Thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá tại Kiên Giang

Thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá tại Kiên Giang

 

Kiên Giang là một trong những địa điểm thu hút hàng triệu khách du lịch hàng năm với các điểm đến nổi tiếng như TP đảo Phú Quốc, Rạch Giá... Để tăng thêm phần lôi cuốn, thú vị cho du khách, tại các khách sạn, resort ở Kiên Giang những năm gần đây đều trang bị cho cơ sở của mình các sân thể thao cỏ nhân tạo, trong đó sân bóng đá là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn đang ở khu vực Kiên Giang, bạn đang muốn tư vấn thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, hãy để AT Sport đồng hành cùng bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

1. Giới thiệu về cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có thể nói là một trong những sáng chễ vĩ đại của loài người, đem đến giải pháp không gian xanh, bảo vệ môi trường. Cỏ nhân tạo đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của con người.

1.1 Nguồn gốc

Sân cỏ nhân tạo là một nghiên cứu nhân loại có nguồn gốc từ Hòa Kỳ, được sản xuất vào năm 1960. Trải qua quá trình phát triển, hiện nay sân cỏ nhân tạo đã có mặt trên toàn cấu, được ứng dụng nhiều trong cuộc sống như sân cỏ nhân tạo trang trí, sân chơi trẻ em, sân vườn cỏ nhân tạo, sân thể thao cỏ nhân tạo...

1.2 Đặc điểm

- Cỏ nhân tạo được sản xuất bởi vật liệu tổng hợp cao cấp có sợi cỏ mềm mượt, mô phỏng giống màu sắc, cấu tạo và chất lượng y hệt cỏ tự nhiên lên tới 99%.

- Không chịu tác động của thời tiết, khí hậu làm hư hại, bền bỉ với thời gian.

- Không cần bỏ công sức và thời gian chăm sóc, cắt tỉa mỗi ngày.

- Không sử dụng thuốc trừ sâu, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.


2. Tổng quan của sân bóng cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo sân bóng đá là một trong những ứng dụng nổi trội nhất của cỏ nhân tạo tại Việt nam, đặc biệt là tại Kiên Giang. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh sân bóng cỏ nhân tạo khắp mọi nơi từ trường học, công ty cho tới các sân bóng đá kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Một sân bóng đá cỏ nhân tạo chuyên nghiệp bao gồm các bộ phận sau:

2.1 Bề mặt sân

Cỏ nhân tạo 8
Bề mặt sân bóng đá nhân tạo là bộ phận quan trọng nhất, quyết định đến tính chất sân bóng nhân tao. Đây là hạng mục cần chi phí nhiều nhất khi thi công sân bóng. Quy trình thi công cần đảm bảo nguyên vật liệu chất lượng, được thực hiện bởi quy trình tiêu chuẩn.

Một sân cỏ nhân tạo hoàn chỉnh được cấu thành từ phần nền hạ, đá base, lớp cỏ nhân tạo, lớp cát và hạt cao su phía trên cùng.

Để sân có thể phát huy hết tần suất sử dụng, cũng như đảm bảo mang tới cho người chơi những trận đấu chuyên nghiệp nhất, sân cỏ nhân tạo cần được trang bị các bộ phận, thiết bị như hệ thống chiếu sáng, lưới quây sân, lưới khung thành

2.2 Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng sẽ có tác động rất lớn đến hiệu quả kinh doanh sân bóng, nó giúp tăng tần suất cho thuê sân. Vì thế chủ đầu tư nên chú trọng đầu tư hạng mục này, nên đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, chất lượng cao, đảm bảo đủ độ sáng, hạn chế việc tiết kiệm chi phí ban đầu, sử dụng hệ thống chiếu sáng chất lượng thấp dẫn tới độ sáng không đủ, đèn dễ bị hư hỏng, tăng chi phí bảo dưỡng cũng như khả năng thay mới cao
Đèn chiếu sáng sân bóng đá

- Cột đèn chiếu sáng: Có nhiệm vụ vừa đỡ đèn, vừa mắc lưới chắn bóng. Có thể bằng sắt mạ kẽm làm sẵn bán ngoài thị trường. Cột có sẵn bu lông, ốc, cột và cần đỡ đèn. Mỗi sân (KT 20x40m) cần có 6 trụ đèn.

- Đèn pha: Dùng loại cao áp, công suất 400W. Mỗi trụ đèn lắp 2 đèn pha.

- Dây và phụ kiện: Cần đảm bảo việc lắp đặt các dây nối điện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người chơi trong quá trình luyện tập.

2.3 Lưới quây sân, cáp căng lưới, tăng đơ khóa cáp

- Lưới quây sân: Thường sử dụng lưới dày từ 2li đến 5li, độ cao 8m, ô 14x14. Lưới quây sân nên chia thành 2 tầng: 1 tầng 2m bên dưới và 1 tầng 6m bên trên, vì tầng 2m bên dưới nhanh bị hỏng do tác động của bóng và cầu thủ nên nếu bị hỏng thì khách hàng chỉ cần thay tầng 2m để đỡ tốn chi phí.

- Cáp căng lưới, tăng đơ khóa cáp: Thường dùng cáp D6-D8, tăng 15 hoặc 18

2.4 Cầu môn và lưới khung thành

Tất nhiên là không thể thiếu 2 bộ phận quan trọng này, đặc trưng của bộ môn bóng đá. Các tiêu chuẩn kỹ thuật của cầu môn và lưới khung thành:

- Cầu môn: Kích thước lọt lòng 3x2m sử dụng sắt ống Ø76 phía trước, phía sau Ø40. Sơn 2 lớp.

- Lưới khung thành: Loại lưới dùng cho khung thành thường dùng có độ dày 3-4li, lưới rỗng


3. Lợi ích khi sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng

Có thể thấy quy mô sân bóng đá cỏ nhân tạo rất chuyên nghiệp, hoành tráng. Với những đặc điểm của sân, sân bóng đá nhân tạo đang khẳng định mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi cũng như doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh sân bóng.

• Tần suất sử dụng cao

Với các đặc điểm ưu việt không chịu tác động của thời tiết, khí hậu cùng với trang thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp, một sân bóng đá nhân tạo có tần suất sử dụng rất lớn, cả ngày lẫn đêm, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

• Bề mặt sân chuyên nghiệp, an toàn

Với bề mặt sân mượt mà, êm ái bởi những sợi cỏ mềm mượt, kết hợp với hệ thống hạt cao su dàn đều bề mặt sân nâng cao độ đàn hồi, hạn chế các chấn thương do va chạm trong quá trình chơi. Người chơi được thỏa sức luyện tập trên sân mà không lo ngại vấn đề chấn thương.

• Chi phí luyện tập ít

Mặt bằng chi chi phí để bỏ ra giải lao đá bóng trên sân cỏ nhân tạo tại khu vực Kiên Giang khá rẻ, chỉ vài trăm ngàn/giờ chắc chắn bạn đã có những giây phút luyện tập thăng hoa bên trái bóng tròn.

Có thể thấy sân bóng nhân tạo đem đến rất nhiều lợi ích cho người chơi, và đây cùng là một trong những loại hình kinh doanh đang nở rộ, thu hút nhiều nhà đầu tư. Kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu hồi vốn và kinh doanh lâu dài bởi chi phí bảo dưỡng thấp.


4. Quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có vốn đầu tư khá lớn, vì thế quy trình thi công khá khắt khe với nhiều công đoạn. Mỗi một công đoạn cần yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, chi tiết trong khâu thiết kế, thi công. Dưới đây là quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo quy chuẩn.

• Bước 1:  Thi công nền hạ

Thực hiện dọn dẹp sạch sẽ tại khu vực dự định thi công, bao gồm rác thải, lá cây, bụi bẩn, dầu mỡ gần khu vực sân bóng. Có thể sử dụng máy nén khi cần thiết để tạo nên 1 bề mặt sân có chất lượng cao nhất.

Tiếp đó rải 1 lớp đá base trên bề mặt sân vừa dọn dẹp và sử dụng máy lu để nén lại để tăng khả năng chịu lực, độ chắc chắn cho sân bóng.

Khảo sát, thiết kế và thi công hệ thống thoát nước cho sân bóng.

• Bước 2: Trải cỏ nhân tạo

Sau khi đã chuẩn bị xong bề mặt sân bóng nhân tạo. Tiến hành trải cỏ nhân tạo và sử dụng keo dán chuyên dụng để dán các thảm cỏ lại với nhau.

Sử dụng máy đánh cỏ chuyên dụng để trải đều các sợi cỏ, tiếp theo dùng máy để trải đều cát và hạt cao su lên sân bóng để tạo độ nảy và êm như sân cỏ thật.

• Bước 3: Sơn đường kẻ line trên sân

Sau khi hoàn tất các công đoạn để có bề mặt sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, kỹ thuật tiến hành sơn kẻ đường line tại các vị trí theo quy định của FIFA.

• Bước 4: Lắp đặt trang thiết bị trên sân

Tiến hành lắp đặt hệ thống chiếu sáng, lưới quây và phụ kiện trên sân như khung thành, lưới quây hay ghế đợi theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn


5. Liên hệ thi công sản phẩm tại Kiên Giang

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá tại Kiên Giang vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


6. Báo giá thi công cỏ nhân tạo sân bóng 

Thi công cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?

AT Spprt là một trong những đơn vị tư vấn, thiết kế thi công sân cỏ nhân tạo uy tín trên toàn quốc, luôn đi đầu trong việc tìm kiếm nguyên vật liệu, công nghệ mới ứng dụng vào thi công sân cỏ nhân tạo. Công ty tự hào đã mang tới hàng triệu sân bóng đá cỏ nhân tạo mỗi năm cho khách hàng cả nước. Hiện AT Sport đã triển khai chi nhánh tại Kiên Giang, là địa chỉ tin cậy được khách hàng yêu thích lựa chọn bởi chất lượng và dịch vụ.

Để quý khách hàng có thể hoạch định tài chính, AT Sport kính gửi tới quý khách báo giá thi công sân cỏ nhân tạo tại công ty.

Sân bóng cỏ nhân tạo Diện tích Đơn giá(VNĐ/m2)
Sân bóng 5 người 800m2 350.000
Sân bóng 7 người 1500m2 350.000
Sân bóng 11 người  4500m2  350.000

Ghi chú

- Đã bao gồm 10% thuế VAT.

- Miễn phí tư vấn thiết kế và tiền vận chuyển tư vật liệu.

- Hỗ trợ cài đặt phần mềm quản lý sân bóng.


7. Giải đáp thắc mắc về dịch vụ

• Câu hỏi: Công ty mình có thi công sân bóng nhân tạo tại Phú Quốc không, tôi muốn tham khảo giá thi công sân 7 tại xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc?

⇒ Trả lời: Kính chào quý khách, cám ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại công ty. Hiện công ty đã có đại lý tại Phú Quốc, vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ.

• Câu hỏi: Trước mình có làm sân chơi trẻ em cỏ nhân tạo, giờ mình muốn cải tạo làm sân bóng thì có tận dụng được sân cũ không?

⇒ Trả lời: Xin thông tin tới anh/chị, thứ nhất cỏ sân chơi trẻ em thường có chất lượng không đủ quy chuẩn để làm sân bóng, vì tần suất sử dụng lực của sân bóng sẽ cao hơn. Thứ 2 đó là sân chơi trẻ em sau thời gian sử dụng sẽ xuống cấp không đảm bảo, nếu chỉ cải tạo lại sẽ tốn rất nhiều chi phí mà hiệu quả mang lại không cao. Nhân viên sẽ liên hệ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho anh/chị.

• Câu hỏi: Trường học của mình tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, ban giám hiệu muốn làm sân thể dục kết hợp với sân bóng đá cho học sinh, liên hệ tư vấn báo giá và thời gian thi công giúp mình nhé?

⇒ Trả lời: Cám ơn anh/chị đã lựa chọn sử dụng dịch vụ, yêu cầu tư vấn thi công sân bóng của anh/chị đã được tiếp nhận, nhân viên sẽ trực tiếp khảo sát, tư vấn và báo giá dịch vụ tới anh/chị theo thời gian yêu cầu. Mời các bạn tham khảo các công trình thi công sân cỏ nhân tạo cho trường học.

• Câu hỏi: Tôi muốn đặt mua 50 kg hạt cao su và cát, có thể giao ngay trong ngày không nhỉ?

⇒ Trả lời: Xin chào anh/chị, sau khi nhân viên liên hệ chốt đơn hàng, sản phẩm sẽ được giao ngay trong ngày cho anh/chị. Cám ơn anh/chị đã lựa chọn sử dụng sản phẩm do công ty phân phối!

• Câu hỏi: Chi phí thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại thành phố Rạch Giá là bao nhiêu, có cung cấp cỏ giá rẻ không, vì mình chỉ làm sân tổ chức các trận đấu nho nhỏ cho trẻ em là chính?

⇒ Trả lời: Chào bạn, tùy vào chất lượng cỏ cũng như hệ thống trang thiết bị trên sân sẽ có giá thi công sân bóng cỏ nhân tạo tương ứng, AT Sport hiện đang cung cấp rất nhiều loại cỏ chất lượng giá rẻ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, vui lòng để lại thông tin chi tiết để được nhân viên liên hệ tư vấn.


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
1 Bình luận 5/5 đánh giá