Tại sao sinh viên thuê trọ bị áp dụng quy định đặt cọc FPT?

Đăng ngày: 22:22

Quy định đặt cọc của FPT Telecom
Giải thích thắc mắc tại sao sinh viên thuê trọ bị áp dụng quy định đặt cọc của công ty FPT Telecom...

Theo thống kê của công ty FPT Telecom, một những đối tượng khách hàng rời mạng trước thời hạn cam kết của hợp đồng mạng fpt.

Theo quy định của FPT Telecom, từ ngày 01/01/2014, mỗi sinh viên thuê trọ khi đăng ký sử dụng mạng fpt đều phải cam kết sử dụng trong suốt thời gian là 24 tháng. Sinh viên nếu tự ý phá vỡ hợp đồng trước thời hạn phải bồi hoàn giá trị hợp đồng theo quy định của pháp luật và của hợp đồng internet fpt.

- Song, quy định đưa ra là như vậy nhưng tình trạng rời mạng vẫn liên tục xảy ra. Tình trạng rời mạng này gây thiệt hại về kinh tế khá lớn cho công ty.

- Bộ phận công nợ của công ty đã thống kê một số khu vực đặc biệt gọi là "điểm đen, điểm đen cấp 1, điểm đen cấp 2..." để yêu cầu sinh viên đặt cọc theo quy định riêng.

- Tại một số tỉnh thành như Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định...sinh viên phải đặt cọc 2 tháng cước. Còn lại tỉnh Bình Dương, sinh viên ở trọ phải đặt cọc 660.000 đồng.

- Số tiền đặt cọc sẽ được công ty FPT hoàn lại cho chủ hợp đồng sau khi hết thời hạn sử dụng hoặc trừ vào các tháng tiếp theo.

(*) Giải pháp

- Để không phải đặt cọc cước internet, sinh viên cần tạo niềm tin tưởng tuyệt đối bằng cách đóng trước 12 tháng cước internet.

- Ví dụ: Tại Dĩ An, Bình Dương bạn là sinh viên ở trọ có nhu cầu đóng trước 12 tháng gói cước mega save 5mbps thì bạn sẽ đóng số tiền là 200.000 x 12 tháng + 10% thuế VAT = 2.640.000 đồng/13 tháng.

(*) Yêu cầu

- Tất cả các khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng mạng fpt cần cam kết sử dụng trong suốt thời gian là 24 tháng.

- Khi bất đắc dĩ cần chuyển chỗ ở, chuyển địa điểm kinh doanh, cơ sở, cửa hàng...thì yêu cầu thông báo tới công ty để làm thủ tục chuyển địa điểm. Tránh tình trạng tự ý rời mạng gây thất thoát lớn cho công ty.


Tin khác

Đăng ký internet fpt Từ Sơn, Bắc Ninh
Đăng ký internet fpt huyện Yên Phong, Bắc Ninh
Đăng ký internet fpt huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai