Toà nhà FPT - Lô 2B đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN

TẬP ĐOÀN FPT

Công ty Cổ phần FPT (FPT Corporation), thành lập ngày 13/09/1988, đã liên tục phát triển và trở thành tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam.

Tầm nhìn FPT: "FPT mong muốn trở thành một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, làm khách hàng hài lòng, góp phần hưng thịnh quốc gia, đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển tài năng tốt nhất và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần."

Sơ đồ tổ chức

Sơ đồ tổ chức FPT

Cơ cấu tổ chức

- 11 công ty thành viên

 1. Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FPT Information System); 
 2. Công ty Cổ phần Thương mại FPT(FPT Trading Group)
 3. Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom Corporation)
 4. Công ty Cổ phần Phần mềm FPT (FPT Software)
 5. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Tin học FPT
 6. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Truyền thông Giải trí FPT
 7. Công ty Cổ phần Quảng cáo FPT
 8. Đại học FPT
 9. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghệ cao Hoà Lạc FPT
 10. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bất động sản FPT (FPT Land)
 11. Công ty Cổ phần FPT Visky.

- 3 Công ty liên kết

 1. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPT Securities)
 2. Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư FPT (FPT Capital)
 3. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong.

Các lĩnh vực hoạt động chính của FPT

 • Xuất khẩu phần mềm
 • Tích hợp hệ thống
 • Giải pháp phần mềm
 • Dịch vụ nội dung số
 • Dịch vụ dữ liệu trực tuyến
 • Dịch vụ lắp đặt Internet FPT băng thông rộng
 • Dịch vụ kênh thuê riêng
 • Điện thoại cố định
 • Phân phối sản phẩm công nghệ thông tin và viễn thông
 • Sản xuất và lắp ráp máy tính
 • Dịch vụ tin học
 • Giải trí truyền hình
 • Lĩnh vực giáo dục-đào tạo
 • Đào tạo công nghệ
 • Dịch vụ tài chính-ngân hàng
 • Đầu tư phát triển hạ tầng và bất động sản
 • Nghiên cứu và phát triển

Giai đoạn 2014 - 2016, FPT đã cụ thể hóa chiến lược và có định hướng chính là: "Tất cả các đơn vị trong FPT phải có doanh thu từ thị trường nước ngoài". Trong chiến lược toàn cầu hóa này, FPT sẽ trú trọng đến các nước như Mỹ, Nhật, Myanmar, Singapore và khối các nước đang phát triển.

FPT đang làm chủ công nghệ trên tất cả các hướng phát triển của mình với các chứng chỉ ISO cho tất cả các lĩnh vực hoạt động, CMMi cho phát triển phần mềm.

Bên cạnh đó, FPT cũng đang sở hữu trên 1,000 chứng chỉ công nghệ cấp quốc tế của các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.

Các dịch vụ giá trị gia tăng của FPT luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và đối tác. Đến nay, FPT đã giành được niềm tin của hàng nghìn doanh nghiệp và hàng triệu người tiêu dùng.

Trong suốt những năm qua, FPT liên tục được bạn đọc tạp chí PC World Việt Nam bình chọn là Tập đoàn tin học uy tín nhất Việt Nam. Nhiều năm nhận giải thưởng “Đối tác doanh nghiệp xuất sắc nhất năm” của Cisco, IBM, HP… và đạt được các giải thưởng: Giải thưởng Sao vàng Đất Việt cho thương hiệu FPT; Giải thưởng Sao Khuê; Các giải thưởng, cúp, huy chương tại các triển lãm, cuộc thi như Vietnam Computer World Expo, IT Week, Vietgames…

Sản phẩm và dịch vụ của FPT luôn giành được những giải thưởng cao nhất của Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam. Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành tin học và viễn thông nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế nói chung, FPT đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2003.

Chiến lược “Vì công dân điện tử”

FPT phấn đấu trở thành tập đoàn hàng đầu phát triển hạ tầng và cung cấp dịch vụ điện tử cho Cộng đồng Công dân điện tử. Công nghệ thông tin và viễn thông sẽ tiếp tục là công nghệ nền tảng trong xu thế hội tụ số nhằm đáp ứng và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tiện lợi nhất cho các công dân điện tử, đây chính là hướng quan trọng nhất trong chiến lược phát triển của Tập đoàn FPT.

Chiến lược này dựa trên nhận định Internet đã và sẽ làm thay đổi sâu sắc thế giới và là cơ hội của Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế; những nhu cầu thiết yếu của con người có thể sẽ không thay đổi nhưng phương thức đáp ứng những nhu cầu này đã, đang và sẽ ngày càng thay đổi một cách căn bản với sự lan rộng của Internet; Các dịch vụ điện tử sẽ là những phương tiện quan trọng, vượt trội giúp các tổ chức có thể hoạt động và cạnh tranh một cách hiệu quả cũng như đem lại cho người tiêu dùng sự thoải mái và tiện nghi trong cuộc sống.

Những tổ chức và những người tiêu dùng này được FPT đặt tên là những Công dân điện tử (E-citizen). Và chiến lược của FPT là tạo ra hệ thống giá trị gia tăng nhằm thoả mãn tối đa nhu cầu của các Công dân điện tử.

Tinh thần FPT

Tinh thần FPT là những giá trị cốt lõi làm nên thành công và quy định tính chất nổi trội của thương hiệu FPT, được hình thành qua những ngày tháng gian khổ đầu tiên của công ty, được xây dựng từ những kinh nghiệm và sự học hỏi, được tôi luyện qua những thử thách trong suốt quá trình phát triển.

Người FPT tôn trọng cá nhân, đổi mới và đồng đội. Đây là nguồn sức mạnh tinh thần vô địch đem đến cho FPT thành công nối tiếp thành công. Tinh thần này là hồn của FPT, mất nó đi FPT không còn là FPT nữa. Mỗi người FPT có trách nhiệm bảo vệ đến cùng tinh thần FPT.

Lãnh đạo các cấp – người giữ lửa cho tinh thần này cần chí công, gương mẫu và sáng suốt. Có như vậy FPT sẽ phát triển và trường tồn cùng thời gian.

Trương Gia Bình

"Tôn Đổi Đồng” và “Chí Gương Sáng” chính là các giá trị cốt lõi, là tinh thần FPT đã làm nên sự thành công khác biệt của FPT trong 20 năm qua. Nếu được gìn giữ và phát huy, tinh thần FPT sẽ còn dẫn dắt FPT trường tồn, tiếp tục thành công vượt trội, đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa."


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai