Trần thạch cao đồng tháp

Nhận thi công trần thạch cao tại Sa Đéc, Đồng Tháp

1. Xu hướng trần hiện đại

Trần thạch cao hiện nay đang là xu hướng trong thiết kế nhà hiện đại. Với nhiều ưu điểm như tính thẩm mĩ cao, đa dạng mẫu mã, nhẹ, dễ thi công, có thể chống nóng, cách âm, chống thấm... Nhìn vẻ ngoài rất bắt mắt nhưng chi phí để sở hữu một hệ thống trần thạch cao lại khá mềm. Ta dễ dàng bắt gặp trần thạch cao ở mọi nơi: nhà hàng, cửa hiệu, quán bán quần áo, quán cafe... với nhiều mẫu mã đa dạng. Khách hàng dễ dàng lựa chọn được mẫu mã yêu thích.

Dưới đây, trần thạch cao Đồng Tháp sẽ cùng các bạn tìm hiểu về dịch vụ thi công trần thạch cao cho các hộ gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp tại TP Sa Đéc, Đồng Tháp.


2. Phân loại trần thạch cao

Thông thường trần thạch cao được chia làm 2 loại là trần nổi (hay trần thả) và trần chìm (gồm trần phẳng và trần giật cấp). Với mỗi loại thì có đặc điểm khác nhau cũng như chi phí và thời gian thi công khác nhau.

2.1 Trần nổi (trần thả)

Trần nổi hay trần thả ta rất thường hay bắt gặp ở hệ thống cửa hàng siêu thị, trung tâm thương mại lớn. Trần này có ưu điểm là hoàn thiện nhanh, quá trình lắp đặt đơn giản, chi phí rẻ.Trong quá trình sử dụng nếu trần có sự cố thì sửa chữa cũng đơn giản. Các bạn có thể nhận biết trần thả là nhìn bề ngoài có thể thấy từng ô thạch cao được xếp ngay ngắn trên hệ khung xương hợp kim diện tích 60 x 60cm hoặc 60 x 120cm. Hiện nay các tấm trần thả cũng được cải biến với nhiều hoa văn đẹp mắt và hệ khung xương cũng được làm rất thẩm mĩ tuy không thể đẹp mắt bằng trần chìm nhưng cũng đem đến cho khách hàng không gian khá là sang trọng. 

2.2 Trần phẳng và trần giật cấp

Trần phẳng và trần giật cấp là hai dạng của trần thạch cao chìm.

• Đối với trần phẳng nhìn bề ngoài có thể thấy môt mặt trần phẳng như thông thường được sơn bả đẹp đẽ hoặc có sẵn hoa văn như dán giấy. Ngoài tác dụng che đi những khuyết điểm hay hệ thống dây dợ phụ kiện của trần thật cũng làm tăng tính thẩm mĩ của ngôi nhà rất nhiều. Hiện nay việc sử dụng trần phẳng vào xây dựng nhà cửa rất phổ biến mang lại không gian sang trọng, đơn giản nhưng tinh tế khi kết hợp cùng hệ thống đèn độc đáo thường thấy trong các mẫu trần phòng khách, phòng bếp. Trần này hệ thống khung được che hoàn toàn, khâu thi công cũng phức tạp hơn so với trần nổi nên thời gian hoàn thiện sẽ lâu hơn đổi lại sản phẩm sẽ đẹp mắt hơn nhiều.

• Thứ hai là trần giật cấp. Đúng như tên gọi của nó trần giật cấp là trần nhìn ngoài vào có thể thấy được nhiều lớp trần được thiết kế hoa văn độc đáo hay kiểu dáng  lạ mắt đem lại không gian sang trọng. Kiểu trần này các tấm thạch cao được thiết kế theo đúng nhu cầu của khách hàng. Có thể được tạo nhiều kiểu dáng hình thù khác nhau. Khách hàng tùy vào nhu cầu có thể thiết kế hệ thống trần theo ý mình. Trần thường thấy trong thiết kế phòng ngủ, phòng bếp hay kể cả phòng khách. Trần này là trần có thời gian thì công lâu nhất cũng như tốn nhiều công sức nhất. Tuy nhiên tính thẩm mĩ là cao nhất.  

Trần thạch cao cho phòng khách

Trần thạch cao phòng khách


3. Các bước cơ bản trong thi công trần thạch cao

3.1 Thi công trần thạch cao nổi

Khi thi công trần thạch cao nổi có các bước cơ bản:

Bước 1 : Xác định đánh dấu độ cao trần nhà. Bước này liên quan trực tiếp đến việc tính toán khung xương cao bao nhiêu, có phù hợp hay không.

Bước 2: Cố định thanh viền tường.Tùy thuộc vào từng loại tường vách mà lựa chọn cố định thanh viền tường bằng cách khoan vít hay đóng đinh cố định.

Bước 3: Phân chia trần nhà: việc phân chia trần này tuân theo quy chuẩn có sẵn. Khoảng cách giữa thanh chính và thanh phụ.

Bước 4: Móc treo trần thạch cao.Khoảng cách tối đa giữa các điểm treo là 1200mm, khoảng cách từ vách tới móc đầu tiên là 600mm.

Bước 5: Liên kết các thanh phụ với thanh chính theo khoảng cách tiêu chuẩn đã định .

Bước 6 : Thả các tấm thạch cao vào các ô khung và cân chỉnh sao cho ngay ngắn.

3.2 Thi công trần thạch cao chìm

Trần thạch cao chìm các bước thi công hơi khác một chút:

Bước 1: xác định độ cao của trần

Bước 2: Cố định các thanh viền tường.

Bước 3: Phân chia khoảng trần.

Bước 4: Móc treo trần thạch cao

Bước 5: Lắp các thanh chính.

Bước 6: Lắp các thanh phụ

Bước 7: Lắp ghép tấm trần thạch cao chìm

Bước 8: Xử lý bột trít phủ kín các mối nối.

Bước 9: Hoàn thiện.


4. Một số mẫu trần thạch cao cơ bản

Hiện nay có rất nhiều mẫu trần thạch cao với xu hướng khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo một số mẫu sau và lựa chọn mẫu phù hợp nhất.

4.1 Mẫu thạch cao phòng ngủ

Trần thạch cao phòng ngủ 6

Mẫu thạch cao phòng ngủ với phong cách nhẹ nhàng

Trần thạch cao phòng ngủ bé gái

Mẫu thạch cao phòng ngủ dễ thương cho bé

4.2 Mẫu thạch cao phòng khách

La phông trần thạch cao phòng khách

Mẫu theo phong cách hiện đại

trần thạch cao phòng ngủ 17

Mẫu theo phong cách cổ điển 

4.3 Mẫu thạch cao phòng bếp

trần thạch cao phòng bếp

Mẫu thạch cao đơn giản sang trọng

trần thạch cao phòng bếp 7

Mẫu thạch cao ấm cúng, nhẹ nhàng


5. Lưu ý khi lựa chọn mẫu trần

Khi lựa chọn mẫu trần thạch cao gia chủ cần chú ý các điểm sau:

- Sự phù hợp, đồng điệu với kết cấu của toàn ngôi nhà: Tùy theo phong cách chung của nhà mà lựa chọn mẫu trần phù hợp tránh làm rối kết cấu nhà. Ví dụ nhà nhỏ phong cách hiện đại thì nên làm trần chìm phẳng có một vài nét nhấn nhá thay vì trần giật cấp với phong cách cổ điển. Hay đơn giản hơn là màu của trần phù hợp với màu sơn tường hay màu của đồ nội thất trong nhà.

- Phù hợp với tính cách sở thích của chủ nhà: Để có một không gian sống thoải mái nhất trước tiên người sử dụng nó phải cảm thấy hài lòng, phù hợp với hoàn cảnh công việc của chủ nhà.

- Mẫu trần thạch cao hợp phong thủy: Theo quan niệm của người việt việc lựa chọn một không gian sống sao cho hợp phong thủy là hết sức quan trọng. Lựa chọn màu sắc phù hợp, thiết kế hài hòa. Điều này khách hàng cần tham khảo tìm hiểu thông tin trước khi đưa ra lựa chọn.

- Tính ứng dụng của trần vào đời sống thường ngày: Tùy vào điều kiện cụ thể có thể lựa chọn mẫu trần có vẻ ngoài phù hợp và công năng trần đem lại. Ví như trần nào cần chống nóng, chống ẩm thì lựa chọn mẫu nào là phù hợp... 


6. Lựa chọn vật tư đảm bảo chất lượng

Trong thi công trần thạch cao chất lượng vật tư quyết định lớn đến độ bền cũng như chất lượng sử dụng của trần sau này. Lựa chọn được vật tư đảm bảo là mấu chốt để có được một sản phẩm trần bền đẹp. Mỗi loại vật liêu khác nhau có tuổi thọ cũng như đặc tính và giá thành khác nhau.

Thay vì khoán toàn bộ cho thợ thì khách hàng cũng nên có cái nhìn sơ bộ về vật liệu trần để lựa chọn được sản phẩm chất lượng và giá thành uy tín. 
Hai vật tư quan trọng trong thi công trần thạch cao là khung xương và tấm thạch cao.

• Đối với khung xương hiện nay có các thương hiệu: Khung xương Vĩnh Tường, Khung xương Hà Nội. Khung xương có tác dụng chịu toàn bộ lực của hệ thống trần từ tấm thạch cao, hệ thống đèn cũng như tất cả phụ kiện. Một hệ khung xương vững chắc quyết định tính an toàn cũng như độ bền của trần. Khung xương bằng chất liệu kém gỉ gét hay cong vênh làm nứt bề mặt trần, hỏng trần.

• Tấm thạch cao : Tấm Thạch cao Gyproc - Vĩnh Tường, Tấm thạch cao Boral... Tấm này quyết định tính thẩm mĩ của trần thạch cao ngoài ra còn có một số tác dụng đi kèm như chống nóng, chống ẩm, cách âm...

Khách hàng có thể tùy vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu cá nhân để lựa chọn thương hiệu vật liệu trần phù hợp nhất.


7. Liên hệ thi công trần thạch cao Cao Lãnh 

Quý khách hàng có nhu cầu thi công trần thạch cao tại Sa đéc, Đồng Tháp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


8. Tư vấn thi công trần thạch cao

• Câu hỏi: Tôi muốn làm 100m2 trần thạch cao chìm thì hiện nay chi phí khoảng bao nhiêu? Bên mình có hoàn thiện các hạng mục đi kèm như sơn bả hay đèn trần luôn không? Tôi ở Tân Khánh Đông Sa đéc.

⇒ Trả lời: Hiện nay có rất nhiều loại trần thạch cao và chi phí cho từng loại là khác nhau. Nhân viên sẽ liên hệ tư vấn báo giá cụ thể cho mình ngay ạ. Công ty có nhận hoàn thiện các hạng mục đi kèm tùy vào nhu cầu của khách hàng .

• Câu hỏi: Tôi muốn làm trần thạch cao phòng ngủ. Bên mình có mẫu trần thạch cao giật cấp nào cho phòng ngủ đẹp, đơn giản phong cách hiện đại cho tôi xin hình ảnh cụ thể kèm báo giá ạ? Thợ của mình có qua tận nơi khảo sát không? Tôi ở Phường 4 thành phố Sa đéc.

⇒ Trả lời: Bên em có rất nhiều mẫu trần giật cấp cho nhà hiện đại anh chị có thể tham khảo các mẫu trên sẽ có nhân viên liên hệ tư vấn cụ thể hơn cho mình về giá. Nhân viên qua tận nhà tư vấn khảo sát và cho mình xem mẫu luôn ạ.

• Câu hỏi: Công ty có nhận sửa chữa trần không? Trần ở quán của tôi bị bong ra và một số tấm bị thấm nước. Tôi muốn xin báo giá sửa chữa? Tôi ở phường 1.

⇒ Trả lời: Dạ bên em có nhận thi công và sửa chữa trần thạch cao ạ. Tùy vào điều kiện cụ thể tình trạng hư hỏng mà có mức giá khác nhau. Nhân viên sẽ liên hệ qua khảo sát tận nơi cho mình ạ.

• Câu hỏi: Trần chìm thông thường tuổi thọ được khoảng bao nhiêu lâu? Tôi cần tư vấn 200m2 trần ở Phường 1 thành phố Sa Đéc.

⇒ Trả lời: Cảm ơn anh chị đã để lại thông tin tư vấn. Thông thường tuổi thọ của trần thạch cao chìm dao động từ 20 tới 25 năm tùy vào điều kiện môi trường và chất lượng trần, bạn có thể tham khảo chế độ bảo hành các công trình trần, vách thạch cao của chúng tôi. Nhân viên sẽ liên hệ tư vấn cụ thể hơn cho mình ạ.

• Câu hỏi: Tôi muốn hỏi tôi đang làm nhà đến công đoạn hoàn thiện rồi giờ nếu làm trần thạch cao thì có cần sơn trần thật không hay để vậy thôi có ảnh hưởng gì không?

⇒ Trả lời: Dạ nếu nhà mình có nhu cầu làm trần thạch cao thì tốt nhất mình không nên sơn trần ạ. Trần thạch cao sẽ che hết trần thật và không ảnh hưởng tới thẩm mĩ của nhà. Mình không sơn thì sẽ tiết kiệm được chi phí không đáng có ạ.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
3 Bình luận 5/5 đánh giá