Truyền hình FPT Play Box

Cáp quang FPT Gpon là gì? Ưu điểm công nghệ GPON

Đăng ngày: 18/04/2014 12:56
Cáp quang FPT Gpon là gì? Ưu điểm công nghệ GPON
Ảnh thực tế tủ cáp sử dụng công nghệ Gpon
FPT123 cùng với các ban tìm hiểu cáp quang FPT Gpon là gì? Ưu điểm công nghệ GPON so với công nghệ ADSL2+ thông thường

Tìm hiểu cáp quang FPT Gpon là gì? Ưu điểm công nghệ cáp quang Gpon

Chào các bạn, hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về cáp quang FPT Gpon, một vài ưu điểm của công nghệ mới Gpon, tìm hiểu tại sao người dùng internet lại yêu thích Gpon hơn công nghệ thường ADSL2+, AON, Epon...

1. FPT Telecom cung cấp những gói cước cáp quang GPON nào?

- FPT Telecom nhanh chóng bắt nhịp theo xu thế hiện đại của nền công nghiệp Internet tốc độ cao. Tính đến thời điểm tháng 4/2014, FPT Telecom đang cung cấp rất nhiều gói cáp quang cho đủ các loại đối tượng khách hàng từ cá nhân, hộ gia đình, tập thể, khu trọ, tiệm vàng, ngân hàng, doanh nghiệp lớn - nhỏ...tại hơn 40 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, có các công ty thành viên đã áp dụng gói cước cáp quang Gpon như: FPT Thái Nguyên, FPT HCM, FPT Hà Nội, FPT An Giang, FPT Tây Ninh, FPT Thái Bình, FPT Bắc Ninh, FPT Cần Thơ... 

FPT123 xin trích dẫn các gói cước cáp quang Gpon đang được cung cấp tại địa bàn thành phố Thái Nguyên, đơn vị quản lý là chi nhánh FPT Telecom Thái Nguyên.

Mô tả dịch vụ Mega Save Mega You Mega Me
 Tốc độ download 3 Mbps 6 Mbps 8 Mbps
 Tốc độ upload 3 Mbps 6 Mbps 8 Mbps
 Cước khuyến mại (đồng/tháng) 200.000 220.000 300.000
PHÍ HOÀ MẠNG BAN ĐẦU
 Trả sau  Modem FTTH 4 cổng 200.000 100.000
 Modem FTTH wifi 4 cổng 300.000 200.000
 Trả trước 6 tháng  Modem FTTH 4 cổng 100.000 Miễn phí
 Modem FTTH wifi 4 cổng 150.000 100.000
 Trả trước 1 năm  Modem FTTH 4 cổng Miễn phí 
 Modem FTTH wifi 4 cổng
 Khuyến mại đặc biệt Tặng tháng cước thứ 13

FPT Thái Nguyên cung cấp 3 gói cước cáp quang Gpon Mega Save, Mega You, Mega Me tại thành phố với các giá cước lần lượt là 200.000 đồng - 220.000 đồng - 300.000 đồng áp dụng tại một số khu vực nhằm thay thế cho đường truyền ADSL cũ.

Song, tại Cần Thơ, FPT Telecom lại không cung cấp gói cước Mega Save mà thay vào đó là gói cước Fiber Home, Fiber Family. Bảng giá cước như sau:

Gói cước cáp quang Gpon tại Cần Thơ khuyến mại tháng 4

Như vậy tổng hợp lại chúng ta có thể thấy trên toàn quốc, FPT Telecom đang cung cấp 5 gói cước cáp quang Gpon dành cho cá nhân sử dụng tại gia đình. Để có thể biết rõ hơn, chi tiết từng tỉnh, bạn có thể trở ra trang chủ FPT123, sau đó click vào từng tỉnh để xem kỹ hơn từng gói cước.

2. Cáp quang GPON FPT là gì?

Gpon là từ viết tắt của cụm Gigabit Passive Optical Network.

Về kỹ thuật: Gpon có cấu trúc mạng điểm - nhiều điểm mà nghĩa tiếng anh là Point to multipoint. Bằng cấu trúc mạng điểm này, đường truyền chính sẽ đi từ thiết bị trung tâm qua một thiết bị chia tín hiệu (gọi là Splitter), sau đó từ Splitter này mới chia thành các thuê bao. Số thuê bao chia từ mỗi Splitter có thể từ 32 - 64 thuê bao (tức là 32 - 64 hộ gia đình).

Ảnh thực tế tủ cáp sử dụng công nghệ Gpon

- Gpon sử dụng các thiết bị Splitter thụ điện không cần cấp nguồn điện cho nên đạt được nhiều lợi ích như giảm được chi phí, có thể đặt bất cứ đâu, tiết kiệm điện và không gian chưa cáp, đồng thời gần như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết: sét, mưa bão...

Gpon FPT là công nghệ truy cập internet băng thông rộng bằng đường truyền cáp quang do FPT Telecom cung cấp đáp ứng đủ 3 yêu cầu chức năng tín hiệu internet, chức năng tín hiệu video, chat video, truyền hình hội nghị...tất cả các tín hiệu được tích hợp này được truyền với tốc độ rất lớn có thể lên tới 10Gbps. Như bạn cũng thấy trên bảng giá của 5 gói cáp quang gpon thì tốc độ download và upload của mỗi gói cước là bằng nhau. Điều này khác hẳn với công nghệ ADSL cũ trước đây (tốc độ upload chỉ bằng 1/10 tốc độ download).

3. Những ưu điểm Công Nghệ Gpon.

  1. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ GPON là đem đến cho người dùng trải nghiệm cảm giác của 1 đường truyền tốc độ rất cao sử dụng trong IPTV, Camera, truyền hình trực tuyến, VOD, Video Confefrence... đây chính là ưu điểm "All in One" - tất cả trong 1.
  2. Tiết kiệm chi phí về vật tư, cáp, chi phí nguồn điện, không gian hộp cáp, thời gian bảo trì, nhân lực bảo dưỡng tuyến cáp.
  3. Sử dụng kiến trúc đa điểm cho nên không bị suy giảm, tiêu hao tốc độ.
  4. Giá thành trọn gói đôi khi rẻ hơn gói cước thông dụng ADSL.
  5. Không bị ảnh hưởng bởi từ trường, sét, mưa bão.
  6.  Tốc độ download có thể lên tới 10Gbps.

Xu thế hiện đại, hiện nay, các nước phát triển trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ... đều đã sử dụng thay thế ADSL = công nghệ GPON.

  • Liên hệ ngay với chúng tôi để được lắp đặt mạng cáp quang công nghệ mới - GPON: 093.444.0586 - 097.849.4859

Lưu ý: Tất cả các bảng giá phía trên đều chưa bao gồm 10% thuế VAT.

THẢO LUẬN  
   Cáp quang gpon?
Cáp quang gpon có mạnh hơn cáp đồng thông thường ko nhỉ? Thời gian: 16:21 03/05/2015
Người gửi: ibm_dvd2000@yahoo.com
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn