Lắp đặt cửa cuốn tại Sông Công, Thái Nguyên

Hiện nay công nghệ phát triển, cái gì cũng được đổi mới, từ nhà, quần áo, phụ kiện, đồ trang trí trong nhà cái nào cũng được đổi mới theo thời gian. Và từ trước tới nay sự an toàn của mỗi người sống trong một căn nhà luôn được chú trọng đến. Và với một ngôi nhà thì thứ đem lại sự an toàn là cánh cửa cổng. Với thời đại công nghệ đang trên đà phát triển cao thì có rất nhiều sảtn phẩm cửa được sản xuất ra để chống trộm, đảm bảo sự an toàn cho người nhà, và bảo vệ đồ vật có giá trị trong nhà. Một trong những loại cửa mà được nhiều người tin dùng nhất hiện nay là cửa cuốn.

1. Cửa cuốn là gì?

- Cửa cuốn là loại cửa có cách đóng mở và sử dụng  khác so với những loại cửa bình thường. Tùy từng loại cửa cuốn có thể đóng mở bằng tay hoặc động cơ điện, cửa cuốn được lắp đặt trên cao đọng xuống và mở lên. 

Thi công lắp đặt cửa cuốn tại Thái Nguyên

2. Cấu tạo của cửa cuốn

Cấu tạo của cửa cuốn gốm 5 bộ phận chính: 

- Nan cửa cuốn: Đây là một bộ phận chính tạo nên tổng thể của cửa cuốn. Nan của cửa cuốn nó có độ dày mỏng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất dựa trên diện tích của cửa.

- Lưu điện của cửa cuốn: đây là bộ phận đóng vai trò là nguồn điện dự phòng khi mất điện. Còn khi có điện lại thì lưu điện sẽ được kết nối trực tiếp đến lưới điện của hệ thống, đấy cũng chính là lúc mà lưu điện cửa cuốn đang trong đoạn chờ. Khi mất điện cửa cuốn sẽ chuyển sang cung cấp điện cho các hệ thống của cửa cuốn nhờ nguồn điện được tích trữ ở ác quy 

- Bộ chuyển động mặt bích: đây là một thống bánh răng giúp kết nối chuyển động giữa mô tơ của cửa cuốn và trục của cửa cuốn. Không chỉ vậy, bộ chuyển động mặt bích còn có vai trò cố định mô tơ và cố định trục cửa cuốn.

- Mô tơ cửa cuốn: là một bộ phận để chuyển động của cửa cuốn, nó có khả năng quay cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ, mô tơ cửa cuốn giúp kéo lên kéo xuống dễ dàng hơn. Mô tơ cửa cuốn được cấu tạo từ bốn thành phần là: động cơ chính, cuộn hút, công tắc hành trình, bộ khởi động từ.

- Hệ thống điều khiển của cửa cuốn: đây là hệ thống có điều khiển kéo lên, xuống của cửa cuốn. Hệ thống điều khiển cửa cuốn có bộ nhận tín hiệu và tay điều khiển cửa cuốn.


3. Những lợi ích của cửa cuốn đem lại cho người dùng

Người dân Thái Nguyên không chỉ tin dùng vì độ an toàn mà cửa cuốn đem lại mà còn yêu thích vì độ tiện nghi, lợi ích của cửa cuốn đem lại.

- Cửa cuốn được làm tôn nguyên tấm, có chất nhôm nhẹ và có độ đàn hồi cao giúp tuổi thọ bộ cửa lâu bền hơn. Chính vì có độ bền cao nên người sử dụng có thể tiết kiệm chí phí thay thế nhiều lần.

- Lắp đặt cửa cuốn có thể hạn chế được sự xâm nhập từ bên ngoài vào: Khi lắp đặt cửa cuốn thì bạn cũng như là trang bị cho ngôi nhà của bạn một thứ để bảo vệ an toàn cho người sử dụng và những vật giá trị trong ngôi nhà. Cửa cuốn là một sản phẩm chống trộm vô cùng tốt ì với loại cửa cuốn này, trộm sẽ chẳng thể bẻ khóa hoặc phá cửa để trộm đồ như các loại cửa gỗ, cửa kính hay cửa nhôm truyền thống. Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn một cách toàn diện.

- Trong cửa cuốn có bộ phận nan cửa. Mỗi nan cửa đều có rất nhiều khe thoáng, cửa có thể điều chỉnh khe gió phù hợp để lấy ánh sáng và không khí, tạo sự lưu thông không khí trong nhà và ngoài trời, giúp cho ngôi nhà của bạn không bị bí bách. Tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

- Khi lắp đặt cửa cuốn thì có thể bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài: Cửa cuốn có thể chịu được những tác động xấu ở mức độ cho phép, ví dụ như thời tiết bên ngoài xấu như mưa, gió to kéo theo những vật kéo, thổi vào trong nhà thì chắc chắn có cửa cuốn là một vật bảo vệ an toàn cho người dùng.

- Cửa cuốn vượt trội hơn cửa kéo về kiểu dáng và thiết kế, nếu cửa kéo có hai loại thì cửa cuốn có nhiều và đa dạng hơn như: cửa cuốn trong suốt, cửa cuốn có khe, cửa cuốn có khung định hình và cửa cuốn theo tấm… Tùy theo sở thích, nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn cửa cuốn phù hợp với ngôi nhà của bạn.

- Cửa cuốn giúp giảm tiếng ồn: Cửa cuốn hơn rất nhiều cửa thông thường là nó có thể giảm bớt âm thanh bên ngoài chuyền vào đến 50%.


4. Các loại cửa cuốn được sử dụng nhiều ở Thái Nguyên

4.1 Cửa cuốn tấm liền

- Đây là loại cửa cuốn được sử dụng nhiều. Đây là sản phẩm được lắp ráp và sản xuất dựa trên dây chuyển cồn nghệ tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao. Cửa cuốn tấm liền đang là sự lựa chọn hàng đầu với những ưu điểm nổi bật mà nó có được.

- Ưu điểm của cuốn tấm liền: 

• Giá thành rẻ hơn so với dòng khe thoáng.

• Với thân cửa cuốn dạng tấm liền có dây polyglide và gioong cao su giảm chấn, lại được trang bị dây chuyền di chuyển tự động. Giúp cửa khởi động nhanh, nhẹ, vận hành êm và ổn định.

• Tốc độ mở cửa nhanh gấp 3 lần các cửa khác: Khi bạn dùng cửa cuốn tấm liền vừa không phải tốn thời gian, vừa không tốn công sức khi dùng cửa này. Do nó được thiết kế theo chất riêng, phong cách riêng giúp bạn mở nhanh gấp 3 lần cửa khác

• Đóng mở nhẹ nhàng khi mất điện.

• Vận hành ổn trong mọi điều kiện.

• Khả năng chống trộm, chống cháy tốt.

- Nhược điểm của cửa cuốn tấm liền: 

• Nên cửa cuốn mà khi bị hư hỏng phải thay toàn bộ cánh cửa, không như những dòng cửa cuốn khác.

• Giá thành vẫn còn cao hơn so với các loại khác nhưng chất lượng và độ bền cũng ngang nhau.

Ngoài cửa cuốn tấm liền ra còn có một loại cửa cuốn cũng không sử dụng động là cửa cuốn kéo tay: 

 Cửa cuốn kéo tay

- Cửa cuốn kéo tay là dòng cửa cuốn sử dụng lực của bàn tay để vận hành cửa lên xuống, hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn điện. Cửa cuốn kéo tay được làm từ từ vật liệu như sắt, thép, nhôm hoặc mạ kẽm. Tuy cửa cuốn kéo tay không phụ thuộc vào nguồn điện nhưng công dụng của nó không khác biệt nhiều so với cửa cuốn tự động.

- Cấu tạo của cửa cuốn kéo tay: 

Cửa cuốn kéo tay có 4 bộ phận chính và một số các phụ kiện cơ bản khác:

Bốn bộ phận chính:

• Thanh u: Thanh u được làm bằng tôn mạ kẽm chất lượng cao và có độ bền lớn. Trên các thanh u đều có gắn máng treo, điều đó khiến cho cửa được vận hành một cách linh hoạt và dễ dàng.

• Ray: được làm bằng sắt dày 8mm, có thể làm ray sống hoặc ray âm.

• Lá cửa kéo: làm công nghệ in hoa văn nổi với nhiều màu sắc như: xanh ngọc – vàng kem, xanh ngọc – xám…

• Nhíp la: được làm bằng sắt dày 1,8mm – 2,5mm (loại cao cấp) hoặc dùng loại tôn cuộn gấp mép 1,2mm.

4.2 Cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng

- Cửa cuốn khe thoáng là loại cửa cuốn cấu tạo từ các nan cửa cài vào nhau ở giữa có các khe thoáng. Các khe thoáng này nhằm đảm bảo khả năng xuyên sáng của cửa cuốn, cũng như giúp ngôi nhà được lưu chuyển không khí tốt hơn.

- Ưu điểm của cửa cuốn khe thoáng:

• Nhiều mẫu mã đa dạng: Vật liệu làm cửa rất đa dạng và phong phú. Từ inox, hợp kim nhôm... kép hợp với nó là màu sắc đa dạng.

• An toàn với người sử dụng.

• Tiết kiệm được không gian.

• Sử dụng thuận tiện.

Nhược điểm của cửa cuốn khe thoáng

• Nếu đi ra ngoài quên không đóng khe khoáng thì khả năng bị người khác đột nhập vào nhà là rất cao

• Dễ bị tuột nan sau một thời gian sử dụng

• Nếu bạn lắp cửa cuốn ngoài trời thì mùa sơn cũng nhanh bị ngả vàng khi tiếp xúc với ánh mặt trời trong một thời gian dài.

 Cửa cuốn chống cháy

- Cửa cuốn chống cháy là cửa cuốn có khả năng cảm ứng nhiệt tự động, nó phù hợp với những nơi cần cửa ra vào có kích thước lớn có khả năng chống cháy không sử dụng được cửa thép cánh chống cháy. Hiệu quả chống cháy cũng rất rất tốt, nổi bật. Các loại cửa cuốn thông thường có điều khiển bằng tay và bằng động cơ. Cửa cuốn chống cháy điều khiển chủ yếu bằng mô tơ, điểm khác biệt là một loại thường và một loại là mô tơ chống cháy.

- Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn chống cháy: Cửa cuốn chống cháy là một phương tiện phòng cháy chữa cháy quan trọng cho các ngăn cháy và vách ngăn cháy ở những nơi công cộng. Nó là một sản phẩm chữa cháy với hiệu suất cơ và điện toàn diện. Cửa chớp chữa cháy được lắp đặt phải luôn ở trạng thái bình thường và các thiết bị đặc biệt nên được sử dụng và giữ bởi một người đặc biệt, có kiến ​​thức cơ bản về thợ điện và máy móc.


5. Báo giá lắp đặt cửa cuốn

Báo giá cửa cuốn

Loại cửa Đặc điểm cấu tạo Báo giá (VND/m2)
Cửa cuốn tấm liền (Seri1)

Độ dày: 0,55mm. Màu: xanh ngọc, vàng, kem, ghi

Bao gồm: Trục lò xo, giá đỡ, tay kéo, ray thép U60

Kích thước tối đa: 39m2 (rộng 6,5m, cao 6m)

950.000
Cửa cuốn không khe thoáng (MS Seri6)

Bản 39mm, độ dày 0,6mm, nan móc 2 lớp

Trọng lượng: 5,5kg. Thân cửa màu ghi sáng

Kích thước tối đa 42m2 (rộng 6m, cao 7m)

1.250.000
Cửa cuốn khe thoáng 2 chiều (MS A50)

Bản 51mm, độ dày 1,2mm, 2 vít 3 chân, phớt giảm âm siêu êm 2 chiều

Trọng lượng: 10kg/m2. Thân cửa màu cafe

Kích thước tối đa 49m2 (rộng 7m, cao 7m)

1.650.000
Cửa cuốn khe thoáng 1 chiều (MS Seri 9005)

Bản 48mm, độ dày 0,9mm, 2 vít 2 chân, có phớt siêu êm 1 chiều

Trọng lượng: 8,5kg/m2. Thân cửa màu cafe

Kích thước tối đa 49m2 (rộng 7m, cao 7m)

1.500.000
Cửa cuốn khe thoáng 1 chiều (MS Seri1 Mode 2015)

Bản 40mm, độ dày 1,4mm, 2 vít 3 chân, phớt giảm âm siêu êm 1 chiều

Trọng lượng: 12kg/m2. Thân cửa màu ghi

Kích thước tối đa 49m2 (rộng 7m, cao 7m)

2.000.000
Cửa cuốn siêu thoáng 2 chiều (MS Q8)

Bản 80mm, độ dày 1,8 - 2,3mm, 2 vít 3 chân, móc rời siêu thoáng, phớt giảm âm siêu êm 2 chiều

Trọng lượng: 16kg/m2. Thân cửa màu vân gỗ, móc nan màu trắng sữa

Kích thước tối đa: 64m2 (rộng 8m, cao 8m)

2.350.000
Cửa cuốn siêu thoáng 1 chiều (MS Q7)

Bản 65mm, độ dày 1,8mm, 2 vít 2 chân, móc rời siêu thoáng, phớt giảm âm siêu êm 1 chiều

Trọng lượng: 15kg/m2. Thân cửa màu trắng sữa, móc nan màu cafe

Kích thước tối đa: 64m2 (rộng 8m, cao 8m)

2.250.000
Cửa cuốn khe thoáng (MS DHVIP)

Bản 50mm, độ dày 1,5mm, 2 vít 4 chân

Trọng lượng: 14kg/m2. Thân cửa màu ghi

Kích thước tối đa 64m2 (rộng 8m, cao 8m)

2.150.000

• Ghi chú:

Báo giá trên tính theo đơn vị VND/m2

Thân cửa bằng hợp kim nhôm cao cấp 6063

Sơn cao cấp ngoài trời AKZO NOBEL, bảo hành bề mặt sơn 10 năm

Báo giá trên chưa bao gồm giá mô-tơ. Giá mô-tơ sẽ tùy thuộc theo tải trọng, công suất, diện tích cửa của quý khách hàng.

Bảo hành theo quy định của nhà sản xuất, miễn phí 1 đổi 1 trong tháng đầu tiên nếu có lỗi của nhà sản xuất


6. Một số lưu ý khi chọn mua cửa cuốn

Rât nhiều người tại Thái Nguyên đã dựa vào những lưu ý dưới đây để chọn một cửa cuốn ưng ý vừa đẹp vừa bền.

- Lựa chọn thương hiệu: Do hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp cung cấp, lắp đặt cửa cuốn nên hãy tìm hiểu những loại cửa cuốn có thương hiệu, rõ nguồn gốc, nên chọn những nhà cũng cấp uy tín. Vì khi chọn những thương hiệu lớn, có tiếng thì thường quy trình sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cao, chế độ bảo hành tốt nên người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo trì, bảo hành.

- Tính năng và nhu cầu sử dụng: Các cửa cuốn được sử dụng nhiều hiện nay như cửa cuốn chống cháy, cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn tốc độ cao... đều có những công riêng biệt, khác nhau, nó thích hợp với từng đặc trưng công trình hay yêu cầu của người dùng.

- Kích thước cửa cuốn: để chọn một cửa cuốn hợp lý thì kích thước cũng là một lưu ý đáng có. Hiện nay hầu hết tất cả cửa hàng đều được đặt hàng theo yêu cầu diện tích cửa của người dùng. Chính vì vậy trước khi đi lắp đặt cửa cuốn thì hay đo đạc khung cửa nơi mà bạn cần lắp đặt cửa cuốn.


7. Quy trình lắp đặt cửa cuốn

Dưới đây, cửa cuốn Thái Nguyên xin gửi tới quý khách hàng quy trình làm việc, lắp đặt cửa cuốn của chúng tôi:

- Bước 1: Đo lại kích thước.

- Bước 2: Xẻ miệng đón ray.

- Bước 3: Khoan và lắp dựng ray.

- Bước 4: Lắp dây chốt li hợp lên động cơ.

- Bước 5: Cắt đầu trục thừa và đưa lên giá.

- Bước 6: Chỉnh lò xo và chỉnh cam cho động cơ.


8. Liên hệ lắp đặt cửa cuốn tại Thái Nguyên  

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thi công, lắp đặt cửa cuốn tại Sông Công, Thái Nguyên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 


9. Tư vấn lắp đặt cửa cuốn 

• Câu hỏi: Mình đang ở phường Bách Quang, TP Sông Công, Thái Nguyên và hiện tại mình muốn lắp đặt cửa cuốn thì liên hệ như thế nào?

⇒ Trả lời: Chào bạn! Nếu bạn muốn được tư vấn xin mời bạn hay điền vào from phía trên để nhân viên tư vấn có thể gọi cho bạn. Hoặc bạn muốn được tư vấn luôn thì bạn có thể gọi vào số hotline phía trên.

• Câu hỏi: Tôi muốn thay đổi cửa sắt bằng cửa cuốn nhưng đang không biết rằng cửa cuốn có sử dụng được lâu không?

⇒ Trả lời: Chào bạn! Cửa cuốn cũng như các loại xe máy, xe ô tô hay máy tính, để nó có độ bền có thể hạn chế hỏng hóc thì cần được bảo dưỡng. Thời gian bảo dương giữa các lần cách nhau khoảng 6 tháng.

• Câu hỏi: Hiện tại mình đang sống ở Sông Công- Thái Nguyên và đang có ý định lắp đặt cửa cuốn nhưng chưa rõ chi phí lắp đặt cửa cuốn là bao nhiêu?

⇒ Trả lời: Chào bạn!  Cửa cuốn có rất nhiều loại và mỗi loại đều có một mức giá khác nhau và tuỳ nơi lắp đặt cửa cuốn. Nếu bạn muốn được tư vấn kĩ hơn vềchi phí cả nơi lắp thì có thể điền vào from bên trên để nhân viên tư vấn gọi cho bạn hoặc bạn có thể gọi vào số hotline để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn.

• Câu hỏi: Tôi muốn lắp đặt cửa cuốn cho nhà của mình. Nhưng tôi yêu cầu thiết kế  cửa cuốn theo sở thích và ý kiến của mình có được không?

⇒Trả lời: Chào bạn! Bạn hoàn toàn có thể, bạn có đóng góp ý tưởng với nhà thi công, lắp đặt, để có thể có một bộ cửa mà bạn ưng ý nhất.


Bình luận

Mời bạn để lại bình luận. Quản trị viên sẽ phản hồi ngay khi nhận được ý kiến của bạn

Số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị công khai
5 Bình luận 5/5 đánh giá