Làm thế nào để kéo WiFi lên tầng 2

1. Lắp đặt bộ phát wifi lên tầng 2

1.1 Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi

Gia đình em có đăng ký sử dụng dịch vụ mạng wifi của FPT Telecom nhưng vì nhà 2 tầng.  Mà modem wifi lại để ở tầng 1, tầng 1 thường xuyên sử dụng sóng wifi như điện thoại, tivi, laptop. Mọi người sinh hoạt nhiều ở tầng 1 hơn. Nhưng về đêm, khi đi ngủ em lại bắt sóng wifi rất yếu.

Làm thế nào kéo wifi này lên tầng 2 để sử dụng một cách thoải mái hơn, không bị bất tiện. 

 

1.2 Trả lời

Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang có cùng nhu cầu muốn sử dụng wifi một cách thoải mái hơn khi ở các tầng 2, tầng 3... 

Trước tiên bạn hãy trang bị cho gia đình 1 bộ phát sóng (Router WiFi) mới. Bạn sẽ đặt bộ này ở tầng 2 nơi mà bạn muốn sử dụng sóng WiFi.

Thiết bị Router wifi có nhiều loại nhưng nôm na sẽ có 2 hình thức như thế này:

+ 1 là bạn sẽ kéo dây mạng từ modem WiFi ở dưới tầng 1 lên cắm vào thiết bị Router WiFi này ở trên tầng 2 và thiết bị này sẽ phát sóng cho tầng 2. 

+ 2 là bạn sẽ mua thiết bị Router WiFi hiện đại hơn, thiết bị này sẽ tự thu wifi ở tầng 1, và nó cũng sẽ tự phát sóng wifi cho tầng 2, nghĩa là nó tiện hơn ở chỗ bạn không phải kéo dây mạng lằng nhằng trong nhà. Với những căn nhà đẹp, dây đã đi ngầm trong tường thì nay bạn phải kéo dây ở bên ngoài thì thật là mất mỹ quan. Do đó bạn nên bỏ thêm chút tiền mua thiết bị này (chi phí khoảng 600K - 800K tùy loại).


2. Nên chọn bộ phát wifi nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ phát wifi đến từ thương hiệu khác nhau như loại không dây và có dây. Chúng khác nhau về giá thành, mẫu mã, chất lượng và cả ưu nhược điểm.

- Đối với bộ phát wifi có dây, loại này có độ ổn định cao, tuy nhiên việc đi dây phức tạp và tốn kém, làm mất thẩm mỹ ngôi nhà nếu bạn không có hệ thống dây LAN âm tường. Nếu công trình của bạn đã đi sẵn hệ thống dây âm tường hoặc bạn không quá quan trọng việc đi dây mất thẩm mỹ hoặc có thể sử dụng nẹp tường để không gian đẹp hơn thì bạn nên dùng modem có dây để làm bộ phát wifi cho gia đình, hàng quán, nhà hàng, khách sạn, nhà ở cao tầng, nhiều phòng ốc...sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

- Bộ phát wifi không dây hay còn gọi là bộ kích wifi không dây có cùng công dụng là tiếp sóng wifi, tăng vùng phủ wifi nhưng không cần sử dụng dây LAN để nối đến modem chính. Chính vì không đi dây nên độ ổn định của loại này không cao. Ưu điểm chính của nó là sử dụng được cho những gia đình chưa đi âm tường dây LAN mà không muốn đi dây nổi nhưng nó chỉ nên được sử dụng ở những không gia hẹp hoặc chỉ sử 1 bộ phát. Với những công trình hay gia đình, hàng quán cần nhiều bộ phát wifi thì loại này sẽ không đáp ứng được.

Ngoài ra, bộ phát wifi còn có loại 1 cần, 2 cần, 3 cần hoặc không có cần, loại 1 sóng wifi loại phát ra 2 tần sóng wifi. Với mỗi thiết bị lại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn cần mua bộ phát wifi thì hãy yêu cầu người bán tư vấn cụ thể cho mình nhé!

3. Liên hệ lắp đặt wifi

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt wifi và mở rộng vùng wifi lên tầng 2, tầng 3, tầng 4, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


4. Tư vấn lắp đặt thiết bị wifi

• Câu hỏi: Gia đình tôi mới xây thêm 1 tầng với 2 phòng ngủ phía trên tầng 2 hiện bắt wifi rất kém, tôi muốn lắp thêm 1 thiết bị thu wifi trên tầng thì nên dùng thiết bị nào? giá thành bao nhiêu?

⇒ Trả lời: Xin chào anh chị, với số lượng phòng ngủ và kết cấu tầng 2 của gia đình anh chị, mình nên lắp thêm 1 bộ phát wifi trên tầng 2 để tăng thêm độ phủ sóng cho thiết bị và đảm bảo tốc độ đường truyền cho gia đình anh chị, bên em hiện có rất nhiều sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của anh chị với giá cả rất hợp lý ạ, anh chị vui lòng để lại thông tin số điện thoại liên hệ, nhân viên bên em sẽ qua khảo sát và tư vấn thiết bị phù hợp tối ưu nhất cho gia đình mình ạ.

• Câu hỏi: Tôi đang dùng đường truyền mạng FPT tôi muốn lắp thêm 1 thiết bị wifi và 1 đầu thu tivi trên tầng 2 nữa có được không? tivi thứ 2 có mất thêm phí không?

⇒ Trả lời:Xin chào anh chị mình hoàn toàn có thể lắp đặt thêm wifi trên tầng 2 và tivi thứ 2 ạ, khách hàng lắp đặt tivi thứ 2 bên em sẽ đóng thêm tiền cước là: 22.000vnd/ tháng và phí hòa mạng là : 550.000vnd/ 1 bộ giải mã ạ.

• Câu hỏi: Tôi mới lắp gói mạng của FPT modem chính tôi để ở cầu thang mà lên tầng 2 bắt sóng rất kém, có cách nào khắc phục không? tôi không muốn khoan tường đi dây mất thẩm mỹ?

⇒ Trả lời: Xin chào anh chị, mình có thể lắp đặt thiết bị wifi thu phát không dây lắp ở tầng 2 ạ như vậy sẽ đảm bảo tốt cho đường truyền nhà anh chị ạ.


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
13 Bình luận 4.6/5 đánh giá