Xử lý nước giếng khoan gia đình, doanh nghiệp ở Thái Nguyên

Nước sạch luôn là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của con người, chúng ta thường hay nói với nhau rằng thiếu điện không chết, nhưng thiếu nước sẽ chết, bởi nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt hóa năng lượng, nuôi sống cơ thể. Với địa hình chủ yếu là vùng đồi núi thấp, việc phủ sóng nước máy đến bà con tại Thái Nguyên vẫn đang gặp nhiều khó khăn, vì thế sử dụng giếng khoan là điều tất yếu. Tuy nhiên mối nguy hại khi sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm vẫn đang thường trực, vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe, giảm thiểu các yếu tố gây bệnh từ nguồn nước giếng khoan, hãy đọc hết bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được câu trả lời.

Xử lý nước giếng khoan

1. Hiện trạng nước giếng khoan tại Thái Nguyên

Theo một báo cáo về tình trạng ô nhiễm môi trường tại Thái Nguyên, với sự phát triển mạnh mẽ của các khu sản xuất công nghiệp, sự tăng vọt về dân số khiến vùng đất vốn trong lành của Thái Nguyên những năm gần đây trở nên ô nhiễm trầm trọng. Ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước đang rung lên hồi chuông báo động. Và tất nhiên nguồn nước giếng khoan xuất phát từ nguồn nước ngầm không tránh khỏi bị tác động ô nhiễm.

Tùy vào vùng địa chất tại vị trí khoan giếng sẽ mang lại chất lượng nguồn nước. Nước giếng khoan rất dễ bị các nguồn lây nhiễm từ hóa chất công nghiệp, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu trong trồng trọt hay chính rác thải sinh hoạt của con người làm ô nhiễm, nước sẽ bị lẫn các tạp chất độc hại tới sức khỏe con người.

Đó là yếu tố ngoại cảnh tác động, tuy nhiên kể cả nước giếng khoan không nằm ở các vùng có yếu tố tác động kể trên nước giếng luôn chứa các chất tự nhiên hoặc chất gây ô nhiễm như magiê, canxi, clorua. các hợp chất hóa học asen, bron, selen hoặc radon...đặc biệt nguy hiểm cho con người.

Với những đặc điểm của nguồn nước giếng khoan vừa kể trên, chắc hẳn bạn đã hình dung được phần nào các mối nguy hại khi sử dụng nguồn nước giếng khoan chưa qua xử lý thường xuyên, ngày này qua tháng khác.


2. Mối nguy hại khi sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta sử dụng nước để sinh hoạt tắm rửa, ăn uống vì thế nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm, độc hại chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số bệnh lý khi sử dụng nước giếng khoan ô nhiếm.

- Bệnh lý da liễu: Bệnh viêm da, ngứa ngay do sử dụng nước tắm rửa, giặt giũ.

- Bệnh lý về mắt: Viêm giác mạc, viêm kết mạc, giảm thị lực ...

- Bệnh lý về răng hàm mặt: Viêm lợi, viêm chân răng, viêm nha chu...

- Bệnh về đường tiêu hóa: Đây là bệnh lý dễ thấy nhất khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm để chế biến thức ăn, người dùng sẽ bị ngộ độc, viêm ruột, viêm dạ dày, đại tràng.... 

- Ngoài các bệnh lý vừa kể trên, bạn có biết sử dụng nguồn nước bị nhiễm hóa chất, nhiễm độc còn khiến con người bị mắc phải các bệnh lý nan y như ung thư, vô sinh, thần kinh...

Có thể thấy sử dụng nước giếng khoan trực tiếp không qua xử lý rất nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của con người. Vì thế trang bị, lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan cho gia đình là sự đầu thư cần thiết, cấp bách. 


3. Hệ thống lọc nước - xử lý nguồn nước giếng khoan

Máy lọc nước không còn là thiết bị quá xa lạ đối với cuộc sống của con người. Với nguyên lý hoạt động cơ bản là dòng nước sau khi đi qua các lõi lọc sẽ tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết, an toàn. Hệ thống lọc nước giếng khoan cũng có nguyên lý hoạt động tương tự với cấu tạo bao gồm Cột lọc, Van và Vật liệu trong cột lọc,
Hệ thống xử lý nước giếng khoan

- Cột lọc: Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng kỹ thuật sẽ tính được kích thước cột lọc tương ứng cho từng hệ thống máy lọc.

- Van: Có 2 loại Van cơ và Van tự động, tất nhiên van cũng được tính toán đầu vào ra theo công suất sử dụng tương ứng với từng loại van.

- Vật liệu lọc: Được thiết kế riêng cho từng cột phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và nhu cầu lọc của khách hàng.

Cấu tạo của một số cột lọc thông thường đang dùng phổ biến:

- Cột lọc tạp chất: Bao gồm các chất như cát mangan, cát thạch anh và sỏi thạch anh.

- Cột lọc khử màu mùi, độc tố: Được cấu tạo từ vật liệu than hoạt tính, sỏi thạch anh.

- Cột làm mềm nước cứng, khử canxi đá vôi: Hạt làm mềm nước cứng.

Mỗi nguồn nước giếng khoan khác nhau thì thành phần các chất chứa trong nguồn nước khác nhau. Chính vì thế việc sử dụng các loại vật liệu lọc trong các cột cũng được tính toán kỹ lưỡng để hệ thống máy lọc nước giếng khoan của từng khách hàng được tối ưu và hiệu quả. 

Dựa vào nhu cầu sử dụng, trên thị trường hiện nay có 2 mô hình lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan đó là mô hình gia đình và mô hình doanh nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về 2 mô hình này nhé.


4. Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

4.1 Lợi ích của hệ thống lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan là một trong những nguồn nước chính của rất nhiều hộ gia đình, với một hệ thống máy lọc chất lượng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

- Đem lại nguồn nước sạch, tinh khiết đảm bảo an tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

- Nước tinh khiết qua máy lọc có thể uống trực tiếp, đặc biệt với một số máy có lắp thêm cột lọc tạo khoáng chất sẽ giúp nước ngọt hơn, ngon hơn, kích thích nhu cầu uống nước của người dùng.

- Tiết kiệm chi phí chi tiêu cho việc sử dụng nước đóng chai.

4.2 Lưu ý khi lựa chọn

Để có một hệ thống máy lọc nước giếng khoang chất lượng bạn nên tham khảo lựa chọn sử dụng đơn vị cung cấp lắp đặt máy lọc nước uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý, cạnh tranh.

Hạn chế việc thấy lợi kinh tế, sử dụng các dòng máy lọc nước rẻ tiền, kém chất lượng không đảm bảo được nguồn nước đầu ra, rất nguy hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.


5. Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan doanh nghiệp

Nước giếng khoan đã và đang là một trong những nguồn nước cung cấp nước được các doanh nghiệp trên địa bàn lựa chọn sử dụng bởi nguồn nước tự nhiên dồi dào. Tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn lắp đặt hệ thống máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước tốt nhất.

5.1 Lợi ích của hệ thống lọc nước giếng khoan

- Giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề nước sạch sử dụng trong việc sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu sinh hoạt của công nhân viên.

- Hạn chế tối đa các bệnh truyền nhiễm khi sử dụng nước ô nhiễm như tiêu hóa, hô hấp, da liễu... ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

- Hệ thống máy móc sẽ không bị oxi hóa, rỉ rét khi các yếu tố làm cứng nước đã được xử lý. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện tử.

5.2 Lưu ý khi lựa chọn

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan dành cho doanh nghiệp không chỉ có yêu cầu cung cấp nguồn nước tinh khiết, đảm bảo chất lượng mà còn phải đảm bảo số lượng. Vì thế khi lựa chọn lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan cần phải chú ý các yêu cầu cao.

- Khảo sát thực trạng nguồn nước giếng khoan hiện tại để đưa ra số lượng cột lọc, vật liệu lọc phù hợp.

- Tùy vào số lượng nhân viên để tính toán công suất của máy lọc, tạo ra số lượng nước đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.


6. Liên hệ lắp đặt máy lọc nước giếng khoan Thái Nguyên

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, xử lý nước giếng khoan gia đình, doanh nghiệp ở Thái Nguyên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


7. Báo giá sản phẩm và dịch vụ

Máy lọc nước Thái Nguyên kính chào quý khách, tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ máy lọc nước uy tín, chất lượng nhất trên thị trường, chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm các giải pháp mang tới cho khách hàng nguồn nước tinh khiết nhất, đảm bảo an toàn nhất.

Dưới đây là báo giá lắp đặt máy lọc nước giếng khoan tại công ty.

Báo giá hệ thống xử lý nước giếng khoan

Tên thiết bị Số lượng
THIẾT BỊ LỌC SẮT, MANGAN, LỌC ĐA TẦNG  
Van điều khiển 3 cửa 3 tác dụng 01 cái
Cột sợi thủy tinh 01 cái
Vật liệu lọc 01 bộ
THIẾT BỊ LÀM MỀM NƯỚC  
Hạt trao đổi ion C100 70 lit
Van điều khiển 5 cửa 5 tác dụng 01  cái
Cột sợi thủy tinh 01 cái
THIẾT BỊ KHỬ MÙI, MÀU TRONG NƯỚC  
Than hoạt tính Ấn Độ 25 Kg
Van điều khiển 3 cửa 3 tác dụng 01 cái
Cột sợi thủy tinh 01 cái
HỆ THỐNG ỐNG DẪN LIÊN KẾT NỘI TUYẾN  
Hệ thống đường ống dẫn 01 bộ
Cột lọc sát khuẩn 01 bộ
Chi phí vận chuyển và nhân công lắp đặt  
Tổng giá trị đơn hàng  16.000.000 đồng

Ghi chú:

Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%

Báo giá còn phụ thuộc vào kiểm tra nguồn nước giếng khoan, lúc đó mới có thể báo giá chính xác cho quý khách.


8. Giải đáp thắc mắc về máy lọc nước giếng khoan

• Câu hỏi: Nhà mình đang sử dụng nước giếng khoan tại Tổ 7, phường Thắng Lợi, TP Sông Công liên hệ tư vấn lắp đặt máy lọc nước giúp mình nhé?

⇒ Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã lựa chọn sử dụng dịch vụ lắp đặt máy lọc nước giếng khoan tại công ty, yêu cầu của bạn đã được chuyển tới nhân viên. Chúng tôi sẽ khảo sát trực tiếp chất lượng nước và đưa ra tư vấn máy lọc tốt nhất tới gia đình.

• Câu hỏi: Chào công ty, tôi có thể mua máy lọc nước ở cửa hàng về lắp đặt cho nguồn nước giếng khoan gia đình không nhỉ? Nước giếng khoan nhà tôi có mùi tanh rất khó chịu, bên công ty có hệ thống xử lý vấn đề này chứ?

⇒ Trả lời: Xin thông tin tới anh/chị, máy lọc nước ở cửa hàng đa phần cấu tạo riêng dành cho nguồn nước máy. Ngoài ra, mỗi giếng khoan sẽ có chất lượng nước khác nhau, vì thế để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, anh/chị nên để đơn vị cung cấp máy lọc nước giếng khoan kiểm định chất lượng nước để có hệ thống lọc nước quy chuẩn.

• Câu hỏi: Chi phí lắp đặt hệ thống lọc nước cho doanh nghiệp có nhiều không, có thể sử dụng nước này cho công nhân uống trực tiếp không?

⇒ Trả lời: Kính chào quý khách, hệ thống lọc nước giếng khoan dành cho doanh nghiệp hiện nay có chi phí khá rẻ, tùy số lượng lõi lọc lắp đặt cũng như công suất nước tạo ra công ty mong muốn sẽ có chi phí khác nhau, nhân viên sẽ liên hệ tư vấn và báo giá cho quý khách.

• Câu hỏi: Tôi muốn kinh doanh nước lọc đóng chai từ nguồn nước giếng khoan có sẵn tại phố Đình, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, báo giá giúp tôi?

⇒ Trả lời: Cám ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn công ty, nhân viên sẽ kết nối tư vấn và báo giá chi tiết mô hình lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan cho cơ sở sản xuất kinh doanh nước đóng chai.

• Câu hỏi: Cho tôi hỏi nếu tôi lắp đặt hệ thống lọc này rồi thì có cần phải mua máy lọc nước riêng để uống trực tiếp không?

⇒ Trả lời: Xin chào anh/chị, hệ thống lọc nước giếng khoan được cấu tạo từ những cột lọc đảm nhận các chức năng lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, hóa chất có trong nước. Tạo ra nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn hoàn toàn có thể sử dụng uống trực tiếp.


Bài viết liên quan

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
2 Bình luận 4/5 đánh giá