thành giao dịch thành công, Quý khách vui lòng gọi tổng đài để thông báo đã thanh toán qua Vietcombank.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
1 Bình luận 5/5 đánh giá