Cách khắc phục camera bị nhiễu

CAMERA QUAN SÁT BỊ NHIỄU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Công nghệ camera quan sát ngày càng thiết yếu với cuộc sống con người, camera quan sát giúp chúng ta có thể giám sát an ninh, đảm bảo an toàn trong gia đình, văn phòng làm việc, cửa hàng,... mang đến sự kết nối và cải thiện năng suất lao động, làm việc.

Trong quá trình sử dụng không tránh được việc camera quan sát bị hư hỏng trục trặc, đơn giản như camera bị nhiễu sóng, hình ảnh quan sát không rõ ràng, bị mờ hoặc gián đoán trong lúc ghi hình - chắc hẳn đã có nhiều người gặp phải trường hợp này và chưa biết làm cách nào để khắc phục, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục khi sảy ra tình trạng trên.

 

I. CÁC NGUYÊN NHÂN CAMERA QUAN SÁT BỊ NHIỄU HÌNH

A - Các biểu hiện thường gặp của camera

Hình ảnh không rõ nét, bị lóa trắng, bị gợn sóng

Tín hiệu hình ảnh lúc có, lúc không

B - Các nguyên nhân camera bị nhiễu

Hệ thống camera bị nhiễu hình do các nguyên nhân sau: 

- Dòng điện đầu vào của camera không đủ

Thông thường nguồn điện đầu vào cho camera là 12V, nhưng nếu đường dây cáp quá dài sẽ dẫn đến suy hao tín hiệu cho hệ thống camera quan sát.

Các hiện tượng tăng độ điện áp của bộ nguồn cũng gây ảnh hưởng tín hiệu của camera

- Đường truyền tín hiệu quá xa, bị gấp khúc

Tín hiệu video đầu vào và đầu cuối ở khoảng cách quá xa, đường cáp có độ chống nhiễu thấp có thể do: có nhiều đoạn chắp nối, bị đứt, hoặc bị gấp khúc cũng dẫn đến tình trạng camera quan sát bị nhiễu.

- Gần trạm biến áp, hoặc các khu vực có từ trường cao

Hệ thống camera giám sát bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề như gần trạm biến áp hoặc các sóng mạng xung quanh khu vực truyền dẫn.

- Do ảnh hưởng của môi trường xung quanh

Tại các công trường đang thi công có tiếng ồn, độ rung cao cũng sẽ  ảnh hưởng tới tín hiệu camera

Khi thời tiết mưa gió, các điểm nối tiếp xúc chập chờn do thi công không cẩn thận,... cũng sẽ khiến tín hiệu camera quan sát bị nhiễu.

- Mắt camera bị bẩn, bị lỏng cũng sẽ ảnh hưởng tới tín hiệu camera.


II. CÁCH KHẮC PHỤC CAMERA QUAN SÁT BỊ NHIỄU TÍN HIỆU

Chúng tôi xin giới thiệu 1 số phương pháp khắc phục tình trạng camera quan sát bị nhiễu tín hiệu như sau:

Đi riêng lẻ hệ thống camera quan sát để đảm bảo đường truyền tín hiệu ổn định nhất

Tính toán độ tăng áp, sụt áp trên đường dây để đảm bảo điện áp nguồn cung cấp cho camera, vấn đề này cần khắc phục sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera quan sát.

Tính toán vị trí lắp đặt phù hợp để tín hiệu camera có độ ổn định cao nhất, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh

Kiểm tra vệ sinh các đầu jack camera, nếu vẫn không cải thiện tín hiệu thì nên thay đầu jack mới

Kiểm tra nguồn, đường dây của hệ thống xem có bị đứt, gấp khúc chỗ nào không, nếu cần thiết thì nên thay dây mới để đảm bảo tín hiệu camera được tốt nhất.

Camera bị nhiễu và cách khắc phục

Kiểm tra, vệ sinh các mắt camera thường xuyên để đảm bảo camera luôn trong tình trạng tốt nhất.


III. LIÊN HỆ LẮP ĐẶT, SỬA CHỮA CAMERA

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa hệ thống camera quan sát vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 - 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


IV. TƯ VẤN LẮP ĐẶT, SỬA CAMERA QUAN SÁT

• Câu hỏi: Tôi lắp camera của 1 đơn vị bên ngoài được hơn 2 năm, hiện giờ camera bị chập chờn lúc có hình lúc không có hình, gọi thợ qua sửa mà cứ hẹn lên hẹn xuống. Bên mình có nhận sửa camera không, qua sửa dùm tôi với

⇒ Trả lời: Chào bạn, chúng tôi có nhận dịch vụ sửa chữa, khắc phục lỗi camera quan sát. Vấn đề camera nhà bạn có thể do nguồn cấp có vấn đề hoặc cáp, jack kết nối có vấn đề. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để xác nhận tình hình và hẹn thời gian qua sửa chữa cho bạn. 

• Câu hỏi: Tôi mới lắp camera được hơn 3 tháng của đơn vị khác, nhưng camera bị nhiễu hình. Tôi đã làm theo hướng dẫn của bên mình và kiểm tra tất cả mọi thứ từ dây nối tín hiệu, đầu jack, cổng nguồn vào đầu ghi hình đều ok - vậy mà vẫn bị nhiễu hình, không biết nguyên nhân do đâu? khắc phục như thế nào?

⇒ Trả lời: Nếu bạn đã kiểm tra tất cả đều ok mà vẫn bị nhiễu hình thì chính xác lỗi tại camera, trong trường hợp bạn mới lắp thì nên liên lạc với đơn vị camera bạn đã lắp để nhận chế độ bảo hành cho camera của mình.

• Câu hỏi: Camera nhà tôi ghi hình lên màu rất nhợt nhạt, khắc phục thế nào? hướng dẫn cho tôi với.

⇒ Trả lời: Camera của bạn màu sắc nhợt nhạt có thể do tùy chỉnh chế độ màu sắc camera của bạn chưa đúng, bạn hoặc kỹ thuật viên cần tùy chỉnh lại chế độ màu sắc mặc định cho camera trên đầu ghi, kiểm tra phần cài đặt màu sắc cho từng kênh và cài đặt màu sắc đầu ra cho toàn màn hình.


V. SẢN PHẨM CAMERA

A - Camera Dahua

B - Camera Hikvision


Bài viết liên quan

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai