Thi công chống thấm tại Hưng Hà, Thái Bình

Thấm dột là hiện tượng rất phổ biến, xảy ra thường xuyên đối với các công trình xây dựng. Khi công trình bị thấm dột sẽ bắt gặp các hiện tượng như tường hoặc trần nhà luôn trong tình trạng ẩm ướt, nấm mốc, nhất là khi vào khoảng thời gian mùa mưa và mùa nồm ẩm. Thấm dột không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người khi đây là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn nấm mốc phát triển. Bài viết dưới đây dịch vụ thi công chống thấm Thái Bình sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp chống thấm cho ngôi nhà của mình.

Thi công chống thấm

1. Nguyên nhân khiến các công trình bị thấm dột

Chúng ta có thể nhận thấy rằng, những năm gần đây hiện tượng thấm dột các công trình xây dựng xảy ra ngày một nhiều mặc dù kỹ thuật, trang thiết bị máy móc trong lĩnh vực xây dựng ngày càng tối tân, hiện đại. Vậy nguyên nhân gì làm ảnh hưởng tới công trình xây dựng, gây ra hiện tượng thấm dột, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua một số nguyên nhân dưới đây.

• Hầu hết các loại vật liệu xây dựng đều có cấu tạo từ các hạt nhỏ nên khi bề mặt vật liệu này tiếp xúc với nước qua thời gian dài, nước sẽ xâm nhập qua các khe hở ở bền mặt sẽ thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong gây ra hiện tượng thấm.

• Biến đổi khí hậu cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua. Những năm gần đây khí hậu tại nước ta đặc biệt là khu vực Thái Bình tương đối khắc nghiệt, nóng ẩm, mưa nhiều, chênh lệch nhiệt độ lớn...gây nên những hiện tượng co ngót, giãn nở, làm nứt và phá hủy bề mặt cũng như cấu trúc vật liệu tạo điều kiện cho nước xâm nhập.

• Nguyên nhân tiếp theo chính là do quá trình thi công ban đầu không đảm bảo chất lượng, sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng, khi đó kết cấu bê tông có thể sẽ bị nứt dẫn đến hiện tượng thấm dột.

• Quy trình thi công không đảm bảo vấn đề thoát nước làm động nước bề mặt cũng là một nguyên nhân gây ra thấm dột.


2. Vai trò của chống thấm đối với công trình xây dựng

Dịch vụ chống thấm nhà ở
Chúng ta có thể thấy hiện tượng thấm dột có rấy nhiều nguyên nhân, vì vậy để xử lý dứt điểm vấn đề trên thì ngay trong quá trình thi công, chúng ta cần phải lên kế hạch chống thấm công trình, cho từng hạng mục cụ thể. Việc xử lý chống thấm triệt để từ ban đầu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng.

2.1 Đảm bảo kết cấu và tính thẩm mỹ công trình

Công trình xây dựng của bạn sẽ không bị nước thấm làm hư hỏng kết cấu bên trong cũng như không bao giờ bị các hiện tượng rêu mốc, bong tróc gây mất thẩm mỹ nếu bạn chống thấm tốt.

2.2 An toàn cho người sử dụng

Bạn có biết rêu mốc, ẩm ướt là một trong những nguyên nhân khiến các thành viên trong gia đình của bạn thường xuyên bị đau ốm, nhất là các bênh về đường hô hấp. Nếu như ngôi nhà của bạn không bị ẩm mốc do thấm dột chắc chắn sẽ có không gian trong lành, không chứa vi khuẩn, tăng cường sức khỏe cho các thành viên.

2.3 Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Tất nhiên một công trình được xử lý chống thấm ngay từ ban đầu sẽ không phát sinh các hiện tượng xấu xí, mất thẩm mỹ do thấm dột gây nên, gia chủ sẽ không mất chi phí đầu tư sơn sửa mỗi năm vì sự xuống cấp do thấm dột.

Không chỉ có chống thấm ngay từ khi bắt đầu xây dựng, việc chống thấm còn được thực hiện cho các công trình xây dựng cũ, giải quyết dứt điểm việc thấm dột, xuống cấp hư hỏng do ẩm thấp làm hư hại.


3. Phương án xử lý chống thấm hiện nay

Tùy vào vị trí thấm dột cũng như mức độ hư hại sẽ có các phương án xử lý chống thấm khác nhau, mỗi một phương án sẽ sử dụng các vật liệu cũng như quy cách xử lý theo kỹ thuật tiêu chuẩn

- Sử dụng phương pháp trạm bít vết nứt đối kết hợp với hỗn hợp xi măng và cát tạo ra chất chống thấm có độ dày 1cm. Phương pháp này sử dụng đối với công trình bị thấm dột nguyên nhân từ mái.

- Phương pháp sử dụng sơn chống thấm đặc hiệu với đặc tính nhanh khô đối với các công trình thấm dột sàn nhà bằng bê tông.

- Còn một phương pháp được sử dụng cho các trường hợp công trình bị hư hỏng nặng do thấm dột có hiện tượng nhỏ giọt đó là bỏ lớp trần bị thấm, phủ lên lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm sau đó quét sơn lại như ban đầu.

Tuy nhiên dù có lựa chọn sử dụng phương pháp nào, điều quan trọng đầu tiên chính là tìm kiếm và sử dụng dịch vụ thi công chống thấm uy tín ở khu vực, để được tư vấn, tìm ra nguyên nhân và lên phương án xử lý dứt điểm.


4. Dịch vụ thi công chống thấm tại Hưng Hà

Khu vực huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cũng là một trong những khu vực có cơ sở, hạng mục xây dựng phát triển vì thế nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm rất phát triển. Rất nhiều đơn vị đã đầu tư cung cấp dịch vụ chống thấm tại đây. Dịch vụ chống thấm Thái Bình là địa chỉ hàng đầu, không nên bỏ qua nếu bạn muốn được cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng.

Hiện dịch vụ chống thấm tại công ty đang được đánh giá cao bởi chuyên gia xây dụng, cũng như khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Tự hào là đối tác cung cấp dịch vụ chống thấm cho các hạng mục công trình xây dựng lớn nhỏ trên toàn tỉnh Thái Bình và các huyện thành lân cận, chúng tôi tin chắc rằng bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ trao cho bạn chất lượng tốt nhất.

Cam kết của công ty khi khách hàng sử dụng dịch vụ

• Cam kết tìm ra nguyên nhân thấm dột, lên phương án xử lý khắc phục lỗi thấm dột nhanh chóng với mức độ đảm bảo 100%

• Nhận thi công dịch vụ toàn thời gian vào tất cả ngày nghỉ lễ. Đảm bảo hoàn thành tiến độ công trình nhanh nhất, không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng công trình của gia chủ

• Trang thiết bị máy móc hiện đại, nguyên vật liệu chống thấm đều là sản phẩm chất lượng cao được kiểm định an toàn sức khỏe rõ ràng kết hợp với đội ngũ nhân lực dày dặn kinh nghiệm chắc chắn mang tới dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, chất lượng.

• Công ty chúng tôi luôn lấy uy tín và lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu, cam kết mang tới cho quý khách hàng chi phí chống thấm tốt nhất, giá rẻ hơn thị trường với chế độ bảo hành lâu dài, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào quý khách hàng yêu cầu.


5. Giới thiệu quy trình xử lý chống thấm tiêu chuẩn

5.1 Hạng mục cần xử lý thấm dột

Không chỉ xử lý chống thấm phần mái, một công trình xây dựng còn có rất nhiều vị trí cần xử lý chống thấm như:

- Các hạng mục công trình chôn dưới đất như: Tầng hầm, hố thang máy, chân tường...

- Các vị trí chịu trực tiếp tác dụng của thời tiết mưa gió: Trần, mái, tường, ban công, giếng trời..

- Các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước sinh hoạt: Sàn nhà vệ sinh, hộp kỹ thuật, khu vực bếp.

- Các vị trí liên quan đến bể chứa: Bể nước, Bể phốt, hố ga, bể bơi...

- Các vị trí xung yếu: Mạch ngừng thi công bê tông mái, vị trí tiếp giáp giữa tường gạch và kết cấu bê tông, vị trí tiếp giáp giữa 2 công trình nhà xây sát nhau, vị trí chân kết cấu của bồn nước, các vị trí đinh vít bắn vào bề mặt bê tông...

5.2 Quy trình xử lý chống thấm tiêu chuẩn

• Bước 1: Xác định vị trí thấm dột bằng kỹ thuật chuyên nghiệp.

• Bước 2: Dọn dẹp vệ sinh bề mặt khu vực chống thấm. Đảm bảo sạch bụi bẩn và rác thải.

• Bước 3: Xử lý chống thấm bằng nguyên vật liệu tiêu chuẩn đúng với lỗi thấm dột của công trình.

• Bước 4: Kiểm tra lại chất lượng chống thấm sau khi hoàn tất quy trình.

• Bước 5: Dọn dẹp vệ sinh và bàn giao công trình tới khách hàng.


6. Liên hệ thi công chống thấm tại Thái Bình

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thi công chống thấm tại Hưng Hà, Thái Bình vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


7. Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm hiệu quả

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, kỹ thuật hiện đại, con người đã tạo ra các công trình xây dựng đẳng cấp, bền bỉ với thời gian khi tìm ra các vật liệu, quy trình chống thấm cho công trình xây dựng, uy nhiên mỗi một loại vật liệu, cách thức chống thấm sẽ có những ưu điểm riêng, cách thức thực hiện cũng như đồ bền khác nhau, vì vậy tùy vào nhu cầu, mong muốn sử dụng cũng như túi tiền của mỗi gia đình sẽ có nhiều sự lựa chọn. 

Tuy nhiên bất kể bạn có lựa chọn phương thức chống thấm nào, cũng cần phải xử lý mặt bằng ban đầu thật kỹ, cũng như lưu tâm các chi tiết sau.

• Kiểm tra kỹ càng tường nhà, cũng như các vị trí cần chống thấm trước khi thi công nhằm phát hiện các vết nứt, các khu vực hồ vữa yếu. Các khu vực vữa yếu hoặc lòi lõm cần được đục bỏ rồi dùng vật liệu chống thấm trám cho phẳng.

• Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng nước, chổi sắt, máy hút bụi công nghiệp...để đảm bảo độ dính tối đa cho vật liệu chống thấm. Tiêu chí đánh giá bề mặt chính là bề mặt sạch sẽ, phẳng thì hiệu quả chống thấm sẽ tốt hơn, nâng cao hơn.

• Tiến hành thi công sử dụng vật liệu chống thấm thích hợp, phù hợp với vị trí thấm dột.

• Lựa chọn được đơn vị chống thấm tên tuổi, uy tín tại khu vực sinh sống với các cam kết về chất lượng, chính sách bảo hành lâu dài cũng như giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

7. Tư vấn giải đáp thắc mắc về dịch vụ

• Câu hỏi: Tôi muốn đăng ký dịch vụ thi công chống thấm sàn mái tầng 2 tại công ty, không biết bên mình đã có cơ sở tại xã Hồng Lĩnh chưa, thời gian làm việc như thế nào, tôi phải đăng ký ở đâu?

⇒ Trả lời: Kính chào quý khách, cám ơn quý khách đã lựa chọn sử dụng dịch vụ thi công chống thấm sàn mái tại công ty chúng tôi, hiện chúng tôi đã có nhân lực hầu hết huyện thành Thái Bình, đáp ứng mọi yêu cầu chống thấm của quý khách với thời gian làm việc toàn thời gian, thủ tục đăng ký online đơn giản quý khách chỉ cần để lại thông tin liên hệ tại đây, nhân viên sẽ hỗ trợ khảo sát và tư vấn trực tiếp cho gia đình mình.

• Câu hỏi: Tôi thấy sàn tầng 1 của nhà tôi bị thấm tại vị trí nhà vệ sinh tầng 2 thì có xử lý chống thấm được không, chỉ xử lý nhà vệ sinh hay sao nhỉ?

⇒ Trả lời: Thật tiếc với sự cố thấm dột nhà mình đang gặp phải, xin thông tin tới anh/chị nhà vệ sinh là nguyên nhân gây thấm dột sàn tầng 1 chủ yếu nếu không được xử lý dứt điểm ngay từ đầu. Tùy vào tình trạng thấm dột, tuy nhiên đa phần xử lý tốt sàn nhà vệ sinh tầng 2 sẽ giải quyết vấn đề thấm dột hiện nay của công trình nhà anh/chị đang gặp phải.

• Câu hỏi: Việc chống thấm này làm sao để kiểm định được, tôi có thể chống thấm trước mùa mưa để kiểm tra chất lượng dịch vụ không?

⇒ Trả lời: Xin chào anh/chị, sau khi hoàn thành quy trình chống thấm theo kỹ thuật quy chuẩn, nhân viên sẽ tiến hành bơm nước số lượng lớn trực tiếp lên công trình để kiểm tra chất lượng bằng các kỹ thuật chuyên nghiệp. Tuy nhiên anh/chị hoàn toàn yên tâm bởi sau khi sử dụng dịch vụ đa phần thời gian bảo hành sẽ lên tới 3 đến 5 năm để anh/chị kiểm định chất lượng công trình.

• Câu hỏi: Thời gian thi công chống thấm có nhanh không, có sử dụng hóa chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe không nhỉ?

⇒ Trả lời: Kính chào quý khách, tùy theo chất lượng công trình, mức độ thấm dột sẽ có phương án và thời gian thi công chống thấm khác nhau. Tất cả vật liệu, hóa chất được sử dụng trong quá trình chống thấm đều qua kiểm duyệt gắt gao của cơ quan ban ngành, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. 

• Câu hỏi: Chào công ty, em muốn liên hệ chống thấm cho hệ thống bể bơi của công ty, liên hệ báo giá giúp em?

⇒ Trả lời: Chào bạn, yêu cầu tư vấn báo giá của bạn đã được chuyển tới nhân viên kinh doanh, các bạn sẽ liên hệ tư vấn cho nhà mình trong thời gian sớm nhất.


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
3 Bình luận 5/5 đánh giá